Facebook share

TỔNG ĐÀI VIETTEL

Cách Nâng Cấp Sim 3G Lên 4G Viettel Tại Nhà


Trong thế giới công nghệ internet phát triển nhanh ngày nay, việc truy cập internet tốc độ cao là điều cần thiết. Hiện nay, Viettel - một trong những nhà mạng hàng đầu Việt Nam, đã triển khai gói mạng 4G trên toàn quốc, do đó nhiều người tìm cách nâng cấp SIM 3G lên 4G Viettel. Trong bài viết này, tongdaiviettelhcm.com.vn sẽ hướng dẫn bạn 2 cách đơn giản để nâng cấp thẻ SIM Viettel lên 4G tại nhà ai cũng có thể tự làm được.

Tại sao nên nâng cấp sim 3G Lên 4G Viettel ngay hôm nay?

Nâng cấp mạng Viettel nay hôm nay để trải nghiệm tốc độ internet nhanh như chớp:
 • Thủ tục đăng ký đổi sim 4G online tại nhà đơn giản.

 • Không yêu cầu SIM chính chủ.

 • Có thể thực hiện tại nhà, không cần ra cửa hàng Viettel.

 • Hỗ trợ giao sim tận nhà miễn phí.

 • Nhận nhiều ưu đãi gói cước hấp dẫn hơn.

 • Chẳng hạn gói ST30K với 7GB dùng trong 7 ngày.

Hướng dẫn cách nâng cấp Sim 3G lên 4G Viettel bằng tin nhắn

Để nâng cấp SIM 3G lên SIM 4G của nhà mạng Viettel, bạn có thể làm theo hướng dẫn sau:

Hướng dẫn nhanh:

 • Soạn tin nhắn 4G gửi tới 191.

 • Sau đó soạn Y gửi 191 để đăng ký SIM 4G miễn phí.

 • Đợi nhân viên Viettel liên hệ và hỗ trợ đổi SIM tại nhà.

Hướng dẫn chi tiết:

Bước 1: Soạn tin nhắn 4G gửi 191.

 

Bước 2: Bạn sẽ nhận được thông báo. Tiếp theo soạn tin Y gửi 191 để đăng ký SIM 4G miễn phí.

Hệ thống sẽ ngay lập tức nhận được tin nhắn đăng ký đổi SIM Viettel miễn phí của bạn. Bây giờ, bạn chỉ cần đợi Viettel liên hệ lại với bạn là được.

Sau vài phút, bạn sẽ nhận được tin nhắn từ VTSHOP xác nhận đã nhận được yêu cầu đổi SIM 4G cho số điện thoại đăng ký của bạn. Sau đó nhân viên Viettel sẽ gọi điện hỏi địa chỉ cụ thể để đến tận nơi hỗ trợ bạn đổi SIM 4G.

Hướng dẫn cách nâng cấp Sim 3G lên 4G Viettel trên My Viettel

Để nâng cấp SIM 3G của bạn lên SIM 4G của Viettel bằng ứng dụng My Viettel, bạn vui lòng làm theo hướng dẫn sau:

Hướng dẫn nhanh:

 • Mở ứng dụng My Viettel và nhập thông tin đăng nhập (số điện thoại di động, mật khẩu/mã OTP), sau đó chọn Đăng nhập.

 • Bấm vào biểu tượng menu 3 dòng ở góc trên cùng bên trái.

 • Chọn Tiện ích, sau đó chọn Đổi sang SIM 4G.

 • Chọn Đổi SIM 4G miễn phí.

 • Nhập số seri SIM mới và đợi mã xác minh sẽ được gửi đến điện thoại của bạn qua tin nhắn.

 • Nhấp vào Xác nhận để hoàn tất quá trình.

Hướng dẫn chi tiết:

Bước 1: Mở ứng dụng My Viettel và nhập thông tin đăng nhập, trong đó có số điện thoại di động của bạn. Bấm vào "Gửi mã OTP" để nhận mã trên điện thoại. Nhập mã OTP vào phần Mật khẩu/mã OTP rồi chọn Đăng nhập.

Bước 2: Bấm vào biểu tượng menu 3 dòng ở góc trên cùng bên trái của ứng dụng.

Bước 3: Chọn Tiện ích từ menu.

Bước 4: Chọn Đổi sang SIM 4G.

Bước 5: Chọn Đổi SIM 4G miễn phí.

Sau khi chọn “Đổi SIM 4G miễn phí” bạn sẽ nhận được mã xác thực OTP từ tổng đài.

Bước 6: Nhập số serial của SIM cũ và mã xác thực OTP đã được gửi tới điện thoại của bạn qua tin nhắn. Nhấn Xác nhận để đồng ý với thao tác trên.

Hệ thống Viettel sẽ ngay lập tức xác nhận yêu cầu đổi SIM của bạn và gửi thông báo để bạn hoàn tất quá trình.

Câu Hỏi Thường Gặp Khi Nâng Cấp Sim 3G Lên 4G Viettel Tại Nhà

Khi nâng cấp SIM 3G lên SIM 4G của Viettel tại nhà, có thể bạn sẽ gặp một số thắc mắc. Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp có thể giúp ích:

Làm cách nào để nâng cấp SIM 3G lên SIM 4G tại nhà?

Nâng cấp thẻ SIM từ 3G lên 4G Viettel là một quá trình đơn giản mà bạn có thể thực hiện tại nhà. Các bước cụ thể có thể khác nhau tùy thuộc vào cách nâng cấp sim qua tin nhắn hay qua my Viettel. Ngoài ra, bạn có thể liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng để được hỗ trợ.

Có thể nâng cấp thẻ SIM mà không cần đến cửa hàng không?

Có, trong nhiều trường hợp, bạn có thể nâng cấp thẻ SIM từ 3G lên 4G mà không cần đến cửa hàng Viettel. Viettel cung cấp các tùy chọn tự nâng cấp thông qua tin nhắn hoặc ứng dụng di động của họ.

Cần những tài liệu hoặc thông tin gì để nâng cấp thẻ SIM?

Bạn sẽ cần thẻ SIM hiện tại, giấy tờ nhận dạng cá nhân (chẳng hạn như chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu) và có thể cả số điện thoại của bạn.

Có cần điện thoại mới để sử dụng SIM 4G không?

Không, bạn không nhất thiết phải có điện thoại mới để sử dụng SIM 4G. Hầu hết các điện thoại thông minh hiện đại đều tương thích với mạng 4G. Tuy nhiên, điện thoại cũ không hỗ trợ 4G có thể không tận dụng được tối đa tốc của SIM 4G.

Lợi ích của việc nâng cấp lên SIM 4G là gì?

Nâng cấp lên SIM 4G Viettel cho phép bạn tận hưởng tốc độ Internet Viettel nhanh hơn, phạm vi phủ sóng mạng được cải thiện và truy cập vào các tính năng và dịch vụ nâng cao do nhà điều hành mạng di động cung cấp. Nó có thể nâng cao trải nghiệm duyệt web, phát trực tuyến, học tập, giải trí, làm việc… của bạn một cách bất ngờ.

LỜI KẾT

Trên đây là hướng dẫn cách nâng cấp SIM 3G lên 4G Viettel tại nhà đơn giản và nhanh chóng. Hy vọng rằng qua bài viết trên đây, bạn sẽ có thể tự chuyển đổi sim hiện tại của mình lên sim 4G một cách dễ dàng. Chúc bạn thành công!

>> Xem thêm: Lắp Mạng Internet Viettel Chỉ Từ 150K Miễn Phí Lắp Đặt
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

So sánh mạng

So sánh mạng Viettel giá rẻ với các nhà mạng khác

So sánh mạng Viettel giá rẻ với các nhà mạng khác
Mạng Viettel và cái nhìn tổng quanInternet là một công cụ không thể thiếu trong xã hội hiện đại và hiện nay có rất nhiều nhà mạng mọc lên làm khách hàng hoang mang không biết nên sử dụng nhà mạng nào thì tốt nhất. Do đó chúng tôi muốn giới thiệu đến quý khách hàng một số nhà mạng hiện nay và đưa ra sự so sánh giữa mạng Viettel giá rẻ và các nhà mạng khác. Một số nhà mạng hiện nayTrong nhiều năm trở lại đây từ thành thị cho đến nông thôn, từ doanh nghiệp cho đến cá nhân đều sử dụng mạng, có người sử dụng cho công việc, học tập nhưng cũng có người sử dụng cho mục đích giải trí. Tại Việt Nam hiện nay có các nhà cung cấp mạng như FPT, Viettel, VNPT, EVN, Netnam...Trong các nhà mạng trên thì có 3...

3 Điểm so sánh chất lượng internet Viettel và internet FPT

3 Điểm so sánh chất lượng internet Viettel và internet FPT
Để có được quyết định sáng suốt nên đăng ký dùng internet Viettel hay là FPT thì bạn nên tham khảo qua bài so sánh chất lượng mạng Viettel và mạng FPT của chúng tôi ở nội dung phía bên dưới này nhé.So sánh về tốc độ đường truyền internet Viettel và internet FPTĐều là những ông lớn của ngành viễn thông, Viettel và FPT có rất nhiều lĩnh vực cạnh tranh với nhau bên cạnh lĩnh vực cung cấp internet. Để thu hút nhiều khách hàng sử dụng mạng của mình, cả 2 ông lớn đều ra sức quảng cáo về chất lượng dịch vụ internet của mình nhưng ‘danh liệu có xứng với thực’?Theo nhận xét của các khách hàng đã, đang sử dụng cùng với những chuyên gia đầu ngành thì đường truyền internet của 2 nhà mạng nếu xét tổng thể thì không có sự chênh...

So sánh chất lượng của mạng internet Viettel và internet CMC

So sánh chất lượng của mạng internet Viettel và internet CMC
Nhà mạng quen thuộc Viettel và nhà mạng còn rất mới CMC, chất lượng internet viettel của nhà mạng nào tốt hơn? nên lựa chọn dùng dịch vụ của nhà mạng nào? xem bài so sánh chất lượng của mạng Viettel và mạng CMC để có lựa chọn đúng bạn nhé.Trước khi tìm hiểu về những điểm khác và giống của internet Viettel và CMC, chúng tôi xin giới thiệu ngắn gọn về công ty internet mà với nhiều người nó là một cái tên khá mới lạ - CMC.CMC là ai? Là công ty hạ tầng viễn thông thuộc tập đoàn công nghệ CMC, có tuổi đời khá trẻ trong ngành viễn thông Việt Nam. Công ty CMC đã gia nhập thị trường từ năm 2008, phát triển không ngừng và nhanh chóng có mặt trong top 5 các doanh nghiệp viễn thông - Internet hàng đầu của Việt...

Tin tức trong ngày

3 Cách Đăng Ký 4G Viettel Ngày Giá Rẻ Dễ Dàng

3 Cách Đăng Ký 4G Viettel Ngày Giá Rẻ Dễ Dàng
Đăng ký 4G theo ngày là cách hay để tiết kiệm chi phí cho nhu cầu truy cập mạng trong thời gian ngắn. Trong bài viết này, Tổng Đài Viettel HCM sẽ hướng dẫn bạn cách đăng ký 4G Viettel ngày giá rẻ, dễ dàng. Cùng xem nhé.Cách đăng ký 4G ViettelCách 1: Soạn tin nhắn theo cú pháp: Tên gói cước gửi 191Cách 2: Vào My Viettel để đăng ký gói cước bạn muốn.Cách 3: Bấm *098# để đăng ký theo hướng dẫn.Lưu ý khi đăng ký 4G Viettel theo ngàyĐăng ký gói cước 4G Viettel  ngày rất đơn giản, tuy nhiên để tận dụng tối đa dung lượng data sử dụng và biết cách hủy khi cần:Kiểm tra ngày hết hạn: Theo dõi ngày hết hạn của gói và hủy gói đó ngay lập tức nếu không cần dùng nữa. Tất cả các gói cước 4G của Viettel...

Hướng Dẫn Thay Đổi Thông Tin Thuê Bao Viettel Không Chính Chủ

Hướng Dẫn Thay Đổi Thông Tin Thuê Bao Viettel Không Chính Chủ
Thay đổi thông tin thuê bao Viettel không chính chủ là cách để bảo vệ bạn khỏi những rủi ro khi giao dịch bằng số điện thoại như thanh toán hóa đơn, cũng như dễ dàng xử lý khi có tranh chấp sim số đẹp. Sau đây là hướng dẫn cách thay đổi thông tin sim Viettel không chính chủ đơn giản ngay tại nhà.Điều cần làm trước khi thay đổi thông tin thuê bao Viettel không chính chủTrước khi tiến hành thay đổi thông tin sim Viettel không chính chủ tại nhà, bạn phải kiểm tra thông tin thuê bao hiện tại của mình.Soạn tin nhắn theo cú pháp TTTB gửi 1414 (miễn phí).Nếu phát hiện thông tin không chính xác hoặc SIM đăng ký dưới tên người khác, bạn nên thực hiện theo hướng dẫn do nhà mạng cung cấp để nhanh chóng chuẩn hóa thông tin thuê...

Top 7+ Đuôi Số Điện Thoại Đẹp Được Ưa Chuộng Nhất Hiện Nay

Top 7+ Đuôi Số Điện Thoại Đẹp Được Ưa Chuộng Nhất Hiện Nay
Đuôi số điện thoại đẹp được quan niệm là mang đến may mắn và tài lộc cho chủ sở hữu. Chính vì vậy dòng sim này được rất nhiều người săn lùng. Trong bài viết này, tongdaiviettelhcm.com.vn sẽ chia sẻ cho bạn top 7+ đuôi sim số đẹp được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay.Như thế nào là đuôi số điện thoại đẹp?Đuôi số điện thoại đẹp là đuôi số có hình thức ấn tượng, dễ nhớ, có sự đặc biệt hoặc bắt mắt, tạo sự chú ý với người khác. Chúng cũng thường chứa các cặp hoặc bộ số mang ý nghĩa tích cực, và được cho là mang lại may mắn cho người dùng.Ví dụ: Đuôi 1368 - mang ý nghĩa là : Nhất Tài Lộc PhátCác đuôi số điện thoại đẹp được ưa chuộng hiện naySau đây là top các đuôi số điện thoại đẹp được...

Hướng Dẫn Cách Chuyển Trả Sau Sang Trả Trước Viettel

Hướng Dẫn Cách Chuyển Trả Sau Sang Trả Trước Viettel
Bạn đang sử dụng thuê bao trả sau của Viettel nhưng có nhu cầu chuyển trả sau sang trả trước Viettel. Vậy làm thế nào để chuyển đổi từ trả sau sang trả trước? Trong bài viết này, Tổng Đài Viettel HCM sẽ hướng dẫn cho bạn.Ưu điểm khi chuyển từ SIM trả sau sang trả trước của ViettelKhi chuyển SIM Viettel từ trả sau sang trả trước, khách hàng sẽ nhận được những lợi ích như:Quản lý chi phí tốt hơn: Việc chuyển đổi sang SIM trả trước cho phép người dùng quản lý chi phí điện thoại hiệu quả hơn, cân đối chi tiêu và sử dụng hợp lý hơn.Tiết kiệm chi phí: Thuê bao trả trước có giới hạn nhất định về số tiền trong tài khoản di động giúp khách hàng kiểm soát được những cuộc gọi kéo dài và những dịch vụ không cần thiết,...

10 Cách Khắc Phục Có Sóng Wifi Nhưng Không Kết Nối Được Internet

10 Cách Khắc Phục Có Sóng Wifi Nhưng Không Kết Nối Được Internet
Nếu bạn gặp phải tình huống có sóng wifi nhưng không kết nối được Internet, bạn có thể tham khảo các cách dưới đây để khắc phục sự cố.Kiểm tra kết nối mạng trên các thiết bị khác nhauKhi gặp sự cố khi kết nối Internet mặc dù có tín hiệu Wi-Fi, hãy kiểm tra xem sự cố chỉ xảy ra với một thiết bị hay tất cả thiết bị như: điện thoại, máy tính xách tay, máy tính bảng, smart Tivi… Điều này sẽ giúp bạn xác định xem sự cố xảy ra với thiết bị của bạn hay với mạng của bạn.Nếu tất cả các thiết bị đều có quyền truy cập Internet chỉ trừ điện thoại hoặc máy tính thì bạn có thể tập trung khắc phục sự cố của mình vào thiết bị cụ thể đó.Nếu các thiết bị của bạn đều không thể kết nối...