Facebook share

TỔNG ĐÀI VIETTEL

Cách Nâng Cấp Sim 4G Lên 5G Viettel Tại Nhà


Nâng cấp mạng Viettel từ 4G lên 5G giúp bạn thoải mái giải trí, học tập và làm việc với tốc độ nhanh hơn gấp nhiều lần. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không tìm cách nâng cấp sim 4G lên 5G Viettel tại nhà? Sau đây tongdaiviettelhcm.com.vn sẽ hướng dẫn bạn các cách nâng cấp 5G đơn giản, nhanh chóng.

Cách nâng cấp sim 4G lên 5G Viettel qua ứng dụng My Viettel

Để nâng cấp sim 4G lên 5G của Viettel bằng ứng dụng My Viettel, bạn thực hiện theo các bước sau:

 1. Khởi chạy ứng dụng Viettel 4G trên thiết bị và đăng nhập tài khoản My Viettel.

 2. Vào phần Tiện ích và chọn “Gửi yêu cầu đổi sim”.

 3. Chọn phương án đổi sim 4G/5G tại nhà và nhập thông tin cần thiết theo hướng dẫn được cung cấp.

 4. Chọn "Tại Nhà" làm địa chỉ nhận SIM và cung cấp các chi tiết cần thiết về địa chỉ nhận.

 5. Xem lại thông tin yêu cầu đổi SIM của bạn và hoàn tất quy trình thanh toán.

Sau khi bạn gửi yêu cầu đổi SIM thành công, nhân viên sẽ liên hệ với bạn để xác nhận đơn hàng và sắp xếp giao SIM mới đến nhà bạn.

Cách nâng cấp sim 4G lên 5G Viettel qua tin nhắn

Để thực hiện chuyển đổi sim 5G Viettel, bạn hãy nhắn tin theo cú pháp như sau: 5GKM gửi 191 hoặc bấm phím *09850#

Ngay sau khi hoàn tất, bạn có thể trải nghiệm tốc độ mạng 5G của Viettel khi được tổng đài Viettel hồi đáp tin nhắn về máy.

Cách nâng cấp sim 4G lên 5G qua nhân viên của Viettel

Hiện nay, có rất nhiều nhân viên của Viettel tại địa phương đang liên hệ với khách hàng qua tin nhắn hoặc cuộc gọi điện thoại để mời họ nâng cấp SIM 4G lên 5G tại nhà. Nhân viên sẽ đến nhà bạn trực tiếp làm SIM mới cho bạn.

Cách nâng cấp sim 4G lên 5G Viettel tại cửa hàng

Nếu bạn muốn nâng cấp thẻ SIM lên 5G tại cửa hàng Viettel thay vì thực hiện tại nhà, đây là những điều bạn cần biết:

 1. Ghé thăm cửa hàng Viettel: Hãy đến bất kỳ cửa hàng Viettel nào trên toàn quốc để bắt đầu quá trình chuyển đổi sim 5G. Tốt nhất, hãy ghé cửa hàng Viettel gần nhất nơi bạn sinh sống để tiện đổi sim.

 2. Hồ sơ yêu cầu: Đảm bảo mang theo CMND hoặc CCCD (Thẻ căn cước công dân) cùng với SIM Viettel hiện tại của bạn.

 3. Các bước đổi sang SIM 5G Viettel tại cửa hàng:

  • Bước 1: Mang đầy đủ các giấy tờ cần thiết và đến cửa hàng Viettel gần nhất.

  • Bước 2: Điền vào mẫu yêu cầu do nhân viên giao dịch cung cấp để chuyển sang SIM 5G Viettel.

 4. Thời gian nhận thẻ SIM mới: Sau khi hoàn tất các thủ tục bắt buộc tại cửa hàng, thông thường bạn sẽ có thẻ SIM 5G mới trong vòng 10-15 phút.

Lưu ý khi đổi SIM Viettel 5G

Dưới đây là một số điểm quan trọng cần lưu ý khi đổi SIM Viettel 5G:

 1. Vùng phủ sóng hạn chế: Hiện tại, mạng 5G chỉ có ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Các tỉnh khác vẫn chưa nhận được vùng phủ sóng 5G.

 2. Tác động tài chính: Việc thay đổi thẻ SIM sẽ không ảnh hưởng đến số dư trong tài khoản chính, tài khoản khuyến mại hoặc bất kỳ gói khuyến mại nào bạn đã đăng ký trước đó.

 3. Điện thoại thông minh tương thích: Thị trường cung cấp một số mẫu điện thoại thông minh được cài đặt sẵn khả năng 5G. Một số mô hình được hỗ trợ bao gồm:

  • Điện thoại Oppo: Find X2 Pro, Find X2.

  • Điện thoại Xiaomi: Poco F2 Pro, Mi 10T Pro 5G.

  • Điện thoại Huawei: P40 Pro Plus, P40 Pro, P40.

  • Samsung Note20 Ultra 5G.

Xin lưu ý rằng tính khả dụng của mạng 5G và các kiểu điện thoại tương thích có thể thay đổi theo thời gian.

Câu hỏi thường gặp khi nâng cấp Sim 5G Viettel

Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp liên quan đến việc nâng cấp lên SIM 5G Viettel và câu trả lời:

1. Giá nâng cấp Sim 5G Viettel là bao nhiêu?

Trả lời: Nếu bạn đã thuê bao của bạn đã thuộc mạng viettel rồi thì không cần mua SIM mới. Chỉ cần soạn tin nhắn để thay đổi cấu hình dịch vụ là có thể bắt đầu trải nghiệm tốc độ của mạng 5G.

2. Điều kiện đăng ký sử dụng mạng 5G là gì?

Trả lời: Để sử dụng mạng 5G, phải đáp ứng hai điều kiện: thiết bị mạng của bạn phải hỗ trợ 5G và thẻ SIM của bạn phải là SIM 5G. Tuy nhiên, bạn có thể dễ dàng đổi SIM hiện tại sang SIM 5G tại nhà.

3. sao điện thoại của tôi hỗ trợ 5G nhưng không dùng được?

Trả lời: Nếu điện thoại của bạn hỗ trợ 5G nhưng không đăng ký được dịch vụ 5G thì có thể mã điện thoại của bạn không nằm trong chương trình thử nghiệm mạng 5G hiện tại của Viettel. Để kiểm tra các model có trong chương trình ứng dụng mạng 5G, xem phần lưu ý đổi sim Viettel 5G ở trên hoặc liên hệ tới đường dây nóng chăm sóc khách hàng của Viettel để được hỗ trợ.

LỜI KẾT

Trên đây là hướng dẫn cách nâng cấp sim 4G lên 5G Viettel. Bạn có thể chọn một trong các cách ở trên để thực hiện nâng cấp mạng Viettel đơn giản tại nhà, tận hưởng tốc độ internet vượt trội.

>> Xem thêm: Top 50+ Gói Cước Đăng Ký 4g Viettel Rẻ Nhất
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

So sánh mạng

So sánh mạng Viettel giá rẻ với các nhà mạng khác

So sánh mạng Viettel giá rẻ với các nhà mạng khác
Mạng Viettel và cái nhìn tổng quanInternet là một công cụ không thể thiếu trong xã hội hiện đại và hiện nay có rất nhiều nhà mạng mọc lên làm khách hàng hoang mang không biết nên sử dụng nhà mạng nào thì tốt nhất. Do đó chúng tôi muốn giới thiệu đến quý khách hàng một số nhà mạng hiện nay và đưa ra sự so sánh giữa mạng Viettel giá rẻ và các nhà mạng khác. Một số nhà mạng hiện nayTrong nhiều năm trở lại đây từ thành thị cho đến nông thôn, từ doanh nghiệp cho đến cá nhân đều sử dụng mạng, có người sử dụng cho công việc, học tập nhưng cũng có người sử dụng cho mục đích giải trí. Tại Việt Nam hiện nay có các nhà cung cấp mạng như FPT, Viettel, VNPT, EVN, Netnam...Trong các nhà mạng trên thì có 3...

3 Điểm so sánh chất lượng internet Viettel và internet FPT

3 Điểm so sánh chất lượng internet Viettel và internet FPT
Để có được quyết định sáng suốt nên đăng ký dùng internet Viettel hay là FPT thì bạn nên tham khảo qua bài so sánh chất lượng mạng Viettel và mạng FPT của chúng tôi ở nội dung phía bên dưới này nhé.So sánh về tốc độ đường truyền internet Viettel và internet FPTĐều là những ông lớn của ngành viễn thông, Viettel và FPT có rất nhiều lĩnh vực cạnh tranh với nhau bên cạnh lĩnh vực cung cấp internet. Để thu hút nhiều khách hàng sử dụng mạng của mình, cả 2 ông lớn đều ra sức quảng cáo về chất lượng dịch vụ internet của mình nhưng ‘danh liệu có xứng với thực’?Theo nhận xét của các khách hàng đã, đang sử dụng cùng với những chuyên gia đầu ngành thì đường truyền internet của 2 nhà mạng nếu xét tổng thể thì không có sự chênh...

So sánh chất lượng của mạng internet Viettel và internet CMC

So sánh chất lượng của mạng internet Viettel và internet CMC
Nhà mạng quen thuộc Viettel và nhà mạng còn rất mới CMC, chất lượng internet viettel của nhà mạng nào tốt hơn? nên lựa chọn dùng dịch vụ của nhà mạng nào? xem bài so sánh chất lượng của mạng Viettel và mạng CMC để có lựa chọn đúng bạn nhé.Trước khi tìm hiểu về những điểm khác và giống của internet Viettel và CMC, chúng tôi xin giới thiệu ngắn gọn về công ty internet mà với nhiều người nó là một cái tên khá mới lạ - CMC.CMC là ai? Là công ty hạ tầng viễn thông thuộc tập đoàn công nghệ CMC, có tuổi đời khá trẻ trong ngành viễn thông Việt Nam. Công ty CMC đã gia nhập thị trường từ năm 2008, phát triển không ngừng và nhanh chóng có mặt trong top 5 các doanh nghiệp viễn thông - Internet hàng đầu của Việt...

Tin tức trong ngày

3 Cách Đăng Ký 4G Viettel Ngày Giá Rẻ Dễ Dàng

3 Cách Đăng Ký 4G Viettel Ngày Giá Rẻ Dễ Dàng
Đăng ký 4G theo ngày là cách hay để tiết kiệm chi phí cho nhu cầu truy cập mạng trong thời gian ngắn. Trong bài viết này, Tổng Đài Viettel HCM sẽ hướng dẫn bạn cách đăng ký 4G Viettel ngày giá rẻ, dễ dàng. Cùng xem nhé.Cách đăng ký 4G ViettelCách 1: Soạn tin nhắn theo cú pháp: Tên gói cước gửi 191Cách 2: Vào My Viettel để đăng ký gói cước bạn muốn.Cách 3: Bấm *098# để đăng ký theo hướng dẫn.Lưu ý khi đăng ký 4G Viettel theo ngàyĐăng ký gói cước 4G Viettel  ngày rất đơn giản, tuy nhiên để tận dụng tối đa dung lượng data sử dụng và biết cách hủy khi cần:Kiểm tra ngày hết hạn: Theo dõi ngày hết hạn của gói và hủy gói đó ngay lập tức nếu không cần dùng nữa. Tất cả các gói cước 4G của Viettel...

Hướng Dẫn Thay Đổi Thông Tin Thuê Bao Viettel Không Chính Chủ

Hướng Dẫn Thay Đổi Thông Tin Thuê Bao Viettel Không Chính Chủ
Thay đổi thông tin thuê bao Viettel không chính chủ là cách để bảo vệ bạn khỏi những rủi ro khi giao dịch bằng số điện thoại như thanh toán hóa đơn, cũng như dễ dàng xử lý khi có tranh chấp sim số đẹp. Sau đây là hướng dẫn cách thay đổi thông tin sim Viettel không chính chủ đơn giản ngay tại nhà.Điều cần làm trước khi thay đổi thông tin thuê bao Viettel không chính chủTrước khi tiến hành thay đổi thông tin sim Viettel không chính chủ tại nhà, bạn phải kiểm tra thông tin thuê bao hiện tại của mình.Soạn tin nhắn theo cú pháp TTTB gửi 1414 (miễn phí).Nếu phát hiện thông tin không chính xác hoặc SIM đăng ký dưới tên người khác, bạn nên thực hiện theo hướng dẫn do nhà mạng cung cấp để nhanh chóng chuẩn hóa thông tin thuê...

Top 7+ Đuôi Số Điện Thoại Đẹp Được Ưa Chuộng Nhất Hiện Nay

Top 7+ Đuôi Số Điện Thoại Đẹp Được Ưa Chuộng Nhất Hiện Nay
Đuôi số điện thoại đẹp được quan niệm là mang đến may mắn và tài lộc cho chủ sở hữu. Chính vì vậy dòng sim này được rất nhiều người săn lùng. Trong bài viết này, tongdaiviettelhcm.com.vn sẽ chia sẻ cho bạn top 7+ đuôi sim số đẹp được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay.Như thế nào là đuôi số điện thoại đẹp?Đuôi số điện thoại đẹp là đuôi số có hình thức ấn tượng, dễ nhớ, có sự đặc biệt hoặc bắt mắt, tạo sự chú ý với người khác. Chúng cũng thường chứa các cặp hoặc bộ số mang ý nghĩa tích cực, và được cho là mang lại may mắn cho người dùng.Ví dụ: Đuôi 1368 - mang ý nghĩa là : Nhất Tài Lộc PhátCác đuôi số điện thoại đẹp được ưa chuộng hiện naySau đây là top các đuôi số điện thoại đẹp được...

Hướng Dẫn Cách Chuyển Trả Sau Sang Trả Trước Viettel

Hướng Dẫn Cách Chuyển Trả Sau Sang Trả Trước Viettel
Bạn đang sử dụng thuê bao trả sau của Viettel nhưng có nhu cầu chuyển trả sau sang trả trước Viettel. Vậy làm thế nào để chuyển đổi từ trả sau sang trả trước? Trong bài viết này, Tổng Đài Viettel HCM sẽ hướng dẫn cho bạn.Ưu điểm khi chuyển từ SIM trả sau sang trả trước của ViettelKhi chuyển SIM Viettel từ trả sau sang trả trước, khách hàng sẽ nhận được những lợi ích như:Quản lý chi phí tốt hơn: Việc chuyển đổi sang SIM trả trước cho phép người dùng quản lý chi phí điện thoại hiệu quả hơn, cân đối chi tiêu và sử dụng hợp lý hơn.Tiết kiệm chi phí: Thuê bao trả trước có giới hạn nhất định về số tiền trong tài khoản di động giúp khách hàng kiểm soát được những cuộc gọi kéo dài và những dịch vụ không cần thiết,...

10 Cách Khắc Phục Có Sóng Wifi Nhưng Không Kết Nối Được Internet

10 Cách Khắc Phục Có Sóng Wifi Nhưng Không Kết Nối Được Internet
Nếu bạn gặp phải tình huống có sóng wifi nhưng không kết nối được Internet, bạn có thể tham khảo các cách dưới đây để khắc phục sự cố.Kiểm tra kết nối mạng trên các thiết bị khác nhauKhi gặp sự cố khi kết nối Internet mặc dù có tín hiệu Wi-Fi, hãy kiểm tra xem sự cố chỉ xảy ra với một thiết bị hay tất cả thiết bị như: điện thoại, máy tính xách tay, máy tính bảng, smart Tivi… Điều này sẽ giúp bạn xác định xem sự cố xảy ra với thiết bị của bạn hay với mạng của bạn.Nếu tất cả các thiết bị đều có quyền truy cập Internet chỉ trừ điện thoại hoặc máy tính thì bạn có thể tập trung khắc phục sự cố của mình vào thiết bị cụ thể đó.Nếu các thiết bị của bạn đều không thể kết nối...