Facebook share

TỔNG ĐÀI VIETTEL

Hướng Dẫn Cách Chuyển Trả Sau Sang Trả Trước Viettel


Bạn đang sử dụng thuê bao trả sau của Viettel nhưng có nhu cầu chuyển trả sau sang trả trước Viettel. Vậy làm thế nào để chuyển đổi từ trả sau sang trả trước? Trong bài viết này, Tổng Đài Viettel HCM sẽ hướng dẫn cho bạn.

Ưu điểm khi chuyển từ SIM trả sau sang trả trước của Viettel

Khi chuyển SIM Viettel từ trả sau sang trả trước, khách hàng sẽ nhận được những lợi ích như:

 • Quản lý chi phí tốt hơn: Việc chuyển đổi sang SIM trả trước cho phép người dùng quản lý chi phí điện thoại hiệu quả hơn, cân đối chi tiêu và sử dụng hợp lý hơn.
 • Tiết kiệm chi phí: Thuê bao trả trước có giới hạn nhất định về số tiền trong tài khoản di động giúp khách hàng kiểm soát được những cuộc gọi kéo dài và những dịch vụ không cần thiết, giúp tiết kiệm chi phí đáng kể.
 • Lợi ích khuyến mãi: Việc nạp thẻ trả trước trong thời gian khuyến mại giúp người dùng tăng số dư tài khoản lên đáng kể. Điều này đặc biệt có lợi cho những cá nhân có nhu cầu sử dụng cao, chẳng hạn như các đơn vị kinh doanh, cá nhân hay phải giao tiếp qua điện thoại, giúp bạn có thể sử dụng điện thoại thoải mái hơn.
 • Các gói đa dạng và mức giá phải chăng: Thuê bao trả trước cung cấp nhiều gói và mức giá phải chăng, phục vụ cho mọi đối tượng khách hàng. Điều này giúp người dùng có thể đáp ứng nhu cầu liên lạc của mình đồng thời tiết kiệm chi phí điện thoại.
 • Phí nhắn tin thấp hơn: SIM trả trước có phí nhắn tin thấp hơn đáng kể so với SIM trả sau. Điều này làm cho nó trở thành lựa chọn lý tưởng cho những cá nhân cần gửi tin nhắn văn bản thường xuyên, chẳng hạn như sinh viên, người bán hàng trực tuyến và nhân viên dịch vụ khách hàng.

Điều kiện chuyển đổi SIM trả sau của Viettel sang SIM trả trước

Để chuyển từ thuê bao trả sau sang thuê bao trả trước của Viettel, người dùng phải đáp ứng các điều kiện sau:

 • Hoàn thành thời hạn sử dụng cam kết: Tức là thuê bao trả sau phải hoạt động được tối thiểu 2 tháng mới được chuyển sang trả trước.
 • Thanh toán hết các khoản phí: Tất cả các khoản phí liên quan đến thuê bao trả sau, bao gồm phí tiêu dùng hàng tháng và phí tạm thời, phải được thanh toán đầy đủ trước thực hiện chuyển đổi.
 • Thuê bao đang hoạt động: Tại thời điểm chuyển đổi, thuê bao phải hoạt động 2 chiều. Nếu thuê bao đang bị khóa hoặc đang có vấn đề kỹ thuật khác thì quá trình chuyển đổi có thể bị chậm hoặc không thực hiện được.

Cách chuyển trả sau sang trả trước Viettel

Quá trình chuyển đổi thuê bao trả sau sang trả trước khá đơn giản. Các bước thực hiện tùy thuộc vào việc bạn có tham gia các gói khuyến mãi hay không.

Gói không khuyến mại: Thuê bao trả sau chưa đăng ký gói khuyến mãi nào chỉ cần đến điểm giao dịch của Viettel. Mang theo thẻ căn cước công dân của bạn. Nhân viên hỗ trợ tại điểm giao dịch sẽ hỗ trợ bạn chuyển đổi thuê bao trả sau sang trả trước của Viettel.

Gói khuyến mãi: Nếu bạn đang sử dụng gói khuyến mãi thì quá trình chuyển đổi tùy thuộc vào thời hạn hợp đồng của bạn hoặc thời gian cam kết gói cước như đã nêu trong hợp đồng. Khi hết hợp đồng hoặc thời hạn cam kết, bạn có thể chuyển từ trả sau sang trả trước.

2 trường hợp phát sinh sau khi hết hạn:

 • Đối với khách hàng cá nhân: Mang theo Thẻ căn cước công dân (CCCD) cùng với SIM trả sau cần chuyển đổi.
 • Đối với doanh nghiệp: Mang theo Thẻ căn cước công dân (CCCD), thư giới thiệu xác nhận mối quan hệ của bạn với công ty, đơn vị và SIM trả sau yêu cầu chuyển đổi.

Bằng cách thực hiện theo các hướng dẫn này, cả khách hàng cá nhân và doanh nghiệp đều có thể chuyển đổi thành công thuê bao trả sau của mình sang trả trước.

>> Nếu bạn muốn chuyển sim trả sau sang trả trước và đổi số điện thoại mới thì có thể tham khảo bài viết này:  Mua Sim Viettel Như Thế Nào Đẹp, Dễ Đọc, Dễ Nhớ?

Chuyển trả sau sang trả trước Viettel có mất tiền không?

Có.

 • Phí chuyển đổi từ trả sau sang trả trước Viettel mà vẫn giữ SIM cũ là 25.000 đồng/thuê bao/chuyển đổi.
 • Nếu người dùng có nhu cầu đổi SIM mới, phí chuyển đổi SIM mới là 50.000 đồng/thuê bao/lần chuyển đổi. Phí này bao gồm phí kết nối 25.000 đồng và chi phí một SIM trống. Quá trình chuyển đổi mất khoảng 15 đến 20 phút.

Điều quan trọng cần lưu ý là khi chuyển từ trả sau sang trả trước, mọi gói 4G internet Viettel, dịch vụ VAT hoặc các dịch vụ khác đang sử dụng trên SIM vẫn tiếp tục được sử dụng.

Chuyển trả sau sang trả trước trên My Viettel có được không?

Tính đến thời điểm hiện tại, bạn chưa thể chuyển đổi từ trả sau sang trả trước bằng ứng dụng My Viettel.

Nhiều khách hàng ưa thích sự tiện lợi của giao dịch trực tuyến thông qua ứng dụng My Viettel nhưng đáng tiếc là tính năng chuyển đổi Sim này lại chưa được triển khai.

Để chuyển đổi từ trả sau sang trả trước, khách hàng cần đến trực tiếp các điểm giao dịch của Viettel để được nhân viên hỗ trợ quá trình chuyển đổi. Vì vậy, khách hàng nên sắp xếp thời gian đến các điểm giao dịch của Viettel gần nhất trên toàn quốc để được hỗ trợ.

>> Có thể bạn quan tâm: Cửa Hàng Viettel Làm Việc Từ Mấy Giờ Đến Mấy Giờ?

LỜI KẾT

Trên đây, Tổng Đài Viettel HCM đã hướng dẫn bạn cách chuyển trả sau sang trả trước Viettel. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc cần tư vấn thì hãy liên hệ tổng đài Viettel 198 để được hỗ trợ kịp thời. 

>> Xem thêm: [Hướng Dẫn] Cách Đăng Ký Sim Chính Chủ Viettel Tại NhàBình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

So sánh mạng

So sánh mạng Viettel giá rẻ với các nhà mạng khác

So sánh mạng Viettel giá rẻ với các nhà mạng khác
Mạng Viettel và cái nhìn tổng quanInternet là một công cụ không thể thiếu trong xã hội hiện đại và hiện nay có rất nhiều nhà mạng mọc lên làm khách hàng hoang mang không biết nên sử dụng nhà mạng nào thì tốt nhất. Do đó chúng tôi muốn giới thiệu đến quý khách hàng một số nhà mạng hiện nay và đưa ra sự so sánh giữa mạng Viettel giá rẻ và các nhà mạng khác. Một số nhà mạng hiện nayTrong nhiều năm trở lại đây từ thành thị cho đến nông thôn, từ doanh nghiệp cho đến cá nhân đều sử dụng mạng, có người sử dụng cho công việc, học tập nhưng cũng có người sử dụng cho mục đích giải trí. Tại Việt Nam hiện nay có các nhà cung cấp mạng như FPT, Viettel, VNPT, EVN, Netnam...Trong các nhà mạng trên thì có 3...

3 Điểm so sánh chất lượng internet Viettel và internet FPT

3 Điểm so sánh chất lượng internet Viettel và internet FPT
Để có được quyết định sáng suốt nên đăng ký dùng internet Viettel hay là FPT thì bạn nên tham khảo qua bài so sánh chất lượng mạng Viettel và mạng FPT của chúng tôi ở nội dung phía bên dưới này nhé.So sánh về tốc độ đường truyền internet Viettel và internet FPTĐều là những ông lớn của ngành viễn thông, Viettel và FPT có rất nhiều lĩnh vực cạnh tranh với nhau bên cạnh lĩnh vực cung cấp internet. Để thu hút nhiều khách hàng sử dụng mạng của mình, cả 2 ông lớn đều ra sức quảng cáo về chất lượng dịch vụ internet của mình nhưng ‘danh liệu có xứng với thực’?Theo nhận xét của các khách hàng đã, đang sử dụng cùng với những chuyên gia đầu ngành thì đường truyền internet của 2 nhà mạng nếu xét tổng thể thì không có sự chênh...

So sánh chất lượng của mạng internet Viettel và internet CMC

So sánh chất lượng của mạng internet Viettel và internet CMC
Nhà mạng quen thuộc Viettel và nhà mạng còn rất mới CMC, chất lượng internet viettel của nhà mạng nào tốt hơn? nên lựa chọn dùng dịch vụ của nhà mạng nào? xem bài so sánh chất lượng của mạng Viettel và mạng CMC để có lựa chọn đúng bạn nhé.Trước khi tìm hiểu về những điểm khác và giống của internet Viettel và CMC, chúng tôi xin giới thiệu ngắn gọn về công ty internet mà với nhiều người nó là một cái tên khá mới lạ - CMC.CMC là ai? Là công ty hạ tầng viễn thông thuộc tập đoàn công nghệ CMC, có tuổi đời khá trẻ trong ngành viễn thông Việt Nam. Công ty CMC đã gia nhập thị trường từ năm 2008, phát triển không ngừng và nhanh chóng có mặt trong top 5 các doanh nghiệp viễn thông - Internet hàng đầu của Việt...

Tin tức trong ngày

3 Cách Đăng Ký 4G Viettel Ngày Giá Rẻ Dễ Dàng

3 Cách Đăng Ký 4G Viettel Ngày Giá Rẻ Dễ Dàng
Đăng ký 4G theo ngày là cách hay để tiết kiệm chi phí cho nhu cầu truy cập mạng trong thời gian ngắn. Trong bài viết này, Tổng Đài Viettel HCM sẽ hướng dẫn bạn cách đăng ký 4G Viettel ngày giá rẻ, dễ dàng. Cùng xem nhé.Cách đăng ký 4G ViettelCách 1: Soạn tin nhắn theo cú pháp: Tên gói cước gửi 191Cách 2: Vào My Viettel để đăng ký gói cước bạn muốn.Cách 3: Bấm *098# để đăng ký theo hướng dẫn.Lưu ý khi đăng ký 4G Viettel theo ngàyĐăng ký gói cước 4G Viettel  ngày rất đơn giản, tuy nhiên để tận dụng tối đa dung lượng data sử dụng và biết cách hủy khi cần:Kiểm tra ngày hết hạn: Theo dõi ngày hết hạn của gói và hủy gói đó ngay lập tức nếu không cần dùng nữa. Tất cả các gói cước 4G của Viettel...

Hướng Dẫn Thay Đổi Thông Tin Thuê Bao Viettel Không Chính Chủ

Hướng Dẫn Thay Đổi Thông Tin Thuê Bao Viettel Không Chính Chủ
Thay đổi thông tin thuê bao Viettel không chính chủ là cách để bảo vệ bạn khỏi những rủi ro khi giao dịch bằng số điện thoại như thanh toán hóa đơn, cũng như dễ dàng xử lý khi có tranh chấp sim số đẹp. Sau đây là hướng dẫn cách thay đổi thông tin sim Viettel không chính chủ đơn giản ngay tại nhà.Điều cần làm trước khi thay đổi thông tin thuê bao Viettel không chính chủTrước khi tiến hành thay đổi thông tin sim Viettel không chính chủ tại nhà, bạn phải kiểm tra thông tin thuê bao hiện tại của mình.Soạn tin nhắn theo cú pháp TTTB gửi 1414 (miễn phí).Nếu phát hiện thông tin không chính xác hoặc SIM đăng ký dưới tên người khác, bạn nên thực hiện theo hướng dẫn do nhà mạng cung cấp để nhanh chóng chuẩn hóa thông tin thuê...

Top 7+ Đuôi Số Điện Thoại Đẹp Được Ưa Chuộng Nhất Hiện Nay

Top 7+ Đuôi Số Điện Thoại Đẹp Được Ưa Chuộng Nhất Hiện Nay
Đuôi số điện thoại đẹp được quan niệm là mang đến may mắn và tài lộc cho chủ sở hữu. Chính vì vậy dòng sim này được rất nhiều người săn lùng. Trong bài viết này, tongdaiviettelhcm.com.vn sẽ chia sẻ cho bạn top 7+ đuôi sim số đẹp được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay.Như thế nào là đuôi số điện thoại đẹp?Đuôi số điện thoại đẹp là đuôi số có hình thức ấn tượng, dễ nhớ, có sự đặc biệt hoặc bắt mắt, tạo sự chú ý với người khác. Chúng cũng thường chứa các cặp hoặc bộ số mang ý nghĩa tích cực, và được cho là mang lại may mắn cho người dùng.Ví dụ: Đuôi 1368 - mang ý nghĩa là : Nhất Tài Lộc PhátCác đuôi số điện thoại đẹp được ưa chuộng hiện naySau đây là top các đuôi số điện thoại đẹp được...

Hướng Dẫn Cách Chuyển Trả Sau Sang Trả Trước Viettel

Hướng Dẫn Cách Chuyển Trả Sau Sang Trả Trước Viettel
Bạn đang sử dụng thuê bao trả sau của Viettel nhưng có nhu cầu chuyển trả sau sang trả trước Viettel. Vậy làm thế nào để chuyển đổi từ trả sau sang trả trước? Trong bài viết này, Tổng Đài Viettel HCM sẽ hướng dẫn cho bạn.Ưu điểm khi chuyển từ SIM trả sau sang trả trước của ViettelKhi chuyển SIM Viettel từ trả sau sang trả trước, khách hàng sẽ nhận được những lợi ích như:Quản lý chi phí tốt hơn: Việc chuyển đổi sang SIM trả trước cho phép người dùng quản lý chi phí điện thoại hiệu quả hơn, cân đối chi tiêu và sử dụng hợp lý hơn.Tiết kiệm chi phí: Thuê bao trả trước có giới hạn nhất định về số tiền trong tài khoản di động giúp khách hàng kiểm soát được những cuộc gọi kéo dài và những dịch vụ không cần thiết,...

10 Cách Khắc Phục Có Sóng Wifi Nhưng Không Kết Nối Được Internet

10 Cách Khắc Phục Có Sóng Wifi Nhưng Không Kết Nối Được Internet
Nếu bạn gặp phải tình huống có sóng wifi nhưng không kết nối được Internet, bạn có thể tham khảo các cách dưới đây để khắc phục sự cố.Kiểm tra kết nối mạng trên các thiết bị khác nhauKhi gặp sự cố khi kết nối Internet mặc dù có tín hiệu Wi-Fi, hãy kiểm tra xem sự cố chỉ xảy ra với một thiết bị hay tất cả thiết bị như: điện thoại, máy tính xách tay, máy tính bảng, smart Tivi… Điều này sẽ giúp bạn xác định xem sự cố xảy ra với thiết bị của bạn hay với mạng của bạn.Nếu tất cả các thiết bị đều có quyền truy cập Internet chỉ trừ điện thoại hoặc máy tính thì bạn có thể tập trung khắc phục sự cố của mình vào thiết bị cụ thể đó.Nếu các thiết bị của bạn đều không thể kết nối...