Facebook share

TỔNG ĐÀI VIETTEL

Chữ Ký Số Viettel Không Ký Được Phải Làm Sao?


Bạn gặp vấn đề với chữ ký số Viettel? Nhưng đừng lo lắng bài viết này tongdaiviettelhcm.com.vn sẽ chia sẻ cho bạn cách khắc phục lỗi chữ ký số Viettel không ký được.

Công nghệ chữ ký số của Viettel được công nhận rộng rãi về giá trị pháp lý và uy tín tại Việt Nam. Đây là một công cụ quan trọng cho phép xác minh danh tính của người ký đồng thời đảm bảo tính toàn vẹn của văn bản gốc. Tuy nhiên, giống như bất kỳ công nghệ nào khác, đôi khi nó có thể gặp sự cố.

Nguyên nhân khiến chữ ký số Viettel không ký được?

Chữ ký số đã trở thành nền tảng của các hoạt động kinh doanh hiện đại, cung cấp thêm một lớp bảo mật và tính xác thực cho các tài liệu kỹ thuật số. Chúng đặc biệt quan trọng trong việc nộp tờ khai thuế. Tuy nhiên, một số doanh nghiệp gặp lỗi khi ký bằng chữ ký số Viettel. Sau đây là 4 lỗi phổ biến mà nhiều người thường gặp:

 1. Không có phần mềm cần thiết: Máy tính doanh nghiệp của bạn có thể không được cài đặt phần mềm cần thiết như: IE Tab cho Google Chrome và phần mềm Java, thường được gọi là phần mềm kê khai thuế trực tuyến.

 2. Chưa cắm token vào máy tính: Lỗi có thể xảy ra nếu bạn chưa cắm token vào máy tính của mình hoặc máy tính của bạn không nhận Token.

 3. Nhập sai mã PIN: Một nguyên nhân có thể khác là nhập sai mã pin. Đảm bảo rằng Caps Lock đã được tắt và chuyển sang tiếng Anh để tránh mọi lỗi đánh máy khi nhập mã pin.

 4. Chưa nhận Driver của token: Lỗi chữ ký số Viettel không ký được có thể xảy ra nếu máy tính của bạn chưa nhận được driver của token.

 5. Phần mềm lỗi thời : Nếu phần mềm chữ ký số Viettel của bạn không cập nhật, nó có thể hoạt động không bình thường, gây ra các sự cố như sự cố 'không đăng nhập được'.

 6. Chữ ký số không hợp lệ hoặc hết hạn : Chữ ký số có thời hạn hiệu lực. Nếu của bạn đã hết hạn, bạn sẽ không thể sử dụng nó để ký tài liệu. Do đó hãy gia hạn chữ ký số trước khi nó hết hạn nhé. 

 7. Ngày và giờ hệ thống không chính xác : Chữ ký số dựa vào thời gian để xác thực. Nếu ngày giờ hệ thống của bạn không chính xác, điều này có thể ảnh hưởng đến quá trình ký.

 8. Trục trặc phần mềm hoặc phần cứng : Đôi khi, sự cố có thể là do lỗi phần mềm hoặc mã thông báo chữ ký số bị trục trặc.

 9. Sự cố kết nối Internet : Cần có kết nối internet Viettel ổn định cho quy trình chữ ký số. Bất kỳ sự cố kết nối nào cũng có thể khiến bạn không ký được tài liệu.

 10. Sự cố không tương thích : Nếu thiết bị hoặc hệ điều hành của bạn không tương thích với phần mềm Viettel, bạn có thể gặp sự cố trong quá trình ký

Cách khắc phục lỗi không ký được chữ ký số viettel

Để khắc phục những sự cố trên, hãy làm theo các bước sau:

Cài đặt phần mềm cần thiết

Đảm bảo rằng phần mềm cần thiết, IE Tab dành cho Google Chrome và Java, đã được cài đặt trên máy tính của bạn.

Đảm bảo cắm USB Token vào máy tính

Cắm USB Token vào máy tính của bạn. Nếu nó không được nhận dạng, hãy thử một cổng USB khác hoặc khởi động lại máy tính của bạn.

Xác minh mục nhập mã PIN

Kiểm tra kỹ mục nhập mã PIN của bạn. Đảm bảo rằng Caps Lock đã tắt và bàn phím của bạn được đặt thành tiếng Anh.

Cài đặt Token Driver

Sau khi cắm USB Token, bấm vào 'My Computer' để mở ổ đĩa CD Token (được đặt theo tên của nhà cung cấp dịch vụ chữ ký số). Nhấp vào nó và một tệp Cài đặt sẽ xuất hiện. Nhấp vào tệp 'Setup.exe' để bắt đầu cài đặt. Nếu Driver không có sẵn trên token của bạn, hãy tải xuống Driver USB Token từ trang web của nhà cung cấp Token của bạn. Nếu bạn đang cắm nhiều Token đồng thời hoặc cắm sai khiến máy của bạn có thể không nhận dạng được. Trong những trường hợp như vậy, hãy tháo và cắm lại Token theo hướng dẫn. Nếu Token của bạn có Driver mà máy không nhận, hoặc Driver bị lỗi thì cài lại Driver hoặc cài sang máy khác.

Thực hiện theo các bước hướng dẫn này là bạn đã có thể khắc phục lỗi chữ ký số Viettel không ký được. Hãy nhớ rằng, luôn đảm bảo hệ thống của bạn đáp ứng các yêu cầu sử dụng chữ ký số và luôn cập nhật phần mềm cũng như trình điều khiển để hoạt động trơn tru.

Các biện pháp giải quyết các vấn đề khi sử dụng chữ ký số

Đây là hướng dẫn các cách giúp khắc phục các sự cố với chữ ký số Viettel:

Khởi động lại thiết bị và/hoặc Phần mềm Viettel

 1. Đóng tất cả các ứng dụng đang chạy trên thiết bị của bạn.

 2. Khởi động lại thiết bị của bạn.

 3. Sau khi thiết bị của bạn được bật, hãy khởi chạy phần mềm Viettel. Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, hãy chuyển sang bước tiếp theo.

Cập nhật hoặc cài đặt lại phần mềm Viettel

 1. Truy cập trang web chính thức của Viettel và truy cập vào phần tải xuống.

 2. Tải phần mềm Viettel CA phiên bản mới nhất.

 3. Gỡ cài đặt phần mềm hiện tại khỏi thiết bị của bạn.

 4. Cài đặt phần mềm mới tải về.

Kiểm tra và Hiệu chỉnh Ngày giờ Hệ thống

 1. Chuyển đến cài đặt của thiết bị.

 2. Điều hướng đến cài đặt ngày và giờ.

 3. Đảm bảo rằng ngày và giờ của hệ thống của bạn là chính xác. Nếu không, hãy sửa chúng.

Kết nối lại USB Token của bạn

 1. Ngắt kết nối USB Token với thiết bị của bạn.

 2. Đợi vài giây, sau đó lắp lại.

 3. Thử ký lại xem đã được chưa.

Liên hệ Hỗ trợ Viettel để được hỗ trợ

Nếu bạn đã thực hiện hết các cách ở trên mà vẫn không được thì hãy liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Viettel. Bạn có thể liên hệ qua đường dây nóng dịch vụ chăm sóc khách hàng của Viettel. Cung cấp cho họ thông tin chi tiết về vấn đề của bạn.

LỜI KẾT

Trên đây là hướng dẫn cách khắc phục chữ ký số viettel không ký được. Hy vọng rằng với những gợi ý trên đây, bạn có thể giải quyết các sự cố liên quan khi sử dụng chữ ký số. Chúc bạn thành công!
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

So sánh mạng

So sánh mạng Viettel giá rẻ với các nhà mạng khác

So sánh mạng Viettel giá rẻ với các nhà mạng khác
Mạng Viettel và cái nhìn tổng quanInternet là một công cụ không thể thiếu trong xã hội hiện đại và hiện nay có rất nhiều nhà mạng mọc lên làm khách hàng hoang mang không biết nên sử dụng nhà mạng nào thì tốt nhất. Do đó chúng tôi muốn giới thiệu đến quý khách hàng một số nhà mạng hiện nay và đưa ra sự so sánh giữa mạng Viettel giá rẻ và các nhà mạng khác. Một số nhà mạng hiện nayTrong nhiều năm trở lại đây từ thành thị cho đến nông thôn, từ doanh nghiệp cho đến cá nhân đều sử dụng mạng, có người sử dụng cho công việc, học tập nhưng cũng có người sử dụng cho mục đích giải trí. Tại Việt Nam hiện nay có các nhà cung cấp mạng như FPT, Viettel, VNPT, EVN, Netnam...Trong các nhà mạng trên thì có 3...

3 Điểm so sánh chất lượng internet Viettel và internet FPT

3 Điểm so sánh chất lượng internet Viettel và internet FPT
Để có được quyết định sáng suốt nên đăng ký dùng internet Viettel hay là FPT thì bạn nên tham khảo qua bài so sánh chất lượng mạng Viettel và mạng FPT của chúng tôi ở nội dung phía bên dưới này nhé.So sánh về tốc độ đường truyền internet Viettel và internet FPTĐều là những ông lớn của ngành viễn thông, Viettel và FPT có rất nhiều lĩnh vực cạnh tranh với nhau bên cạnh lĩnh vực cung cấp internet. Để thu hút nhiều khách hàng sử dụng mạng của mình, cả 2 ông lớn đều ra sức quảng cáo về chất lượng dịch vụ internet của mình nhưng ‘danh liệu có xứng với thực’?Theo nhận xét của các khách hàng đã, đang sử dụng cùng với những chuyên gia đầu ngành thì đường truyền internet của 2 nhà mạng nếu xét tổng thể thì không có sự chênh...

So sánh chất lượng của mạng internet Viettel và internet CMC

So sánh chất lượng của mạng internet Viettel và internet CMC
Nhà mạng quen thuộc Viettel và nhà mạng còn rất mới CMC, chất lượng internet viettel của nhà mạng nào tốt hơn? nên lựa chọn dùng dịch vụ của nhà mạng nào? xem bài so sánh chất lượng của mạng Viettel và mạng CMC để có lựa chọn đúng bạn nhé.Trước khi tìm hiểu về những điểm khác và giống của internet Viettel và CMC, chúng tôi xin giới thiệu ngắn gọn về công ty internet mà với nhiều người nó là một cái tên khá mới lạ - CMC.CMC là ai? Là công ty hạ tầng viễn thông thuộc tập đoàn công nghệ CMC, có tuổi đời khá trẻ trong ngành viễn thông Việt Nam. Công ty CMC đã gia nhập thị trường từ năm 2008, phát triển không ngừng và nhanh chóng có mặt trong top 5 các doanh nghiệp viễn thông - Internet hàng đầu của Việt...

Tin tức trong ngày

3 Cách Đăng Ký 4G Viettel Ngày Giá Rẻ Dễ Dàng

3 Cách Đăng Ký 4G Viettel Ngày Giá Rẻ Dễ Dàng
Đăng ký 4G theo ngày là cách hay để tiết kiệm chi phí cho nhu cầu truy cập mạng trong thời gian ngắn. Trong bài viết này, Tổng Đài Viettel HCM sẽ hướng dẫn bạn cách đăng ký 4G Viettel ngày giá rẻ, dễ dàng. Cùng xem nhé.Cách đăng ký 4G ViettelCách 1: Soạn tin nhắn theo cú pháp: Tên gói cước gửi 191Cách 2: Vào My Viettel để đăng ký gói cước bạn muốn.Cách 3: Bấm *098# để đăng ký theo hướng dẫn.Lưu ý khi đăng ký 4G Viettel theo ngàyĐăng ký gói cước 4G Viettel  ngày rất đơn giản, tuy nhiên để tận dụng tối đa dung lượng data sử dụng và biết cách hủy khi cần:Kiểm tra ngày hết hạn: Theo dõi ngày hết hạn của gói và hủy gói đó ngay lập tức nếu không cần dùng nữa. Tất cả các gói cước 4G của Viettel...

Hướng Dẫn Thay Đổi Thông Tin Thuê Bao Viettel Không Chính Chủ

Hướng Dẫn Thay Đổi Thông Tin Thuê Bao Viettel Không Chính Chủ
Thay đổi thông tin thuê bao Viettel không chính chủ là cách để bảo vệ bạn khỏi những rủi ro khi giao dịch bằng số điện thoại như thanh toán hóa đơn, cũng như dễ dàng xử lý khi có tranh chấp sim số đẹp. Sau đây là hướng dẫn cách thay đổi thông tin sim Viettel không chính chủ đơn giản ngay tại nhà.Điều cần làm trước khi thay đổi thông tin thuê bao Viettel không chính chủTrước khi tiến hành thay đổi thông tin sim Viettel không chính chủ tại nhà, bạn phải kiểm tra thông tin thuê bao hiện tại của mình.Soạn tin nhắn theo cú pháp TTTB gửi 1414 (miễn phí).Nếu phát hiện thông tin không chính xác hoặc SIM đăng ký dưới tên người khác, bạn nên thực hiện theo hướng dẫn do nhà mạng cung cấp để nhanh chóng chuẩn hóa thông tin thuê...

Top 7+ Đuôi Số Điện Thoại Đẹp Được Ưa Chuộng Nhất Hiện Nay

Top 7+ Đuôi Số Điện Thoại Đẹp Được Ưa Chuộng Nhất Hiện Nay
Đuôi số điện thoại đẹp được quan niệm là mang đến may mắn và tài lộc cho chủ sở hữu. Chính vì vậy dòng sim này được rất nhiều người săn lùng. Trong bài viết này, tongdaiviettelhcm.com.vn sẽ chia sẻ cho bạn top 7+ đuôi sim số đẹp được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay.Như thế nào là đuôi số điện thoại đẹp?Đuôi số điện thoại đẹp là đuôi số có hình thức ấn tượng, dễ nhớ, có sự đặc biệt hoặc bắt mắt, tạo sự chú ý với người khác. Chúng cũng thường chứa các cặp hoặc bộ số mang ý nghĩa tích cực, và được cho là mang lại may mắn cho người dùng.Ví dụ: Đuôi 1368 - mang ý nghĩa là : Nhất Tài Lộc PhátCác đuôi số điện thoại đẹp được ưa chuộng hiện naySau đây là top các đuôi số điện thoại đẹp được...

Hướng Dẫn Cách Chuyển Trả Sau Sang Trả Trước Viettel

Hướng Dẫn Cách Chuyển Trả Sau Sang Trả Trước Viettel
Bạn đang sử dụng thuê bao trả sau của Viettel nhưng có nhu cầu chuyển trả sau sang trả trước Viettel. Vậy làm thế nào để chuyển đổi từ trả sau sang trả trước? Trong bài viết này, Tổng Đài Viettel HCM sẽ hướng dẫn cho bạn.Ưu điểm khi chuyển từ SIM trả sau sang trả trước của ViettelKhi chuyển SIM Viettel từ trả sau sang trả trước, khách hàng sẽ nhận được những lợi ích như:Quản lý chi phí tốt hơn: Việc chuyển đổi sang SIM trả trước cho phép người dùng quản lý chi phí điện thoại hiệu quả hơn, cân đối chi tiêu và sử dụng hợp lý hơn.Tiết kiệm chi phí: Thuê bao trả trước có giới hạn nhất định về số tiền trong tài khoản di động giúp khách hàng kiểm soát được những cuộc gọi kéo dài và những dịch vụ không cần thiết,...

10 Cách Khắc Phục Có Sóng Wifi Nhưng Không Kết Nối Được Internet

10 Cách Khắc Phục Có Sóng Wifi Nhưng Không Kết Nối Được Internet
Nếu bạn gặp phải tình huống có sóng wifi nhưng không kết nối được Internet, bạn có thể tham khảo các cách dưới đây để khắc phục sự cố.Kiểm tra kết nối mạng trên các thiết bị khác nhauKhi gặp sự cố khi kết nối Internet mặc dù có tín hiệu Wi-Fi, hãy kiểm tra xem sự cố chỉ xảy ra với một thiết bị hay tất cả thiết bị như: điện thoại, máy tính xách tay, máy tính bảng, smart Tivi… Điều này sẽ giúp bạn xác định xem sự cố xảy ra với thiết bị của bạn hay với mạng của bạn.Nếu tất cả các thiết bị đều có quyền truy cập Internet chỉ trừ điện thoại hoặc máy tính thì bạn có thể tập trung khắc phục sự cố của mình vào thiết bị cụ thể đó.Nếu các thiết bị của bạn đều không thể kết nối...