Facebook share

TỔNG ĐÀI VIETTEL

Cách Test Tốc Độ Mạng Đơn Giản – Độ Chính Xác Cao


Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách test tốc độ mạng bằng các công cụ trực tuyến có độ tin cậy cao, đảm bảo dễ thực hiện và cho ra kết quả chính xác. Bạn có thể sử dụng các công cụ này để test tốc độ internet Viettel,  VNPT, FPT nhanh chóng, dễ dàng.

>> Có thể bạn quan tâm: Cách Xử Lý Mạng Viettel Yếu Cải Thiện Tốc Độ Mạng Ngay

Các thông số quan trọng khi kiểm tra tốc độ internet

Kiểm tra tốc độ đo ba chỉ số quan trọng nhất về tốc độ internet: tốc độ tải xuống, tốc độ tải lên và độ trễ.

 • Tốc độ tải xuống đề cập đến tốc độ truyền dữ liệu từ internet vào máy tính của bạn. Số liệu này thường được đo bằng megabit trên giây (Mbps).
 • Tốc độ tải lên đề cập đến tốc độ truyền dữ liệu từ máy tính của bạn sang internet. Số liệu này cũng được đo bằng Mbps.
 • Độ trễ đề cập đến thời gian cần thiết để dữ liệu di chuyển từ máy tính của bạn đến internet và ngược lại. Số liệu này được đo bằng mili giây (ms).

Các công cụ kiểm tra tốc độ mạng phổ biến hiệu quả nhất

 1. Speedtest.net: Một trong những công cụ kiểm tra tốc độ được sử dụng rộng rãi nhất, Speedtest.net đo tốc độ tải xuống, tốc độ tải lên và độ trễ. Nó có giao diện thân thiện với người dùng và cung cấp kết quả chính xác.

 2. Google Fiber Speedtest: Công cụ kiểm tra tốc độ này được cung cấp bởi Google Fiber. Nó đo tốc độ tải xuống, tốc độ tải lên và độ trễ, đồng thời cung cấp giao diện đơn giản, dễ sử dụng.

 3. Ookla: Ookla là một công cụ kiểm tra tốc độ phổ biến để đo tốc độ tải xuống, tốc độ tải lên và độ trễ. Nó có thể được sử dụng trên máy tính để bàn, thiết bị di động và thậm chí cả TV thông minh.

Hướng dẫn từng bước về cách thực hiện kiểm tra tốc độ Internet

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết về cách test tốc độ mạng:

Test bằng Speedtest.net

Để thực hiện kiểm tra tốc độ internet bằng Speedtest.net, hãy làm theo các bước sau:

 1. Truy cập Speedtest.net trong trình duyệt web của bạn.

 2. Nhấp vào nút "Go" để bắt đầu kiểm tra.

 3. Đợi bài kiểm tra hoàn tất. Điều này thường mất ít hơn một phút.

 4. Sau khi kiểm tra hoàn tất, tốc độ tải xuống, tốc độ tải lên và độ trễ của bạn sẽ được hiển thị trên màn hình.

Test bằng Google Fiber Speedtest

Để thực hiện kiểm tra tốc độ internet bằng Google Fiber Speedtest, hãy làm theo các bước sau:

 1. Truy cập trang web kiểm tra tốc độ của Google Fiber trong trình duyệt web của bạn.

 2. Nhấp vào nút "Bắt đầu kiểm tra".

 3. Đợi bài kiểm tra hoàn tất. Điều này thường mất ít hơn một phút.

 4. Sau khi kiểm tra hoàn tất, tốc độ tải xuống, tốc độ tải lên và ping của bạn sẽ được hiển thị trên màn hình.

Test bằng Ookla

Để thực hiện kiểm tra tốc độ internet bằng Ookla, hãy làm theo các bước sau:

 1. Truy cập trang web kiểm tra tốc độ của Ookla trong trình duyệt web của bạn.

 2. Nhấp vào nút "Go" để bắt đầu kiểm tra.

 3. Đợi bài kiểm tra hoàn tất. Điều này thường mất ít hơn một phút.

 4. Sau khi kiểm tra hoàn tất, tốc độ tải xuống, tốc độ tải lên và ping của bạn sẽ được hiển thị trên màn hình.

Bằng cách làm theo các bước đơn giản này, bạn có thể nhanh chóng và dễ dàng kiểm tra tốc độ internet của mình và nhận được kết quả chính xác bằng cách sử dụng một trong những công cụ kiểm tra tốc độ phổ biến này.

Các yếu tố ảnh hưởng đến tốc độ Internet

Tốc độ Internet có thể bị ảnh hưởng bởi một số yếu tố, một số yếu tố nằm ngoài tầm kiểm soát của nhà cung cấp dịch vụ mạng. Hiểu những yếu tố này là gì có thể giúp bạn khắc phục sự cố và giải quyết các sự cố với tốc độ internet của mình.

 1. Tắc nghẽn mạng - Khi nhiều người dùng được kết nối với cùng một mạng, mạng có thể bị tắc nghẽn, dẫn đến tốc độ internet chậm hơn. Điều này đặc biệt đúng trong thời gian sử dụng cao điểm, chẳng hạn như vào buổi tối hoặc cuối tuần.

 2. Khoảng cách từ nguồn mạng - Bạn càng ở xa nguồn mạng, chẳng hạn như tháp hoặc cáp của nhà cung cấp dịch vụ internet, tín hiệu của bạn có thể càng yếu, dẫn đến tốc độ internet chậm hơn.

 3. Vị trí đặt bộ định tuyến - Vị trí đặt bộ định tuyến cũng có thể ảnh hưởng đến tốc độ internet của bạn. Ví dụ: nếu bộ định tuyến của bạn được giấu trong một góc hoặc trong phòng kín, bộ định tuyến có thể không phát tín hiệu mạnh khắp nhà của bạn, dẫn đến tốc độ internet chậm hơn.

 4. Phần cứng lỗi thời - Bộ định tuyến, modem cũ hoặc thiết bị máy tính lỗi thời cũng có thể dẫn đến tốc độ internet chậm hơn. Điều này có thể là do sức mạnh xử lý kém hiệu quả hơn, phần cứng lỗi thời hoặc các vấn đề về khả năng tương thích. >> Xem thêm: 4 modem Viettel mới nhất

 5. Nhiễu sóng Wi-Fi - Nếu tín hiệu Wi-Fi của bạn bị nhiễu bởi các thiết bị khác, chẳng hạn như lò vi sóng, điện thoại không dây hoặc các mạng Wi-Fi khác, thì tốc độ internet của bạn có thể bị ảnh hưởng.

 6. Cài đặt trình duyệt - Tốc độ internet của bạn cũng có thể bị ảnh hưởng bởi cài đặt trình duyệt của bạn. Ví dụ: nếu trình duyệt của bạn có nhiều tiện ích mở rộng hoặc plugin, nó có thể làm chậm trải nghiệm duyệt web và dẫn đến thời gian tải trang chậm hơn.

Hiểu các yếu tố này làm cản trở tốc độ mạng, bạn có thể thực hiện các bước để cải thiện tốc độ internet của mình. Điều này có thể bao gồm nâng cấp phần cứng, định vị lại bộ định tuyến hoặc thay đổi cài đặt trình duyệt. Ngoài ra, bạn có thể liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ internet của bạn nếu bạn liên tục gặp phải tốc độ internet chậm, vì đó có thể là sự cố từ phía họ và cần có sự can thiệp của kỹ thuật viên.

Trên đây là hướng dẫn cách test tốc độ mạng trực tuyến bằng các công cụ có độ tin cậy cao. Hy vọng rằng những chia sẻ trên đây sẽ hữu ích cho bạn.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

So sánh mạng

So sánh mạng Viettel giá rẻ với các nhà mạng khác

So sánh mạng Viettel giá rẻ với các nhà mạng khác
Mạng Viettel và cái nhìn tổng quanInternet là một công cụ không thể thiếu trong xã hội hiện đại và hiện nay có rất nhiều nhà mạng mọc lên làm khách hàng hoang mang không biết nên sử dụng nhà mạng nào thì tốt nhất. Do đó chúng tôi muốn giới thiệu đến quý khách hàng một số nhà mạng hiện nay và đưa ra sự so sánh giữa mạng Viettel giá rẻ và các nhà mạng khác. Một số nhà mạng hiện nayTrong nhiều năm trở lại đây từ thành thị cho đến nông thôn, từ doanh nghiệp cho đến cá nhân đều sử dụng mạng, có người sử dụng cho công việc, học tập nhưng cũng có người sử dụng cho mục đích giải trí. Tại Việt Nam hiện nay có các nhà cung cấp mạng như FPT, Viettel, VNPT, EVN, Netnam...Trong các nhà mạng trên thì có 3...

3 Điểm so sánh chất lượng internet Viettel và internet FPT

3 Điểm so sánh chất lượng internet Viettel và internet FPT
Để có được quyết định sáng suốt nên đăng ký dùng internet Viettel hay là FPT thì bạn nên tham khảo qua bài so sánh chất lượng mạng Viettel và mạng FPT của chúng tôi ở nội dung phía bên dưới này nhé.So sánh về tốc độ đường truyền internet Viettel và internet FPTĐều là những ông lớn của ngành viễn thông, Viettel và FPT có rất nhiều lĩnh vực cạnh tranh với nhau bên cạnh lĩnh vực cung cấp internet. Để thu hút nhiều khách hàng sử dụng mạng của mình, cả 2 ông lớn đều ra sức quảng cáo về chất lượng dịch vụ internet của mình nhưng ‘danh liệu có xứng với thực’?Theo nhận xét của các khách hàng đã, đang sử dụng cùng với những chuyên gia đầu ngành thì đường truyền internet của 2 nhà mạng nếu xét tổng thể thì không có sự chênh...

So sánh chất lượng của mạng internet Viettel và internet CMC

So sánh chất lượng của mạng internet Viettel và internet CMC
Nhà mạng quen thuộc Viettel và nhà mạng còn rất mới CMC, chất lượng internet viettel của nhà mạng nào tốt hơn? nên lựa chọn dùng dịch vụ của nhà mạng nào? xem bài so sánh chất lượng của mạng Viettel và mạng CMC để có lựa chọn đúng bạn nhé.Trước khi tìm hiểu về những điểm khác và giống của internet Viettel và CMC, chúng tôi xin giới thiệu ngắn gọn về công ty internet mà với nhiều người nó là một cái tên khá mới lạ - CMC.CMC là ai? Là công ty hạ tầng viễn thông thuộc tập đoàn công nghệ CMC, có tuổi đời khá trẻ trong ngành viễn thông Việt Nam. Công ty CMC đã gia nhập thị trường từ năm 2008, phát triển không ngừng và nhanh chóng có mặt trong top 5 các doanh nghiệp viễn thông - Internet hàng đầu của Việt...

Tin tức trong ngày

3 Cách Đăng Ký 4G Viettel Ngày Giá Rẻ Dễ Dàng

3 Cách Đăng Ký 4G Viettel Ngày Giá Rẻ Dễ Dàng
Đăng ký 4G theo ngày là cách hay để tiết kiệm chi phí cho nhu cầu truy cập mạng trong thời gian ngắn. Trong bài viết này, Tổng Đài Viettel HCM sẽ hướng dẫn bạn cách đăng ký 4G Viettel ngày giá rẻ, dễ dàng. Cùng xem nhé.Cách đăng ký 4G ViettelCách 1: Soạn tin nhắn theo cú pháp: Tên gói cước gửi 191Cách 2: Vào My Viettel để đăng ký gói cước bạn muốn.Cách 3: Bấm *098# để đăng ký theo hướng dẫn.Lưu ý khi đăng ký 4G Viettel theo ngàyĐăng ký gói cước 4G Viettel  ngày rất đơn giản, tuy nhiên để tận dụng tối đa dung lượng data sử dụng và biết cách hủy khi cần:Kiểm tra ngày hết hạn: Theo dõi ngày hết hạn của gói và hủy gói đó ngay lập tức nếu không cần dùng nữa. Tất cả các gói cước 4G của Viettel...

Hướng Dẫn Thay Đổi Thông Tin Thuê Bao Viettel Không Chính Chủ

Hướng Dẫn Thay Đổi Thông Tin Thuê Bao Viettel Không Chính Chủ
Thay đổi thông tin thuê bao Viettel không chính chủ là cách để bảo vệ bạn khỏi những rủi ro khi giao dịch bằng số điện thoại như thanh toán hóa đơn, cũng như dễ dàng xử lý khi có tranh chấp sim số đẹp. Sau đây là hướng dẫn cách thay đổi thông tin sim Viettel không chính chủ đơn giản ngay tại nhà.Điều cần làm trước khi thay đổi thông tin thuê bao Viettel không chính chủTrước khi tiến hành thay đổi thông tin sim Viettel không chính chủ tại nhà, bạn phải kiểm tra thông tin thuê bao hiện tại của mình.Soạn tin nhắn theo cú pháp TTTB gửi 1414 (miễn phí).Nếu phát hiện thông tin không chính xác hoặc SIM đăng ký dưới tên người khác, bạn nên thực hiện theo hướng dẫn do nhà mạng cung cấp để nhanh chóng chuẩn hóa thông tin thuê...

Top 7+ Đuôi Số Điện Thoại Đẹp Được Ưa Chuộng Nhất Hiện Nay

Top 7+ Đuôi Số Điện Thoại Đẹp Được Ưa Chuộng Nhất Hiện Nay
Đuôi số điện thoại đẹp được quan niệm là mang đến may mắn và tài lộc cho chủ sở hữu. Chính vì vậy dòng sim này được rất nhiều người săn lùng. Trong bài viết này, tongdaiviettelhcm.com.vn sẽ chia sẻ cho bạn top 7+ đuôi sim số đẹp được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay.Như thế nào là đuôi số điện thoại đẹp?Đuôi số điện thoại đẹp là đuôi số có hình thức ấn tượng, dễ nhớ, có sự đặc biệt hoặc bắt mắt, tạo sự chú ý với người khác. Chúng cũng thường chứa các cặp hoặc bộ số mang ý nghĩa tích cực, và được cho là mang lại may mắn cho người dùng.Ví dụ: Đuôi 1368 - mang ý nghĩa là : Nhất Tài Lộc PhátCác đuôi số điện thoại đẹp được ưa chuộng hiện naySau đây là top các đuôi số điện thoại đẹp được...

Hướng Dẫn Cách Chuyển Trả Sau Sang Trả Trước Viettel

Hướng Dẫn Cách Chuyển Trả Sau Sang Trả Trước Viettel
Bạn đang sử dụng thuê bao trả sau của Viettel nhưng có nhu cầu chuyển trả sau sang trả trước Viettel. Vậy làm thế nào để chuyển đổi từ trả sau sang trả trước? Trong bài viết này, Tổng Đài Viettel HCM sẽ hướng dẫn cho bạn.Ưu điểm khi chuyển từ SIM trả sau sang trả trước của ViettelKhi chuyển SIM Viettel từ trả sau sang trả trước, khách hàng sẽ nhận được những lợi ích như:Quản lý chi phí tốt hơn: Việc chuyển đổi sang SIM trả trước cho phép người dùng quản lý chi phí điện thoại hiệu quả hơn, cân đối chi tiêu và sử dụng hợp lý hơn.Tiết kiệm chi phí: Thuê bao trả trước có giới hạn nhất định về số tiền trong tài khoản di động giúp khách hàng kiểm soát được những cuộc gọi kéo dài và những dịch vụ không cần thiết,...

10 Cách Khắc Phục Có Sóng Wifi Nhưng Không Kết Nối Được Internet

10 Cách Khắc Phục Có Sóng Wifi Nhưng Không Kết Nối Được Internet
Nếu bạn gặp phải tình huống có sóng wifi nhưng không kết nối được Internet, bạn có thể tham khảo các cách dưới đây để khắc phục sự cố.Kiểm tra kết nối mạng trên các thiết bị khác nhauKhi gặp sự cố khi kết nối Internet mặc dù có tín hiệu Wi-Fi, hãy kiểm tra xem sự cố chỉ xảy ra với một thiết bị hay tất cả thiết bị như: điện thoại, máy tính xách tay, máy tính bảng, smart Tivi… Điều này sẽ giúp bạn xác định xem sự cố xảy ra với thiết bị của bạn hay với mạng của bạn.Nếu tất cả các thiết bị đều có quyền truy cập Internet chỉ trừ điện thoại hoặc máy tính thì bạn có thể tập trung khắc phục sự cố của mình vào thiết bị cụ thể đó.Nếu các thiết bị của bạn đều không thể kết nối...