Facebook share

TỔNG ĐÀI VIETTEL

Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng thành công chữ ký số Viettel


Đã tiến hàng mua chữ ký số Viettel để ký điện tử kê khai thuế qua mạng song lại chưa nắm được cách sử dụng thế nào? Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách sử dụng thành công chữ ký số của Viettel.

Hướng dẫn cài đặt chữ ký số Viettel

Trước tiên để sử dụng được bạn cần thực hiện việc cài đặt chữ ký số Viettel theo các thao tác sau:

+ Cắm thiết bị USB Token Viettel-CA vào với khe cắm USB trên máy tính. Lưu ý nếu máy tính của bạn có sử dụng trình duyệt Firefox thì hãy tạm thời tắt nó đi trước khi cài đặt.

+ Trên màn hình máy tính sẽ xuất hiện một ổ đĩa CD ảo, bạn hãy nhấp đôi vào file viettel-ca_pki_token.exe để tiến hành cài đặt chương trình quản lý Token.

+ Nhấn chọn vào “Install” để cài đặt chương trình.

+ Nếu máy tính của bạn cài đặt trình duyệt Firefox thì nó sẽ tự động chạy lên bằng một thông báo có hai tùy chọn là “Allow và Deny”, bạn hãy nhấn vào “Allow” để USB Token Viettel tích hợp vào trình duyệt. Sau đó trình duyệt Firefox được chuyển sang thông báo bạn đã đăng ký thành công Viettel-CA USB Token ở một trang mới. Lúc này bạn hãy tắt trình duyệt Firefox và tiếp tục việc cài đặt và gia hạn chữ ký số Viettel.

+ Bạn nhấn chọn “Finish” để kết thúc việc cài đặt. Sau khi hoàn thành cài đặt chữ ký số bạn thấy biểu tượng logo Viettel nằm dưới thanh Notification Bar.

Hướng dẫn sử dụng thành công chữ ký số Viettel

Hoàn thành việc cài đặt bạn có thể tiến hành sử dụng chữ ký số Viettel bằng cách click đúp vào logo Viettel xuất hiện trên Notification Bar hoặc chạy chương trình theo đường dẫn Viettel Token Manager ở file cài đặt. Dưới đây sẽ là hướng dẫn sử dụng chứ ký số của Viettel bạn nên tham khảo:

  • Đổi tên Token

Bạn hãy vào danh mục “Cấu hình”, chọn “Đổi tên PKI Token”, sau đó điền tên mới vào đó và nhấn “Chấp nhận”. Lưu ý Token không cho phép sử dụng tiếng Việt.

  • Đổi mã PIN Token

Chữ ký số Viettel có mã PIN mặc định trên Viettel-CA USB Token đó là viettel-ca. Nếu bạn muốn đổi mã PIN hãy vào mục “Cấu hình” chọn phần “Thay đổi PIN code” và điền mã PIN cũ rồi đến mã PIN mới sau đó chọn “Chấp nhận”. Bạn hãy ghi nhớ việc đã đổi mã pin Token để bảo mật thông tin.

  • Xem thông tin chứng thư số

Để xem được thông tin chứng thư số bên trong USB Token, bạn hãy vào mục “Menu Chứng thư số”, sau đó điền mã PIN và lựa chọn “Chấp nhận”. Bạn sẽ thấy nhìn thấy các thông tin chứng thư số xuất hiện trên màn hình. Để xem thông tin chứng thư số chi tiết, bạn chọn click vào mục “Chứng thư số”, rồi nhấn “Hiển thị”.

Tại đây bạn sẽ biết được mình đang dùng chữ ký số của nhà mạng cung cấp nào và hạn sử dụng đến khi nào. Nếu muốn xem số Serial chứng thư số, bạn hãy vào cửa sổ Certificate, chọn tab Details và nhấn chọn mục “Serial Number”. Để kiểm tra xem hệ điều hành Windows đã nhận chứng thư số nhận từ USB Token hay chưa, bạn vào “Start”, chọn “Run” và điền “certmgr.msc”, sau đó nhấn “OK”.

Trong cửa sổ của certmgr, bạn vào mục “Personal” đến “Certificates” tiến hành kiểm tra. Nếu như chứng thư số được hiện ra với tên địa chỉ cung cấp tức là hệ điều hành Windows đã chấp nhận thành công.

Hoàn thành mọi công đoạn của chứng thư số, bạn sẽ tiến hành đăng ký thông tin chữ ký số Viettel với cơ quan thuế, sau đó kết xuất tệp tờ khai thuế và nộp qua trang web nhantokhai.gdt.gov.vn.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

So sánh mạng

So sánh mạng Viettel giá rẻ với các nhà mạng khác

So sánh mạng Viettel giá rẻ với các nhà mạng khác
Mạng Viettel và cái nhìn tổng quanInternet là một công cụ không thể thiếu trong xã hội hiện đại và hiện nay có rất nhiều nhà mạng mọc lên làm khách hàng hoang mang không biết nên sử dụng nhà mạng nào thì tốt nhất. Do đó chúng tôi muốn giới thiệu đến quý khách hàng một số nhà mạng hiện nay và đưa ra sự so sánh giữa mạng Viettel giá rẻ và các nhà mạng khác. Một số nhà mạng hiện nayTrong nhiều năm trở lại đây từ thành thị cho đến nông thôn, từ doanh nghiệp cho đến cá nhân đều sử dụng mạng, có người sử dụng cho công việc, học tập nhưng cũng có người sử dụng cho mục đích giải trí. Tại Việt Nam hiện nay có các nhà cung cấp mạng như FPT, Viettel, VNPT, EVN, Netnam...Trong các nhà mạng trên thì có 3...

3 Điểm so sánh chất lượng internet Viettel và internet FPT

3 Điểm so sánh chất lượng internet Viettel và internet FPT
Để có được quyết định sáng suốt nên đăng ký dùng internet Viettel hay là FPT thì bạn nên tham khảo qua bài so sánh chất lượng mạng Viettel và mạng FPT của chúng tôi ở nội dung phía bên dưới này nhé.So sánh về tốc độ đường truyền internet Viettel và internet FPTĐều là những ông lớn của ngành viễn thông, Viettel và FPT có rất nhiều lĩnh vực cạnh tranh với nhau bên cạnh lĩnh vực cung cấp internet. Để thu hút nhiều khách hàng sử dụng mạng của mình, cả 2 ông lớn đều ra sức quảng cáo về chất lượng dịch vụ internet của mình nhưng ‘danh liệu có xứng với thực’?Theo nhận xét của các khách hàng đã, đang sử dụng cùng với những chuyên gia đầu ngành thì đường truyền internet của 2 nhà mạng nếu xét tổng thể thì không có sự chênh...

So sánh chất lượng của mạng internet Viettel và internet CMC

So sánh chất lượng của mạng internet Viettel và internet CMC
Nhà mạng quen thuộc Viettel và nhà mạng còn rất mới CMC, chất lượng internet viettel của nhà mạng nào tốt hơn? nên lựa chọn dùng dịch vụ của nhà mạng nào? xem bài so sánh chất lượng của mạng Viettel và mạng CMC để có lựa chọn đúng bạn nhé.Trước khi tìm hiểu về những điểm khác và giống của internet Viettel và CMC, chúng tôi xin giới thiệu ngắn gọn về công ty internet mà với nhiều người nó là một cái tên khá mới lạ - CMC.CMC là ai? Là công ty hạ tầng viễn thông thuộc tập đoàn công nghệ CMC, có tuổi đời khá trẻ trong ngành viễn thông Việt Nam. Công ty CMC đã gia nhập thị trường từ năm 2008, phát triển không ngừng và nhanh chóng có mặt trong top 5 các doanh nghiệp viễn thông - Internet hàng đầu của Việt...

Tin tức trong ngày

3 Cách Đăng Ký 4G Viettel Ngày Giá Rẻ Dễ Dàng

3 Cách Đăng Ký 4G Viettel Ngày Giá Rẻ Dễ Dàng
Đăng ký 4G theo ngày là cách hay để tiết kiệm chi phí cho nhu cầu truy cập mạng trong thời gian ngắn. Trong bài viết này, Tổng Đài Viettel HCM sẽ hướng dẫn bạn cách đăng ký 4G Viettel ngày giá rẻ, dễ dàng. Cùng xem nhé.Cách đăng ký 4G ViettelCách 1: Soạn tin nhắn theo cú pháp: Tên gói cước gửi 191Cách 2: Vào My Viettel để đăng ký gói cước bạn muốn.Cách 3: Bấm *098# để đăng ký theo hướng dẫn.Lưu ý khi đăng ký 4G Viettel theo ngàyĐăng ký gói cước 4G Viettel  ngày rất đơn giản, tuy nhiên để tận dụng tối đa dung lượng data sử dụng và biết cách hủy khi cần:Kiểm tra ngày hết hạn: Theo dõi ngày hết hạn của gói và hủy gói đó ngay lập tức nếu không cần dùng nữa. Tất cả các gói cước 4G của Viettel...

Hướng Dẫn Thay Đổi Thông Tin Thuê Bao Viettel Không Chính Chủ

Hướng Dẫn Thay Đổi Thông Tin Thuê Bao Viettel Không Chính Chủ
Thay đổi thông tin thuê bao Viettel không chính chủ là cách để bảo vệ bạn khỏi những rủi ro khi giao dịch bằng số điện thoại như thanh toán hóa đơn, cũng như dễ dàng xử lý khi có tranh chấp sim số đẹp. Sau đây là hướng dẫn cách thay đổi thông tin sim Viettel không chính chủ đơn giản ngay tại nhà.Điều cần làm trước khi thay đổi thông tin thuê bao Viettel không chính chủTrước khi tiến hành thay đổi thông tin sim Viettel không chính chủ tại nhà, bạn phải kiểm tra thông tin thuê bao hiện tại của mình.Soạn tin nhắn theo cú pháp TTTB gửi 1414 (miễn phí).Nếu phát hiện thông tin không chính xác hoặc SIM đăng ký dưới tên người khác, bạn nên thực hiện theo hướng dẫn do nhà mạng cung cấp để nhanh chóng chuẩn hóa thông tin thuê...

Top 7+ Đuôi Số Điện Thoại Đẹp Được Ưa Chuộng Nhất Hiện Nay

Top 7+ Đuôi Số Điện Thoại Đẹp Được Ưa Chuộng Nhất Hiện Nay
Đuôi số điện thoại đẹp được quan niệm là mang đến may mắn và tài lộc cho chủ sở hữu. Chính vì vậy dòng sim này được rất nhiều người săn lùng. Trong bài viết này, tongdaiviettelhcm.com.vn sẽ chia sẻ cho bạn top 7+ đuôi sim số đẹp được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay.Như thế nào là đuôi số điện thoại đẹp?Đuôi số điện thoại đẹp là đuôi số có hình thức ấn tượng, dễ nhớ, có sự đặc biệt hoặc bắt mắt, tạo sự chú ý với người khác. Chúng cũng thường chứa các cặp hoặc bộ số mang ý nghĩa tích cực, và được cho là mang lại may mắn cho người dùng.Ví dụ: Đuôi 1368 - mang ý nghĩa là : Nhất Tài Lộc PhátCác đuôi số điện thoại đẹp được ưa chuộng hiện naySau đây là top các đuôi số điện thoại đẹp được...

Hướng Dẫn Cách Chuyển Trả Sau Sang Trả Trước Viettel

Hướng Dẫn Cách Chuyển Trả Sau Sang Trả Trước Viettel
Bạn đang sử dụng thuê bao trả sau của Viettel nhưng có nhu cầu chuyển trả sau sang trả trước Viettel. Vậy làm thế nào để chuyển đổi từ trả sau sang trả trước? Trong bài viết này, Tổng Đài Viettel HCM sẽ hướng dẫn cho bạn.Ưu điểm khi chuyển từ SIM trả sau sang trả trước của ViettelKhi chuyển SIM Viettel từ trả sau sang trả trước, khách hàng sẽ nhận được những lợi ích như:Quản lý chi phí tốt hơn: Việc chuyển đổi sang SIM trả trước cho phép người dùng quản lý chi phí điện thoại hiệu quả hơn, cân đối chi tiêu và sử dụng hợp lý hơn.Tiết kiệm chi phí: Thuê bao trả trước có giới hạn nhất định về số tiền trong tài khoản di động giúp khách hàng kiểm soát được những cuộc gọi kéo dài và những dịch vụ không cần thiết,...

10 Cách Khắc Phục Có Sóng Wifi Nhưng Không Kết Nối Được Internet

10 Cách Khắc Phục Có Sóng Wifi Nhưng Không Kết Nối Được Internet
Nếu bạn gặp phải tình huống có sóng wifi nhưng không kết nối được Internet, bạn có thể tham khảo các cách dưới đây để khắc phục sự cố.Kiểm tra kết nối mạng trên các thiết bị khác nhauKhi gặp sự cố khi kết nối Internet mặc dù có tín hiệu Wi-Fi, hãy kiểm tra xem sự cố chỉ xảy ra với một thiết bị hay tất cả thiết bị như: điện thoại, máy tính xách tay, máy tính bảng, smart Tivi… Điều này sẽ giúp bạn xác định xem sự cố xảy ra với thiết bị của bạn hay với mạng của bạn.Nếu tất cả các thiết bị đều có quyền truy cập Internet chỉ trừ điện thoại hoặc máy tính thì bạn có thể tập trung khắc phục sự cố của mình vào thiết bị cụ thể đó.Nếu các thiết bị của bạn đều không thể kết nối...