Facebook share

TỔNG ĐÀI VIETTEL

Cách Mở Khóa Chữ Ký Số Viettel USB Token Không Cần Liên Hệ Tổng Đài


Nếu bạn nhập sai mã PIN hơn 5 lần hệ thống sẽ yêu cầu bạn liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ để được hỗ trợ. Tuy nhiên bài hướng dẫn này, chúng tôi sẽ giúp bạn tự reset lại mã PIN cho chữ ký số Viettel CA mà không phải gọi điện cho tổng đài. Vậy cách mở khóa chữ ký số Viettel USB Token như thế nào? Mời bạn tham khảo bài viết sau đây của tongdaiviettel.com.vn.

Chữ ký số Viettel USB Token là gì?

Chữ ký số Viettel USB Token hay là thiết bị dùng để lưu trữ khóa bí mật và khóa công khai cho chữ ký số. Trong đó mã PIN có tác dụng bảo vệ thông tin chứng thư số có trong USB Token.

Bạn cũng có thể hiểu mã PIN USB Token giống như mã PIN của thẻ ATM ngân hàng. Nếu không có mã PIN USB Token thì sẽ không thể ký điện tử được, giống như không có mã PIN thì thẻ ngân hàng cũng không rút tiền được.

Cũng như mã PIN ngân hàng, nếu nhập sai mật khẩu 5 lần liên tiếp, chữ ký số của bạn sẽ bị khóa. Khi đó để sử dụng tiếp, bạn phải mở hóa chữ ký số Viettel USB Token mới có thể dùng tiếp được.

Cách mở khóa chữ ký số Viettel khi nhập sai mã PIN hơn 5 lần

Nếu bạn nhập sai mã PIN nhiều hơn 5 lần, USB Token của bạn sẽ bị khóa. Đây là cách hệ thống bảo vệ chứng thư số bên trong và tránh tình trạng sử dụng chữ ký số bất hợp pháp. Nếu bạn không may nhập sai quá 5 lần cùng lúc, và bạn muốn mở khóa chữ ký số Viettel USB Token. Hãy tham khảo hướng dẫn mở khóa sau đây:

Bước 1: Tải và cài đặt tool mở khóa mã PIN USB token Viettel: http://viettel-ca.vn/tai-ve/viettel-ca-download. Bạn copy đường dẫn này, dán lên thanh kiếm google để lấy file tải về. Sau khi tải về bạn sẽ giải nén phần mềm và thấy file được đóng khung đỏ dưới đây.

Bước 2: Bạn kết nối USB Token Viettel với máy tính sau đó chọn USB cần mở khóa Pin như hình dưới đây.

Bước 3: Nhấn vào quên mật khẩu để tiến hành mở khóa PIN.

Bước 4: Tạo yêu cầu mở khóa USB token bao gồm:

  1. Serial number USB: Hệ thống sẽ mặc định số seri cho bạn
  2. Chọn loại đối tượng: Tổ chức hoặc cá nhân
  3. Mã số thuế: Điền thông tin mã số thuế đối với tổ chức/doanh nghiệp.
  4. Mã captcha: Bạn nhập mã captcha mà hệ thống cung cấp, sau đó ấn tạo yêu cầu để hệ thống ghi nhận thông tin.

Bước 5: Chọn phương thức gửi mã mở khóa

Bạn có thể chọn một trong 2 phương thức sau:

  • Gửi mail vào địa chỉ mail

  • Gửi tin nhắn vào số điện thoại

Mail và số điện thoại được hệ thống lấy từ hệ thống Viettel khi khách hàng đăng ký dịch vị ban đầu với nhà cung cấp. Trường hợp thông tin email hay số điện thoại không đúng, bạn có thể nhấn vào link thay đổi thông tin liên hệ phía bên dưới và cập nhật lại thông tin người dùng.

Sau đó ấn gửi mã mở khóa. 

Sau khi nhấn gửi mã mở khóa, bạn đợi từ 5-10 phút sau hệ thống sẽ gửi lại mã mở khóa về số điện thoại hoặc mail tùy theo lựa chọn của bạn.

Đăng ký nhận mã mở khóa qua Email:

Đăng ký nhận mã mở khóa qua tin nhắn:

Lưu ý: Không tắt phần mềm khi đang đợi lấy mã.

Sau khi nhận được mã mở khóa, bạn nhập vào phần mềm rồi nhấn mở khóa.

Bước 6: Mở khóa thành công

Khi mở khóa thành công, hệ thống sẽ thông báo mật khẩu mới của bạn là… Vậy là hoàn thành mở khóa chữ ký số Viettel. Vô cùng đơn giản phải không nào.

Lưu ý: Nếu trong quá trình mở khóa chữ ký số Viettel, bạn gặp lỗi không thực hiện được, xin vui lòng liên hệ hotline chăm sóc khách hàng 18008000 nhánh 1 để được hỗ trợ. Chúc bạn thành công!

Một số lỗi thường gặp khi tự mở khóa chữ ký số Viettel

Khi thao tác mở khóa chữ ký số Viettel, có một số lỗi phổ biến mà khách hàng thường gặp bao gồm:

  1. Lỗi máy tính không tìm thấy USB? Với lỗi này, nguyên nhân thường là do bạn chưa gắn USB Token vào máy tính. Khi đó bạn hãy kiểm tra lại đã gắn USB vào máy tính chưa.

  2. Lỗi “This application requires a Java Runtime Environment 1.7.0”? Lỗi này thường là do máy tính của bạn chưa cài đặt java. Nếu trường hợp đã cài đặt rồi mà vẫn báo lỗi có thể phiên bản của bạn cài đặt chưa chuẩn. Do đó hãy thử cài đặt lại java bản chuẩn cho máy tính của bạn.

  3. Lỗi không tìm thấy email hay số điện thoại ở bước 5 trong quy trình mở khóa chữ ký số? Với lỗi này nguyên nhân thường là do thông tin khách hàng chưa có số điện thoại hoặc email. Lúc này bạn tiến hành cập nhật thông tin trên hệ thống của bạn bằng cách ấn vào đường link màu xanh bên dưới.

  4. Lỗi “Thông tin mã số thuế hay chứng minh thư người đại diện pháp luật không đúng”? Lỗi này thường là do nhập sai thông tin. Bạn hãy tiến hành thông tin mã số thuế hay chứng minh thư một lần nữa xem sao.

LỜI KẾT

Trên đây là hướng dẫn cách mở khóa chữ ký số Viettel. Hy vọng rằng những chia sẻ trên đây sẽ hữu ích với bạn. 

>> Xem thêm: Giá Chữ Ký Số Viettel 3 Năm “Giảm Sâu” Cực KhủngBình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

So sánh mạng

So sánh mạng Viettel giá rẻ với các nhà mạng khác

So sánh mạng Viettel giá rẻ với các nhà mạng khác
Mạng Viettel và cái nhìn tổng quanInternet là một công cụ không thể thiếu trong xã hội hiện đại và hiện nay có rất nhiều nhà mạng mọc lên làm khách hàng hoang mang không biết nên sử dụng nhà mạng nào thì tốt nhất. Do đó chúng tôi muốn giới thiệu đến quý khách hàng một số nhà mạng hiện nay và đưa ra sự so sánh giữa mạng Viettel giá rẻ và các nhà mạng khác. Một số nhà mạng hiện nayTrong nhiều năm trở lại đây từ thành thị cho đến nông thôn, từ doanh nghiệp cho đến cá nhân đều sử dụng mạng, có người sử dụng cho công việc, học tập nhưng cũng có người sử dụng cho mục đích giải trí. Tại Việt Nam hiện nay có các nhà cung cấp mạng như FPT, Viettel, VNPT, EVN, Netnam...Trong các nhà mạng trên thì có 3...

3 Điểm so sánh chất lượng internet Viettel và internet FPT

3 Điểm so sánh chất lượng internet Viettel và internet FPT
Để có được quyết định sáng suốt nên đăng ký dùng internet Viettel hay là FPT thì bạn nên tham khảo qua bài so sánh chất lượng mạng Viettel và mạng FPT của chúng tôi ở nội dung phía bên dưới này nhé.So sánh về tốc độ đường truyền internet Viettel và internet FPTĐều là những ông lớn của ngành viễn thông, Viettel và FPT có rất nhiều lĩnh vực cạnh tranh với nhau bên cạnh lĩnh vực cung cấp internet. Để thu hút nhiều khách hàng sử dụng mạng của mình, cả 2 ông lớn đều ra sức quảng cáo về chất lượng dịch vụ internet của mình nhưng ‘danh liệu có xứng với thực’?Theo nhận xét của các khách hàng đã, đang sử dụng cùng với những chuyên gia đầu ngành thì đường truyền internet của 2 nhà mạng nếu xét tổng thể thì không có sự chênh...

So sánh chất lượng của mạng internet Viettel và internet CMC

So sánh chất lượng của mạng internet Viettel và internet CMC
Nhà mạng quen thuộc Viettel và nhà mạng còn rất mới CMC, chất lượng internet viettel của nhà mạng nào tốt hơn? nên lựa chọn dùng dịch vụ của nhà mạng nào? xem bài so sánh chất lượng của mạng Viettel và mạng CMC để có lựa chọn đúng bạn nhé.Trước khi tìm hiểu về những điểm khác và giống của internet Viettel và CMC, chúng tôi xin giới thiệu ngắn gọn về công ty internet mà với nhiều người nó là một cái tên khá mới lạ - CMC.CMC là ai? Là công ty hạ tầng viễn thông thuộc tập đoàn công nghệ CMC, có tuổi đời khá trẻ trong ngành viễn thông Việt Nam. Công ty CMC đã gia nhập thị trường từ năm 2008, phát triển không ngừng và nhanh chóng có mặt trong top 5 các doanh nghiệp viễn thông - Internet hàng đầu của Việt...

Tin tức trong ngày

3 Cách Đăng Ký 4G Viettel Ngày Giá Rẻ Dễ Dàng

3 Cách Đăng Ký 4G Viettel Ngày Giá Rẻ Dễ Dàng
Đăng ký 4G theo ngày là cách hay để tiết kiệm chi phí cho nhu cầu truy cập mạng trong thời gian ngắn. Trong bài viết này, Tổng Đài Viettel HCM sẽ hướng dẫn bạn cách đăng ký 4G Viettel ngày giá rẻ, dễ dàng. Cùng xem nhé.Cách đăng ký 4G ViettelCách 1: Soạn tin nhắn theo cú pháp: Tên gói cước gửi 191Cách 2: Vào My Viettel để đăng ký gói cước bạn muốn.Cách 3: Bấm *098# để đăng ký theo hướng dẫn.Lưu ý khi đăng ký 4G Viettel theo ngàyĐăng ký gói cước 4G Viettel  ngày rất đơn giản, tuy nhiên để tận dụng tối đa dung lượng data sử dụng và biết cách hủy khi cần:Kiểm tra ngày hết hạn: Theo dõi ngày hết hạn của gói và hủy gói đó ngay lập tức nếu không cần dùng nữa. Tất cả các gói cước 4G của Viettel...

Hướng Dẫn Thay Đổi Thông Tin Thuê Bao Viettel Không Chính Chủ

Hướng Dẫn Thay Đổi Thông Tin Thuê Bao Viettel Không Chính Chủ
Thay đổi thông tin thuê bao Viettel không chính chủ là cách để bảo vệ bạn khỏi những rủi ro khi giao dịch bằng số điện thoại như thanh toán hóa đơn, cũng như dễ dàng xử lý khi có tranh chấp sim số đẹp. Sau đây là hướng dẫn cách thay đổi thông tin sim Viettel không chính chủ đơn giản ngay tại nhà.Điều cần làm trước khi thay đổi thông tin thuê bao Viettel không chính chủTrước khi tiến hành thay đổi thông tin sim Viettel không chính chủ tại nhà, bạn phải kiểm tra thông tin thuê bao hiện tại của mình.Soạn tin nhắn theo cú pháp TTTB gửi 1414 (miễn phí).Nếu phát hiện thông tin không chính xác hoặc SIM đăng ký dưới tên người khác, bạn nên thực hiện theo hướng dẫn do nhà mạng cung cấp để nhanh chóng chuẩn hóa thông tin thuê...

Top 7+ Đuôi Số Điện Thoại Đẹp Được Ưa Chuộng Nhất Hiện Nay

Top 7+ Đuôi Số Điện Thoại Đẹp Được Ưa Chuộng Nhất Hiện Nay
Đuôi số điện thoại đẹp được quan niệm là mang đến may mắn và tài lộc cho chủ sở hữu. Chính vì vậy dòng sim này được rất nhiều người săn lùng. Trong bài viết này, tongdaiviettelhcm.com.vn sẽ chia sẻ cho bạn top 7+ đuôi sim số đẹp được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay.Như thế nào là đuôi số điện thoại đẹp?Đuôi số điện thoại đẹp là đuôi số có hình thức ấn tượng, dễ nhớ, có sự đặc biệt hoặc bắt mắt, tạo sự chú ý với người khác. Chúng cũng thường chứa các cặp hoặc bộ số mang ý nghĩa tích cực, và được cho là mang lại may mắn cho người dùng.Ví dụ: Đuôi 1368 - mang ý nghĩa là : Nhất Tài Lộc PhátCác đuôi số điện thoại đẹp được ưa chuộng hiện naySau đây là top các đuôi số điện thoại đẹp được...

Hướng Dẫn Cách Chuyển Trả Sau Sang Trả Trước Viettel

Hướng Dẫn Cách Chuyển Trả Sau Sang Trả Trước Viettel
Bạn đang sử dụng thuê bao trả sau của Viettel nhưng có nhu cầu chuyển trả sau sang trả trước Viettel. Vậy làm thế nào để chuyển đổi từ trả sau sang trả trước? Trong bài viết này, Tổng Đài Viettel HCM sẽ hướng dẫn cho bạn.Ưu điểm khi chuyển từ SIM trả sau sang trả trước của ViettelKhi chuyển SIM Viettel từ trả sau sang trả trước, khách hàng sẽ nhận được những lợi ích như:Quản lý chi phí tốt hơn: Việc chuyển đổi sang SIM trả trước cho phép người dùng quản lý chi phí điện thoại hiệu quả hơn, cân đối chi tiêu và sử dụng hợp lý hơn.Tiết kiệm chi phí: Thuê bao trả trước có giới hạn nhất định về số tiền trong tài khoản di động giúp khách hàng kiểm soát được những cuộc gọi kéo dài và những dịch vụ không cần thiết,...

10 Cách Khắc Phục Có Sóng Wifi Nhưng Không Kết Nối Được Internet

10 Cách Khắc Phục Có Sóng Wifi Nhưng Không Kết Nối Được Internet
Nếu bạn gặp phải tình huống có sóng wifi nhưng không kết nối được Internet, bạn có thể tham khảo các cách dưới đây để khắc phục sự cố.Kiểm tra kết nối mạng trên các thiết bị khác nhauKhi gặp sự cố khi kết nối Internet mặc dù có tín hiệu Wi-Fi, hãy kiểm tra xem sự cố chỉ xảy ra với một thiết bị hay tất cả thiết bị như: điện thoại, máy tính xách tay, máy tính bảng, smart Tivi… Điều này sẽ giúp bạn xác định xem sự cố xảy ra với thiết bị của bạn hay với mạng của bạn.Nếu tất cả các thiết bị đều có quyền truy cập Internet chỉ trừ điện thoại hoặc máy tính thì bạn có thể tập trung khắc phục sự cố của mình vào thiết bị cụ thể đó.Nếu các thiết bị của bạn đều không thể kết nối...