Facebook share

TỔNG ĐÀI VIETTEL

Hướng Dẫn Xóa Hóa Đơn Điện Tử Viettel Đúng Cách


Trong quá trình sử dụng và tạo hóa đơn điện tử, bạn phát hiện hóa đơn phát hành bị sai. Vậy phải làm sao đây? Đừng lo, bài viết này tongdaiviettel.com.vn sẽ hướng dẫn cho bạn cách xóa hóa đơn điện tử Viettel bị sai đúng cách.

Hướng dẫn dưới đây áp dụng cho hóa đơn trên hệ thống Sinvoice 1.0. Bạn có thể sử dụng giải pháp này để xử lý khi có sai sót.

LƯU Ý: Chỉ hóa đơn gốc chưa được kê khai thuế, chưa bị xóa bỏ, chưa bị điều chỉnh tiền, đã thanh toán thì mới được phép xóa bỏ.

Các trường hợp được thực hiện hủy hóa đơn điện tử Viettel

Hóa đơn điện tử được hủy trong 2 trường hợp sau:

  • Hóa đơn đã lập có sai sót, người bán và người mua chưa kê khai thuế.
  • Hóa đơn quá thời hạn lưu trữ đã được 10 năm theo luật kế toán.

Các bước thực hiện xóa hóa đơn điện tử Viettel

Bước 1: Vào Menu quản lý hóa đơn > chọn hóa đơn > nhấn tìm kiếm

 

Bước 2: Tại màn hình danh sách hóa đơn đã phát hành > chọn hóa đơn cần xóa bỏ > nhấn thao tác chọn xóa bỏ hóa đơn.

Bước 3: Tại màn hình xóa bỏ hóa đơn, nhập các thông tin bắt buộc gồm: văn bản thỏa thuận, ngày thỏa thuận, đính kèm biên bản thỏa thuận, và lý do xóa bỏ.

Bước 4: Nhấn cập nhật > chọn có. Khi đó hệ thống sẽ tiến hành xóa bỏ hóa đơn đã chọn.

Để xem hóa đơn đã hóa bỏ, tại màn hình hóa đơn, phần trạnh thái có ghi hóa đơn đã xóa bỏ, bạn tìm đến hóa đơn vừa xóa của mình và click vào mắt xem để xem chi tiết > màn hình hiển thị chi tiết hóa đơn. Hệ thống cho phép bạn tải lý do xóa bỏ.

Những điều cần xem xét trước khi xóa hóa đơn điện tử

Ảnh hưởng đến hồ sơ kế toán

Việc xóa hóa đơn điện tử có thể ảnh hưởng đáng kể đến hồ sơ kế toán của bạn. Không giống như hủy hóa đơn, hủy thanh toán nhưng vẫn giữ số hóa đơn và liệt kê hóa đơn đó trong các báo cáo với số tiền bằng 0, việc xóa hóa đơn điện tử sẽ xóa vĩnh viễn hóa đơn đó khỏi tệp công ty của bạn.

Phạt không tuân thủ

Không thông báo cho cơ quan chức năng về bất kỳ sự cố nào gây cản trở việc lập hóa đơn điện tử hoặc xóa hóa đơn điện tử sau khi phát hành có thể dẫn đến các khoản phạt do không tuân thủ. Đây là một hệ lụy nghiêm trọng có thể dẫn đến bị phạt tiền, bị kiểm toán hoặc thậm chí bị từ chối hóa đơn.

Không thể khôi phục

Nếu hóa đơn điện tử bị xóa thì không thể khôi phục lại toàn bộ. Mặc dù một số chi tiết có thể được khôi phục bằng nhật ký kiểm tra, thông tin giao dịch đầy đủ sẽ bị mất.

Các lựa chọn thay thế cho việc xóa hóa đơn điện tử

Làm mất hiệu lực : Thay vì xóa hóa đơn điện tử, một tùy chọn là làm mất hiệu lực. Hành động này sẽ hủy hóa đơn nhưng vẫn giữ một bản ghi của nó, điều này có thể hữu ích cho việc duy trì các số hóa đơn tuần tự cho mục đích kiểm toán.

Hủy : Hóa đơn điện tử có thể được hủy trong vòng 24 giờ kể từ khi tạo hóa đơn . Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là sau khi bị hủy, không thể báo cáo lại cùng một tài liệu để tạo Số tham chiếu hóa đơn.

Sửa đổi : Trong một số trường hợp, nếu hóa đơn điện tử có nhầm lẫn hoặc nhập sai, sửa đổi hóa đơn có thể là một giải pháp thay thế phù hợp cho việc xóa.

Hãy xem xét những điểm này trước khi quyết định xóa hóa đơn điện tử Viettel. Để có lời khuyên cụ thể phù hợp với tình huống của bạn, hãy cân nhắc tham khảo ý kiến ​​của một kế toán viên chuyên nghiệp hoặc cố vấn tài chính.

Câu Hỏi Thường Gặp Về Hóa Đơn Điện Tử

1. Hóa đơn điện tử gặp phải những thách thức gì? Bảo mật là một thách thức lớn đối với hóa đơn điện tử vì nó liên quan đến thông tin tài chính như hóa đơn và biểu mẫu yêu cầu. Vì vậy việc chọn phần mềm quản lý tài liệu phù hợp là điều cần thiết.

2. Hóa đơn điện tử có được hủy từng phần không? Hóa đơn điện tử không được hủy từng phần mà phải hủy toàn bộ.

3. Hóa đơn điện tử hoạt động như thế nào? Hóa đơn điện tử cải thiện tính bền vững bằng cách loại bỏ nhu cầu về các biểu mẫu trên giấy và giảm yêu cầu về năng lượng 3 .

4. Tôi có thể rút/xóa thông tin đã gửi hóa đơn điện tử không? Có, bạn có thể xóa hóa đơn điện tử đã tải lên trước đây của mình.

5. Làm cách nào để xóa hóa đơn điện tử? Để hủy/xóa Hóa đơn điện tử, hãy làm theo các bước được hướng dẫn ở trên.

LỜI KẾT

Trên đây là hướng dẫn cách xóa hóa đơn điện tử Viettel đúng cách, đơn giản và nhanh chóng. Hy vọng rằng những chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn khi cần xóa hóa đơn điện tử. 

>> Xem thêm:
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

So sánh mạng

So sánh mạng Viettel giá rẻ với các nhà mạng khác

So sánh mạng Viettel giá rẻ với các nhà mạng khác
Mạng Viettel và cái nhìn tổng quanInternet là một công cụ không thể thiếu trong xã hội hiện đại và hiện nay có rất nhiều nhà mạng mọc lên làm khách hàng hoang mang không biết nên sử dụng nhà mạng nào thì tốt nhất. Do đó chúng tôi muốn giới thiệu đến quý khách hàng một số nhà mạng hiện nay và đưa ra sự so sánh giữa mạng Viettel giá rẻ và các nhà mạng khác. Một số nhà mạng hiện nayTrong nhiều năm trở lại đây từ thành thị cho đến nông thôn, từ doanh nghiệp cho đến cá nhân đều sử dụng mạng, có người sử dụng cho công việc, học tập nhưng cũng có người sử dụng cho mục đích giải trí. Tại Việt Nam hiện nay có các nhà cung cấp mạng như FPT, Viettel, VNPT, EVN, Netnam...Trong các nhà mạng trên thì có 3...

3 Điểm so sánh chất lượng internet Viettel và internet FPT

3 Điểm so sánh chất lượng internet Viettel và internet FPT
Để có được quyết định sáng suốt nên đăng ký dùng internet Viettel hay là FPT thì bạn nên tham khảo qua bài so sánh chất lượng mạng Viettel và mạng FPT của chúng tôi ở nội dung phía bên dưới này nhé.So sánh về tốc độ đường truyền internet Viettel và internet FPTĐều là những ông lớn của ngành viễn thông, Viettel và FPT có rất nhiều lĩnh vực cạnh tranh với nhau bên cạnh lĩnh vực cung cấp internet. Để thu hút nhiều khách hàng sử dụng mạng của mình, cả 2 ông lớn đều ra sức quảng cáo về chất lượng dịch vụ internet của mình nhưng ‘danh liệu có xứng với thực’?Theo nhận xét của các khách hàng đã, đang sử dụng cùng với những chuyên gia đầu ngành thì đường truyền internet của 2 nhà mạng nếu xét tổng thể thì không có sự chênh...

So sánh chất lượng của mạng internet Viettel và internet CMC

So sánh chất lượng của mạng internet Viettel và internet CMC
Nhà mạng quen thuộc Viettel và nhà mạng còn rất mới CMC, chất lượng internet viettel của nhà mạng nào tốt hơn? nên lựa chọn dùng dịch vụ của nhà mạng nào? xem bài so sánh chất lượng của mạng Viettel và mạng CMC để có lựa chọn đúng bạn nhé.Trước khi tìm hiểu về những điểm khác và giống của internet Viettel và CMC, chúng tôi xin giới thiệu ngắn gọn về công ty internet mà với nhiều người nó là một cái tên khá mới lạ - CMC.CMC là ai? Là công ty hạ tầng viễn thông thuộc tập đoàn công nghệ CMC, có tuổi đời khá trẻ trong ngành viễn thông Việt Nam. Công ty CMC đã gia nhập thị trường từ năm 2008, phát triển không ngừng và nhanh chóng có mặt trong top 5 các doanh nghiệp viễn thông - Internet hàng đầu của Việt...

Tin tức trong ngày

3 Cách Đăng Ký 4G Viettel Ngày Giá Rẻ Dễ Dàng

3 Cách Đăng Ký 4G Viettel Ngày Giá Rẻ Dễ Dàng
Đăng ký 4G theo ngày là cách hay để tiết kiệm chi phí cho nhu cầu truy cập mạng trong thời gian ngắn. Trong bài viết này, Tổng Đài Viettel HCM sẽ hướng dẫn bạn cách đăng ký 4G Viettel ngày giá rẻ, dễ dàng. Cùng xem nhé.Cách đăng ký 4G ViettelCách 1: Soạn tin nhắn theo cú pháp: Tên gói cước gửi 191Cách 2: Vào My Viettel để đăng ký gói cước bạn muốn.Cách 3: Bấm *098# để đăng ký theo hướng dẫn.Lưu ý khi đăng ký 4G Viettel theo ngàyĐăng ký gói cước 4G Viettel  ngày rất đơn giản, tuy nhiên để tận dụng tối đa dung lượng data sử dụng và biết cách hủy khi cần:Kiểm tra ngày hết hạn: Theo dõi ngày hết hạn của gói và hủy gói đó ngay lập tức nếu không cần dùng nữa. Tất cả các gói cước 4G của Viettel...

Hướng Dẫn Thay Đổi Thông Tin Thuê Bao Viettel Không Chính Chủ

Hướng Dẫn Thay Đổi Thông Tin Thuê Bao Viettel Không Chính Chủ
Thay đổi thông tin thuê bao Viettel không chính chủ là cách để bảo vệ bạn khỏi những rủi ro khi giao dịch bằng số điện thoại như thanh toán hóa đơn, cũng như dễ dàng xử lý khi có tranh chấp sim số đẹp. Sau đây là hướng dẫn cách thay đổi thông tin sim Viettel không chính chủ đơn giản ngay tại nhà.Điều cần làm trước khi thay đổi thông tin thuê bao Viettel không chính chủTrước khi tiến hành thay đổi thông tin sim Viettel không chính chủ tại nhà, bạn phải kiểm tra thông tin thuê bao hiện tại của mình.Soạn tin nhắn theo cú pháp TTTB gửi 1414 (miễn phí).Nếu phát hiện thông tin không chính xác hoặc SIM đăng ký dưới tên người khác, bạn nên thực hiện theo hướng dẫn do nhà mạng cung cấp để nhanh chóng chuẩn hóa thông tin thuê...

Top 7+ Đuôi Số Điện Thoại Đẹp Được Ưa Chuộng Nhất Hiện Nay

Top 7+ Đuôi Số Điện Thoại Đẹp Được Ưa Chuộng Nhất Hiện Nay
Đuôi số điện thoại đẹp được quan niệm là mang đến may mắn và tài lộc cho chủ sở hữu. Chính vì vậy dòng sim này được rất nhiều người săn lùng. Trong bài viết này, tongdaiviettelhcm.com.vn sẽ chia sẻ cho bạn top 7+ đuôi sim số đẹp được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay.Như thế nào là đuôi số điện thoại đẹp?Đuôi số điện thoại đẹp là đuôi số có hình thức ấn tượng, dễ nhớ, có sự đặc biệt hoặc bắt mắt, tạo sự chú ý với người khác. Chúng cũng thường chứa các cặp hoặc bộ số mang ý nghĩa tích cực, và được cho là mang lại may mắn cho người dùng.Ví dụ: Đuôi 1368 - mang ý nghĩa là : Nhất Tài Lộc PhátCác đuôi số điện thoại đẹp được ưa chuộng hiện naySau đây là top các đuôi số điện thoại đẹp được...

Hướng Dẫn Cách Chuyển Trả Sau Sang Trả Trước Viettel

Hướng Dẫn Cách Chuyển Trả Sau Sang Trả Trước Viettel
Bạn đang sử dụng thuê bao trả sau của Viettel nhưng có nhu cầu chuyển trả sau sang trả trước Viettel. Vậy làm thế nào để chuyển đổi từ trả sau sang trả trước? Trong bài viết này, Tổng Đài Viettel HCM sẽ hướng dẫn cho bạn.Ưu điểm khi chuyển từ SIM trả sau sang trả trước của ViettelKhi chuyển SIM Viettel từ trả sau sang trả trước, khách hàng sẽ nhận được những lợi ích như:Quản lý chi phí tốt hơn: Việc chuyển đổi sang SIM trả trước cho phép người dùng quản lý chi phí điện thoại hiệu quả hơn, cân đối chi tiêu và sử dụng hợp lý hơn.Tiết kiệm chi phí: Thuê bao trả trước có giới hạn nhất định về số tiền trong tài khoản di động giúp khách hàng kiểm soát được những cuộc gọi kéo dài và những dịch vụ không cần thiết,...

10 Cách Khắc Phục Có Sóng Wifi Nhưng Không Kết Nối Được Internet

10 Cách Khắc Phục Có Sóng Wifi Nhưng Không Kết Nối Được Internet
Nếu bạn gặp phải tình huống có sóng wifi nhưng không kết nối được Internet, bạn có thể tham khảo các cách dưới đây để khắc phục sự cố.Kiểm tra kết nối mạng trên các thiết bị khác nhauKhi gặp sự cố khi kết nối Internet mặc dù có tín hiệu Wi-Fi, hãy kiểm tra xem sự cố chỉ xảy ra với một thiết bị hay tất cả thiết bị như: điện thoại, máy tính xách tay, máy tính bảng, smart Tivi… Điều này sẽ giúp bạn xác định xem sự cố xảy ra với thiết bị của bạn hay với mạng của bạn.Nếu tất cả các thiết bị đều có quyền truy cập Internet chỉ trừ điện thoại hoặc máy tính thì bạn có thể tập trung khắc phục sự cố của mình vào thiết bị cụ thể đó.Nếu các thiết bị của bạn đều không thể kết nối...