Facebook share

TỔNG ĐÀI VIETTEL

Hướng Dẫn Kiểm Tra Data Viettel Đang Sử Dụng Nhanh Chóng


Nếu bạn đang đăng ký các gói cước data theo ngày, theo tháng của Viettel thì hãy tham khảo các cách kiểm tra data Viettel sau đây tại tongdaiviettelhcm.com.vn để biết mình đã dùng hết data tốc độ cao hay chưa nhé.

Cách kiểm tra data Viettel nhanh

Sau đây là các cách kiểm tra dung lượng data Viettel đơn giản, nhanh chóng:

1. Soạn KTTK gửi 191

Một trong những cách đơn giản nhất để kiểm tra dữ liệu 4G Viettel của bạn là thông qua tin nhắn văn bản. Cách này áp dụng được cho tất cả các gói 4G Viettel hiện nay. Chỉ cần soạn tin nhắn theo cú pháp: “KTTK” và gửi tới 191 là bạn có thể kiểm tra gói data hiện đang sử dụng còn bao nhiêu Gb hay Mb.

2. Quay số *098#

Bạn cũng có thể kiểm tra mức sử dụng dữ liệu của mình bằng mã *098#. Mã này cho phép thuê bao di động Viettel truy cập nhanh các thông tin về dịch vụ, khuyến mãi. Để tra cứu data Viettel, bạn làm theo hướng dẫn sau:

  • Mở ứng dụng điện thoại của bạn và quay số *098#, sau đó nhấn nút gọi. Màn hình sẽ hiển thị thông tin về các dịch vụ, khuyến mãi, ưu đãi của Viettel.

  • Nhập số 6 "tiện ích" rồi bấm gửi.

  • Nhập số "2" để kiểm tra gói internet đã đăng ký của bạn và gửi nó. Màn hình sẽ hiển thị thông tin chi tiết về gói 4G/3G của bạn.

  • Nhập lại "2" để kiểm tra lưu lượng dữ liệu còn lại của bạn. Màn hình sẽ hiển thị thông báo về dung lượng còn lại và thời gian sử dụng của bạn.

3. Truy cập website Viettel: vietteltelecom.vn

Bạn có thể thực hiện trên máy tính hoặc điện thoại đều được. Các bước như sau:

  • Mở trình duyệt web và truy cập vào trang web https://vietteltelecom.vn/dang-nhap

  • Chọn "tài khoản di động" và đăng nhập vào tài khoản của bạn.

  • Sau khi đăng nhập thành công, trang web sẽ hiển thị tên gói 3G/4G internet Viettel bạn đã đăng ký cũng như thông tin chi tiết về việc sử dụng data và thời gian còn lại.

4. Sử dụng My Viettel

Bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng My Viettel để kiểm tra dữ liệu 4G Viettel của mình. Đây là cách thực hiện:

  • Tải ứng dụng My Viettel từ Google Play (đối với Android) hoặc App Store (đối với iOS).

  • Đăng nhập vào ứng dụng My Viettel. Nếu chưa có tài khoản, bạn có thể đăng ký trực tiếp trong ứng dụng bằng cách cung cấp số điện thoại của mình và làm theo quy trình đăng ký.

  • Sau khi đăng nhập, giao diện chính của ứng dụng bạn có thể xem được dung lượng data Viettel còn lại của bạn là bao nhiêu.

Cách cài đặt thông báo sử dụng dữ liệu data Viettel

Để được thông báo về việc sử dụng dữ liệu di động và tránh vượt quá giới hạn, bạn có thể bật thông báo sử dụng dữ liệu trên điện thoại của mình. Thực hiện theo các bước này để thiết lập thông báo sử dụng dữ liệu:

Bước 1: Truy cập vào phần Cài đặt trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng.

Bước 2: Tìm phần "Di động" hoặc "Mạng & Internet" hoặc "Kết nối": Vị trí có thể thay đổi tùy thuộc vào thiết bị và hệ điều hành của bạn. Nói chung hãy tìm kiếm mục liên quan đến cài đặt mạng và sử dụng dữ liệu.

Bước 3: Trong cài đặt mạng, bạn tìm mục "mức sử dụng dữ liệu di động". Nhấn vào nó để mở cài đặt sử dụng dữ liệu.

Bước 4: Bật thông báo sử dụng dữ liệu để nhận thông báo khi bạn tiếp cận hoặc đạt được ngưỡng tiêu thụ dữ liệu được xác định trước.

Bước 5: Đặt giới hạn sử dụng dữ liệu: Một số thiết bị cho phép bạn đặt giới hạn sử dụng dữ liệu, chỉ định các ngưỡng mà bạn muốn nhận thông báo. Ví dụ: bạn có thể đặt giới hạn ở mức 75% dữ liệu hàng tháng của mình để nhận cảnh báo hoặc đặt ở mức 100% để cảnh báo bạn rằng bạn đã đạt đến giới hạn của mình.

Bước 6: Thiết lập cách nhận thông báo: Tùy thuộc vào thiết bị của bạn, bạn có thể chỉnh cách nhận thông báo sử dụng dữ liệu bao gồm: âm thanh, độ rung hoặc thông báo bật lên, đặt giờ yên tĩnh để loại bỏ thông báo trong thời gian cụ thể hoặc chọn tần suất thông báo.

Lưu ý các bước và thuật ngữ chính xác có thể thay đổi một chút tùy thuộc vào phiên bản sản xuất và hệ điều hành của thiết bị.

Cách tiết kiệm dung lượng data Viettel sử dụng

Quản lý mức tiêu thụ dữ liệu là rất quan trọng giúp bạn không bị dùng quá lưu lượng và phát sinh các khoản phí bổ sung. Dưới đây là một số mẹo và thủ thuật hiệu quả để giúp bạn giảm mức tiêu thụ data:

1. Kết nối với các mạng Wifi bất cứ khi nào có sẵn

Tận dụng các mạng Wifi xung quanh bạn để giảm tải sử dụng dữ liệu từ gói data di động của bạn. Kết nối với các wifi tại nhà, tại nơi làm việc hoặc địa điểm công cộng như quán cà phê và thư viện để duyệt, xem video và tải xuống nhanh hơn mà không cần sử dụng dữ liệu di động đăng ký của mình.

2. Giới hạn ứng dụng nền làm mới và cập nhật tự động

Nhiều ứng dụng chạy trong nền có thể tiêu thụ một lượng dữ liệu đáng kể. Để ngăn chặn điều này, hãy truy cập cài đặt thiết bị của bạn và tắt hoặc giới hạn ứng dụng làm mới ứng dụng nền.

Điều này sẽ hạn chế các ứng dụng liên tục cập nhật và sử dụng dữ liệu trong nền. Ngoài ra, để kiểm soát việc sử dụng dữ liệu hơn nữa, hãy vô hiệu hóa các bản cập nhật tự động cho các ứng dụng và phần mềm. Thay vào đó, hãy cập nhật chúng theo cách thủ công khi kết nối với Wi-Fi.

3. Vô hiệu hóa các tính năng tiêu thụ dữ liệu

Một số tính năng nhất định trên thiết bị của bạn có thể là nguyên nhân khiến data của bạn bị hao hụt một lượng đáng kể. Do đó hãy vô hiệu hóa các tính năng này, để tiết kiệm dữ liệu một cách hiệu quả.

Video Autoplay: Video tự động phát, đặc biệt là ở độ phân giải cao, có thể tiêu thụ dữ liệu rất nhanh. Hãy tắt tính năng tự động phát trong các ứng dụng như facebook, tiktok, youtube để ngăn chặn việc sử dụng dữ liệu không cần thiết. Thay vào đó, chọn chỉ phát video theo cách thủ công khi kết nối với Wi-Fi.

Thông báo đẩy: Thông báo đẩy có thể dẫn đến việc sử dụng dữ liệu thường xuyên vì chúng yêu cầu kết nối Internet để cung cấp các bản cập nhật. Do đó, hãy xem lại cài đặt ứng dụng của bạn và vô hiệu hóa thông báo đẩy không cần thiết. Điều này sẽ giúp giảm thiểu lượng data tiêu thụ mà vẫn đảm bảo thông báo quan trọng được gửi đến.

4. Tối ưu hóa chất lượng phát trực tuyến

Truyền phát nhạc và video có là nguồn tiêu thụ một lượng data lớn, đặc biệt là khi sử dụng cài đặt chất lượng cao hơn. Do đó, hãy điều chỉnh chất lượng phát trực tuyến âm nhạc và video sang cài đặt thấp hơn hoặc sử dụng các chế độ tiết kiệm dữ liệu nếu có. Cách này sẽ giúp bạn giảm tiết kiệm data sử dụng một cách hiệu quả.

5. Sử dụng các trình duyệt và ứng dụng tiết kiệm dữ liệu

Cân nhắc sử dụng các trình duyệt tiết kiệm dữ liệu hoặc ứng dụng nén dữ liệu để giảm mức tiêu thụ. Các trình duyệt và ứng dụng này tối ưu hóa các trang web và hình ảnh, dẫn đến việc sử dụng dữ liệu thấp hơn khi duyệt internet.

LỜI KẾT

Trên đây đều là những cách kiểm tra data Viettel đơn giản, dễ thao tác, phương pháp giúp bạn giám sát và quản lý việc sử dụng dữ liệu 4G Viettel một cách dễ dàng. Hy vọng rằng những chia sẻ này sẽ hữu ích với bạn!

 >> Xem thêm: 
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

So sánh mạng

So sánh mạng Viettel giá rẻ với các nhà mạng khác

So sánh mạng Viettel giá rẻ với các nhà mạng khác
Mạng Viettel và cái nhìn tổng quanInternet là một công cụ không thể thiếu trong xã hội hiện đại và hiện nay có rất nhiều nhà mạng mọc lên làm khách hàng hoang mang không biết nên sử dụng nhà mạng nào thì tốt nhất. Do đó chúng tôi muốn giới thiệu đến quý khách hàng một số nhà mạng hiện nay và đưa ra sự so sánh giữa mạng Viettel giá rẻ và các nhà mạng khác. Một số nhà mạng hiện nayTrong nhiều năm trở lại đây từ thành thị cho đến nông thôn, từ doanh nghiệp cho đến cá nhân đều sử dụng mạng, có người sử dụng cho công việc, học tập nhưng cũng có người sử dụng cho mục đích giải trí. Tại Việt Nam hiện nay có các nhà cung cấp mạng như FPT, Viettel, VNPT, EVN, Netnam...Trong các nhà mạng trên thì có 3...

3 Điểm so sánh chất lượng internet Viettel và internet FPT

3 Điểm so sánh chất lượng internet Viettel và internet FPT
Để có được quyết định sáng suốt nên đăng ký dùng internet Viettel hay là FPT thì bạn nên tham khảo qua bài so sánh chất lượng mạng Viettel và mạng FPT của chúng tôi ở nội dung phía bên dưới này nhé.So sánh về tốc độ đường truyền internet Viettel và internet FPTĐều là những ông lớn của ngành viễn thông, Viettel và FPT có rất nhiều lĩnh vực cạnh tranh với nhau bên cạnh lĩnh vực cung cấp internet. Để thu hút nhiều khách hàng sử dụng mạng của mình, cả 2 ông lớn đều ra sức quảng cáo về chất lượng dịch vụ internet của mình nhưng ‘danh liệu có xứng với thực’?Theo nhận xét của các khách hàng đã, đang sử dụng cùng với những chuyên gia đầu ngành thì đường truyền internet của 2 nhà mạng nếu xét tổng thể thì không có sự chênh...

So sánh chất lượng của mạng internet Viettel và internet CMC

So sánh chất lượng của mạng internet Viettel và internet CMC
Nhà mạng quen thuộc Viettel và nhà mạng còn rất mới CMC, chất lượng internet viettel của nhà mạng nào tốt hơn? nên lựa chọn dùng dịch vụ của nhà mạng nào? xem bài so sánh chất lượng của mạng Viettel và mạng CMC để có lựa chọn đúng bạn nhé.Trước khi tìm hiểu về những điểm khác và giống của internet Viettel và CMC, chúng tôi xin giới thiệu ngắn gọn về công ty internet mà với nhiều người nó là một cái tên khá mới lạ - CMC.CMC là ai? Là công ty hạ tầng viễn thông thuộc tập đoàn công nghệ CMC, có tuổi đời khá trẻ trong ngành viễn thông Việt Nam. Công ty CMC đã gia nhập thị trường từ năm 2008, phát triển không ngừng và nhanh chóng có mặt trong top 5 các doanh nghiệp viễn thông - Internet hàng đầu của Việt...

Tin tức trong ngày

3 Cách Đăng Ký 4G Viettel Ngày Giá Rẻ Dễ Dàng

3 Cách Đăng Ký 4G Viettel Ngày Giá Rẻ Dễ Dàng
Đăng ký 4G theo ngày là cách hay để tiết kiệm chi phí cho nhu cầu truy cập mạng trong thời gian ngắn. Trong bài viết này, Tổng Đài Viettel HCM sẽ hướng dẫn bạn cách đăng ký 4G Viettel ngày giá rẻ, dễ dàng. Cùng xem nhé.Cách đăng ký 4G ViettelCách 1: Soạn tin nhắn theo cú pháp: Tên gói cước gửi 191Cách 2: Vào My Viettel để đăng ký gói cước bạn muốn.Cách 3: Bấm *098# để đăng ký theo hướng dẫn.Lưu ý khi đăng ký 4G Viettel theo ngàyĐăng ký gói cước 4G Viettel  ngày rất đơn giản, tuy nhiên để tận dụng tối đa dung lượng data sử dụng và biết cách hủy khi cần:Kiểm tra ngày hết hạn: Theo dõi ngày hết hạn của gói và hủy gói đó ngay lập tức nếu không cần dùng nữa. Tất cả các gói cước 4G của Viettel...

Hướng Dẫn Thay Đổi Thông Tin Thuê Bao Viettel Không Chính Chủ

Hướng Dẫn Thay Đổi Thông Tin Thuê Bao Viettel Không Chính Chủ
Thay đổi thông tin thuê bao Viettel không chính chủ là cách để bảo vệ bạn khỏi những rủi ro khi giao dịch bằng số điện thoại như thanh toán hóa đơn, cũng như dễ dàng xử lý khi có tranh chấp sim số đẹp. Sau đây là hướng dẫn cách thay đổi thông tin sim Viettel không chính chủ đơn giản ngay tại nhà.Điều cần làm trước khi thay đổi thông tin thuê bao Viettel không chính chủTrước khi tiến hành thay đổi thông tin sim Viettel không chính chủ tại nhà, bạn phải kiểm tra thông tin thuê bao hiện tại của mình.Soạn tin nhắn theo cú pháp TTTB gửi 1414 (miễn phí).Nếu phát hiện thông tin không chính xác hoặc SIM đăng ký dưới tên người khác, bạn nên thực hiện theo hướng dẫn do nhà mạng cung cấp để nhanh chóng chuẩn hóa thông tin thuê...

Top 7+ Đuôi Số Điện Thoại Đẹp Được Ưa Chuộng Nhất Hiện Nay

Top 7+ Đuôi Số Điện Thoại Đẹp Được Ưa Chuộng Nhất Hiện Nay
Đuôi số điện thoại đẹp được quan niệm là mang đến may mắn và tài lộc cho chủ sở hữu. Chính vì vậy dòng sim này được rất nhiều người săn lùng. Trong bài viết này, tongdaiviettelhcm.com.vn sẽ chia sẻ cho bạn top 7+ đuôi sim số đẹp được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay.Như thế nào là đuôi số điện thoại đẹp?Đuôi số điện thoại đẹp là đuôi số có hình thức ấn tượng, dễ nhớ, có sự đặc biệt hoặc bắt mắt, tạo sự chú ý với người khác. Chúng cũng thường chứa các cặp hoặc bộ số mang ý nghĩa tích cực, và được cho là mang lại may mắn cho người dùng.Ví dụ: Đuôi 1368 - mang ý nghĩa là : Nhất Tài Lộc PhátCác đuôi số điện thoại đẹp được ưa chuộng hiện naySau đây là top các đuôi số điện thoại đẹp được...

Hướng Dẫn Cách Chuyển Trả Sau Sang Trả Trước Viettel

Hướng Dẫn Cách Chuyển Trả Sau Sang Trả Trước Viettel
Bạn đang sử dụng thuê bao trả sau của Viettel nhưng có nhu cầu chuyển trả sau sang trả trước Viettel. Vậy làm thế nào để chuyển đổi từ trả sau sang trả trước? Trong bài viết này, Tổng Đài Viettel HCM sẽ hướng dẫn cho bạn.Ưu điểm khi chuyển từ SIM trả sau sang trả trước của ViettelKhi chuyển SIM Viettel từ trả sau sang trả trước, khách hàng sẽ nhận được những lợi ích như:Quản lý chi phí tốt hơn: Việc chuyển đổi sang SIM trả trước cho phép người dùng quản lý chi phí điện thoại hiệu quả hơn, cân đối chi tiêu và sử dụng hợp lý hơn.Tiết kiệm chi phí: Thuê bao trả trước có giới hạn nhất định về số tiền trong tài khoản di động giúp khách hàng kiểm soát được những cuộc gọi kéo dài và những dịch vụ không cần thiết,...

10 Cách Khắc Phục Có Sóng Wifi Nhưng Không Kết Nối Được Internet

10 Cách Khắc Phục Có Sóng Wifi Nhưng Không Kết Nối Được Internet
Nếu bạn gặp phải tình huống có sóng wifi nhưng không kết nối được Internet, bạn có thể tham khảo các cách dưới đây để khắc phục sự cố.Kiểm tra kết nối mạng trên các thiết bị khác nhauKhi gặp sự cố khi kết nối Internet mặc dù có tín hiệu Wi-Fi, hãy kiểm tra xem sự cố chỉ xảy ra với một thiết bị hay tất cả thiết bị như: điện thoại, máy tính xách tay, máy tính bảng, smart Tivi… Điều này sẽ giúp bạn xác định xem sự cố xảy ra với thiết bị của bạn hay với mạng của bạn.Nếu tất cả các thiết bị đều có quyền truy cập Internet chỉ trừ điện thoại hoặc máy tính thì bạn có thể tập trung khắc phục sự cố của mình vào thiết bị cụ thể đó.Nếu các thiết bị của bạn đều không thể kết nối...