Facebook share

TỔNG ĐÀI VIETTEL

Tổng Đài 9198 Là Gì? Chức Năng Là Gì?


Nếu bạn thấy tin nhắn từ tổng đài 9198 nhưng không biết đây là tổng đài gì và lo lắng lừa đảo vì hiện nay có quá nhiều vụ lừa đảo về tiền qua tin nhắn diễn ra. Trong bài viết sau đây tongdaiviettelhcm.com.vn sẽ chia sẻ cho bạn tổng đài 9198 là gì? Chức năng của nó và liệu đây có phải là số lừa đảo không?

Tổng đài 9198 là gì?

Thực ra, tổng đài 9198 là tổng đài dịch vụ của Viettel chuyên tiếp nhận phản ánh khiếu nại miễn phí qua tin nhắn.

Tổng đài độc quyền này cho phép người dùng báo cáo các tin nhắn rác gửi tới SIM Viettel và khiếu nại các cuộc gọi quảng cáo làm phiền. Nó phục vụ như một tổng dài chăm sóc khách hàng để cung cấp phản hồi và tìm kiếm giải pháp cho những vấn đề đó.

Mục tiêu của các số tổng đài Viettel là đảm bảo trải nghiệm chất lượng và an toàn cho khách hàng của Viettel, giải quyết các mối lo ngại liên quan đến tin nhắn rác và cuộc gọi không mong muốn cho khách hàng.

Chức năng của tổng đài 9198 là gì?

Tổng đài 9198 đóng vai trò quan trọng trong việc giải quyết 2 vấn đề quan trọng mà khách hàng Viettel gặp phải và đó cũng chính là chức năng của số tổng đài này:

Báo cáo tin nhắn rác

  • Tin nhắn rác là những tin nhắn không mong muốn, gây bất tiện cho người dùng.

  • Tổng đài 9198 cho phép khách hàng Viettel báo cáo những tin nhắn rác nhận được trên SIM.

  • Bằng cách gửi tin nhắn tới tổng đài này, người dùng có thể phản hồi về tin nhắn rác và giúp Viettel xác định cũng như có hành động thích hợp chống lại những kẻ gửi thư rác.

  • Chức năng này nhằm mục đích tạo ra một môi trường nhắn tin an toàn và bảo mật hơn cho các thuê bao Viettel.

Khiếu nại về cuộc gọi quảng cáo

  • Những cuộc gọi quảng cáo phiền toái có thể làm gián đoạn hoạt động hàng ngày và gây khó chịu cho người dùng điện thoại di động. Đó là lý do Tổng đài 9198 ra đời và cho phép khách hàng của Viettel gửi khiếu nại về những cuộc gọi tiếp thị không mong muốn này.

  • Bằng cách báo cáo các số liên quan đến các cuộc gọi như vậy, người dùng góp phần xác định và ngăn chặn các hành vi tiếp thị qua điện thoại mang tính xâm phạm.

  • Dịch vụ này cho phép khách hàng nói lên mối quan ngại của mình và hỗ trợ Viettel thực hiện hành động chống lại các công ty hoặc cá nhân thực hiện các cuộc gọi quảng cáo không được yêu cầu.

Tóm lại, tổng đài 9198 đóng vai trò như một tổng đài viên để khách hàng sử dụng thuê bao Viettel báo cáo tin nhắn rác, cuộc gọi quảng cáo làm phiền. Việc cung cấp phản hồi có giá trị và gửi khiếu nại, người dùng đã góp phần tạo ra trải nghiệm giao tiếp tốt hơn cho chính mình và những người dùng khác. Viettel có thể tận dụng những báo cáo này để nâng cao hệ thống lọc thư rác và thực hiện các hành động thích hợp đối với người vi phạm.

Có nên trả lời tin nhắn từ tổng đài 9198 không?

Nếu bạn nhận được tin nhắn từ số 9198 của Viettel, có thể bạn sẽ thắc mắc liệu có cần thiết phải trả lời hay không. Dưới đây là một số thông tin giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt:

Vì số tổng đài 9198 là của Viettel nên việc trả lời tin nhắn gửi đến từ số này rất an toàn. Tin nhắn gửi tới 9198 là miễn phí và sẽ không ảnh hưởng đến các gói cước của bạn hoặc các dịch vụ bạn hiện đang sử dụng.

Nếu bạn nhận được tin nhắn văn bản từ 9198 sau khi thực hiện cuộc gọi, bạn có một số lựa chọn:

  • Nếu số thuê bao được đề cập trong tin nhắn làm phiền bạn, bạn có thể trả lời bằng cách soạn tin nhắn: Co "Gửi 9198". Điều này sẽ thông báo cho họ rằng số vừa gọi đang gây bất tiện cho bạn.

  • Nếu số đăng ký trong tin nhắn không làm phiền bạn, bạn có thể chọn không gửi trả lời, bỏ qua tin nhắn hoặc soạn tin nhắn: Khong "Gửi 9198". Việc trả lời tin nhắn từ 9198 là hoàn toàn không bắt buộc.

  • Nếu bạn muốn báo cáo trực tiếp tin nhắn rác, cuộc gọi rác từ Viettel, bạn có thể soạn tin nhắn như sau: “Đầu số có trong tin nhắn rác nội dung tin nhắn rác” gửi 9198.

Với việc cung cấp những phản hồi này, 9198 sẽ tiếp nhận và phân tích thông tin để chặn những số điện thoại phiền toái liên quan đến quảng cáo. Điều này giúp đảm bảo trải nghiệm thoải mái hơn khi sử dụng sim Viettel.

Số tổng đài 9198 có phải lừa đảo không?

Qua những chia sẻ ở trên, bạn đã biết số 9198 là số tổng đài của Viettel được sử dụng với chức năng báo cáo tin nhắn rác và khiếu nại cuộc gọi quảng cáo khiến bạn khó chịu.

Nếu bạn nhận được bất cứ tin nhắn rác hoặc cuộc gọi làm phiền nào, bạn có thể tiến hành báo cáo ngay với nội dung: “Dausorac noidungtinrac” gửi đến 9198. Khi đó Viettel sẽ tiến hành xử lý và ngăn chặn tin rác cũng như cuộc gọi làm phiền này cho bạn.

LỜI KẾT

Qua bài viết trên đây, bạn đã biết tổng đài 9198 là gì, có chức năng gì? Hy vọng rằng những chia sẻ này sẽ giúp bạn an tâm hơn, không còn phải lo lắng khi nhận tin nhắn từ số tổng đài này của Viettel. 

Nếu bạn đang tìm đơn vị lắp mạng Viettel giá rẻ, hãy liên hệ với Tổng Đài Viettel HCM để được tư vấn lắp đặt ngay 24/7.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

So sánh mạng

So sánh mạng Viettel giá rẻ với các nhà mạng khác

So sánh mạng Viettel giá rẻ với các nhà mạng khác
Mạng Viettel và cái nhìn tổng quanInternet là một công cụ không thể thiếu trong xã hội hiện đại và hiện nay có rất nhiều nhà mạng mọc lên làm khách hàng hoang mang không biết nên sử dụng nhà mạng nào thì tốt nhất. Do đó chúng tôi muốn giới thiệu đến quý khách hàng một số nhà mạng hiện nay và đưa ra sự so sánh giữa mạng Viettel giá rẻ và các nhà mạng khác. Một số nhà mạng hiện nayTrong nhiều năm trở lại đây từ thành thị cho đến nông thôn, từ doanh nghiệp cho đến cá nhân đều sử dụng mạng, có người sử dụng cho công việc, học tập nhưng cũng có người sử dụng cho mục đích giải trí. Tại Việt Nam hiện nay có các nhà cung cấp mạng như FPT, Viettel, VNPT, EVN, Netnam...Trong các nhà mạng trên thì có 3...

3 Điểm so sánh chất lượng internet Viettel và internet FPT

3 Điểm so sánh chất lượng internet Viettel và internet FPT
Để có được quyết định sáng suốt nên đăng ký dùng internet Viettel hay là FPT thì bạn nên tham khảo qua bài so sánh chất lượng mạng Viettel và mạng FPT của chúng tôi ở nội dung phía bên dưới này nhé.So sánh về tốc độ đường truyền internet Viettel và internet FPTĐều là những ông lớn của ngành viễn thông, Viettel và FPT có rất nhiều lĩnh vực cạnh tranh với nhau bên cạnh lĩnh vực cung cấp internet. Để thu hút nhiều khách hàng sử dụng mạng của mình, cả 2 ông lớn đều ra sức quảng cáo về chất lượng dịch vụ internet của mình nhưng ‘danh liệu có xứng với thực’?Theo nhận xét của các khách hàng đã, đang sử dụng cùng với những chuyên gia đầu ngành thì đường truyền internet của 2 nhà mạng nếu xét tổng thể thì không có sự chênh...

So sánh chất lượng của mạng internet Viettel và internet CMC

So sánh chất lượng của mạng internet Viettel và internet CMC
Nhà mạng quen thuộc Viettel và nhà mạng còn rất mới CMC, chất lượng internet viettel của nhà mạng nào tốt hơn? nên lựa chọn dùng dịch vụ của nhà mạng nào? xem bài so sánh chất lượng của mạng Viettel và mạng CMC để có lựa chọn đúng bạn nhé.Trước khi tìm hiểu về những điểm khác và giống của internet Viettel và CMC, chúng tôi xin giới thiệu ngắn gọn về công ty internet mà với nhiều người nó là một cái tên khá mới lạ - CMC.CMC là ai? Là công ty hạ tầng viễn thông thuộc tập đoàn công nghệ CMC, có tuổi đời khá trẻ trong ngành viễn thông Việt Nam. Công ty CMC đã gia nhập thị trường từ năm 2008, phát triển không ngừng và nhanh chóng có mặt trong top 5 các doanh nghiệp viễn thông - Internet hàng đầu của Việt...

Tin tức trong ngày

3 Cách Đăng Ký 4G Viettel Ngày Giá Rẻ Dễ Dàng

3 Cách Đăng Ký 4G Viettel Ngày Giá Rẻ Dễ Dàng
Đăng ký 4G theo ngày là cách hay để tiết kiệm chi phí cho nhu cầu truy cập mạng trong thời gian ngắn. Trong bài viết này, Tổng Đài Viettel HCM sẽ hướng dẫn bạn cách đăng ký 4G Viettel ngày giá rẻ, dễ dàng. Cùng xem nhé.Cách đăng ký 4G ViettelCách 1: Soạn tin nhắn theo cú pháp: Tên gói cước gửi 191Cách 2: Vào My Viettel để đăng ký gói cước bạn muốn.Cách 3: Bấm *098# để đăng ký theo hướng dẫn.Lưu ý khi đăng ký 4G Viettel theo ngàyĐăng ký gói cước 4G Viettel  ngày rất đơn giản, tuy nhiên để tận dụng tối đa dung lượng data sử dụng và biết cách hủy khi cần:Kiểm tra ngày hết hạn: Theo dõi ngày hết hạn của gói và hủy gói đó ngay lập tức nếu không cần dùng nữa. Tất cả các gói cước 4G của Viettel...

Hướng Dẫn Thay Đổi Thông Tin Thuê Bao Viettel Không Chính Chủ

Hướng Dẫn Thay Đổi Thông Tin Thuê Bao Viettel Không Chính Chủ
Thay đổi thông tin thuê bao Viettel không chính chủ là cách để bảo vệ bạn khỏi những rủi ro khi giao dịch bằng số điện thoại như thanh toán hóa đơn, cũng như dễ dàng xử lý khi có tranh chấp sim số đẹp. Sau đây là hướng dẫn cách thay đổi thông tin sim Viettel không chính chủ đơn giản ngay tại nhà.Điều cần làm trước khi thay đổi thông tin thuê bao Viettel không chính chủTrước khi tiến hành thay đổi thông tin sim Viettel không chính chủ tại nhà, bạn phải kiểm tra thông tin thuê bao hiện tại của mình.Soạn tin nhắn theo cú pháp TTTB gửi 1414 (miễn phí).Nếu phát hiện thông tin không chính xác hoặc SIM đăng ký dưới tên người khác, bạn nên thực hiện theo hướng dẫn do nhà mạng cung cấp để nhanh chóng chuẩn hóa thông tin thuê...

Top 7+ Đuôi Số Điện Thoại Đẹp Được Ưa Chuộng Nhất Hiện Nay

Top 7+ Đuôi Số Điện Thoại Đẹp Được Ưa Chuộng Nhất Hiện Nay
Đuôi số điện thoại đẹp được quan niệm là mang đến may mắn và tài lộc cho chủ sở hữu. Chính vì vậy dòng sim này được rất nhiều người săn lùng. Trong bài viết này, tongdaiviettelhcm.com.vn sẽ chia sẻ cho bạn top 7+ đuôi sim số đẹp được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay.Như thế nào là đuôi số điện thoại đẹp?Đuôi số điện thoại đẹp là đuôi số có hình thức ấn tượng, dễ nhớ, có sự đặc biệt hoặc bắt mắt, tạo sự chú ý với người khác. Chúng cũng thường chứa các cặp hoặc bộ số mang ý nghĩa tích cực, và được cho là mang lại may mắn cho người dùng.Ví dụ: Đuôi 1368 - mang ý nghĩa là : Nhất Tài Lộc PhátCác đuôi số điện thoại đẹp được ưa chuộng hiện naySau đây là top các đuôi số điện thoại đẹp được...

Hướng Dẫn Cách Chuyển Trả Sau Sang Trả Trước Viettel

Hướng Dẫn Cách Chuyển Trả Sau Sang Trả Trước Viettel
Bạn đang sử dụng thuê bao trả sau của Viettel nhưng có nhu cầu chuyển trả sau sang trả trước Viettel. Vậy làm thế nào để chuyển đổi từ trả sau sang trả trước? Trong bài viết này, Tổng Đài Viettel HCM sẽ hướng dẫn cho bạn.Ưu điểm khi chuyển từ SIM trả sau sang trả trước của ViettelKhi chuyển SIM Viettel từ trả sau sang trả trước, khách hàng sẽ nhận được những lợi ích như:Quản lý chi phí tốt hơn: Việc chuyển đổi sang SIM trả trước cho phép người dùng quản lý chi phí điện thoại hiệu quả hơn, cân đối chi tiêu và sử dụng hợp lý hơn.Tiết kiệm chi phí: Thuê bao trả trước có giới hạn nhất định về số tiền trong tài khoản di động giúp khách hàng kiểm soát được những cuộc gọi kéo dài và những dịch vụ không cần thiết,...

10 Cách Khắc Phục Có Sóng Wifi Nhưng Không Kết Nối Được Internet

10 Cách Khắc Phục Có Sóng Wifi Nhưng Không Kết Nối Được Internet
Nếu bạn gặp phải tình huống có sóng wifi nhưng không kết nối được Internet, bạn có thể tham khảo các cách dưới đây để khắc phục sự cố.Kiểm tra kết nối mạng trên các thiết bị khác nhauKhi gặp sự cố khi kết nối Internet mặc dù có tín hiệu Wi-Fi, hãy kiểm tra xem sự cố chỉ xảy ra với một thiết bị hay tất cả thiết bị như: điện thoại, máy tính xách tay, máy tính bảng, smart Tivi… Điều này sẽ giúp bạn xác định xem sự cố xảy ra với thiết bị của bạn hay với mạng của bạn.Nếu tất cả các thiết bị đều có quyền truy cập Internet chỉ trừ điện thoại hoặc máy tính thì bạn có thể tập trung khắc phục sự cố của mình vào thiết bị cụ thể đó.Nếu các thiết bị của bạn đều không thể kết nối...