Facebook share

TỔNG ĐÀI VIETTEL

10+ Cách Tăng Sóng Wifi Trong Nhà X2 LầnNếu bạn muốn tăng tốc độ mạng nhà mình mạnh hơn gấp đôi so với tốc độ hiện tại thì hãy tham khảo 10 cách tăng sóng wifi trong nhà sau đây. Cách phương pháp này đều đơn giản và mang lại hiệu quả rõ rệt sau khi áp dụng. Cùng xem nhé!

1. Đặt bộ phát WiFi ở vị trí trung tâm

 • Đặt bộ phát WiFi ở vị trí trung tâm để có phạm vi phủ sóng tối đa.
 • Tránh các chướng ngại vật như tường, cửa và sàn nhà có thể ảnh hưởng đến cường độ tín hiệu.
 • Đặt bộ phát WiFi lên cao hơn thay vì đặt trên sàn.

2. Giảm nhiễu từ các thiết bị điện tử

 • Tránh xa các thiết bị có thể gây nhiễu, chẳng hạn như lò vi sóng, thiết bị Bluetooth, thiết bị giám sát trẻ em và đèn nhấp nháy.
 • Hạn chế tối đa sự hiện diện của các thiết bị điện tử gần bộ phát WiFi.

3. Chọn băng tần WiFi phù hợp

 • Bộ phát WiFi băng tần kép hỗ trợ cả tần số 2,4 GHz và 5 GHz.
 • Băng tần 2,4 GHz có phạm vi phủ sóng dài hơn, trong khi băng tần 5 GHz cho tín hiệu mạnh hơn.
 • Chuyển sang băng tần 5 GHz để có tốc độ WiFi nhanh hơn và cố gắng đến gần bộ phát WiFi hơn.

4. Chọn kênh WiFi ít được sử dụng hơn

 • Tránh các kênh đông đúc trong khu vực làm việc hoặc nhà ở của bạn bằng cách chọn kênh ít được sử dụng hơn.
 • Các kênh 1, 6 và 11 là các kênh không trùng lặp và ít nhiễu nhất trong băng tần 2,4 GHz.
 • Nếu bạn kết nối với băng tần 5 GHz, có tổng cộng 24 kênh có sẵn ở băng tần này để lựa chọn.

5. Hạn chế kết nối không cần thiết

Ưu tiên các ứng dụng thiết yếu và giới hạn sử dụng băng thông. Chẳng hạn như khi bạn đang gọi video hoặc chơi game trực tuyến, xem phim trực tuyến sẽ tiêu thụ rất nhiều băng thông. Vì vậy, hãy xem bạn ưu tiên cái nào hơn và giới hạn băng thông cho các ứng dụng của bạn.

6. Bảo mật mạng WiFi của bạn

Đặt mật khẩu bằng mã hóa WPA2 để ngăn chặn truy cập wifi không mong muốn, gây suy hao băng thông, giảm tốc độ mạng của bạn.

7. Mở rộng vùng phủ sóng với thiết bị Home WiFi

Đây là cách tăng sóng wifi trong nhà vô cùng hiệu quả bạn nên cân nhắc để thực hiện. Home WiFi (wifi mesh) có khả năng tăng cường và mở rộng phạm vi phủ sóng WiFi trong những ngôi nhà lớn, cho bạn khả năng truy cập và sử dụng mạng tốc độ mạng nhanh hơn nhiều. Bạn cũng không phải đi dây giữa các cục mesh, loại bỏ vấn đề về dây dựa lằng nhằng, gây mất thẩm mỹ.

Bạn có thể mua thêm từ 2-3 thiết bị Home wifi và tự cài đặt thêm vào hệ thống mạng của nhà mình. Hoặc bạn có thể nâng cấp gói cước đang sử dụng sang gói STAR thì nhà mạng sẽ trang bị cho bạn miễn phí từ 2-4 wifi mesh và sẽ được lắp đặt miễn phí.

BẢNG GIÁ LẮP ĐẶT WIFI VIETTEL

Gói cước

Tốc độ

Ngoại thành Hà Nội và TP.HCM

Nội thành Hà Nội và TP.HCM

61 tỉnh thành

HOME

100M

Không áp dụng

Không áp dụng

150,000

SUN1

150M

164,000

200,000

164,000


SUN2
    

250M

208,000

223,000

208,000

SUN3

1Gbps

254.000

300,000

254.000

STAR1

150M

(2 mesh)

191,000

232,000

191,000

STAR2

250M

(3 mesh)

223,000

263,000

223,000

STAR3

1Gbp
(4 mesh)

272,000

326,000

272,000

Lưu ý

- Phí hòa mạng 300,000VNĐ

- Đóng trước 6 tháng tặng 1 tháng

- Đóng trước 12 tháng tặng 2 tháng

- Khuyến mãi đặc biệt gói combo với truyền hình Viettel: Chỉ 30k

- Gói Home đơn lẻ ko áp dụng ở HCM và Hà Nội

- Giá cước chưa bao gồm 10% VAT

8. Cài đặt thêm bộ phát WiFi

Hãy cân nhắc việc cài đặt thêm một bộ phát WiFi để có phạm vi phủ sóng rộng hơn và tốc độ cao hơn. Khi lắp đặt thiết bị phát wifi, bạn không cần phải kéo dây mạng, không gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ ngôi nhà và thao tác lắp đặt lại vô cùng đơn giản.

9. Nâng cấp lên công nghệ WiFi mới nhất

Cập nhật bộ phát WiFi của bạn để hỗ trợ công nghệ WiFi 6 cho kết nối internet được tối ưu hóa. Hãy tìm kiếm các thiết bị có công nghệ MU-MIMO để cải thiện dung lượng và hiệu quả mạng.

10. Khởi động lại Router và Modem thường xuyên

 • Khởi động lại bộ định tuyến và modem có thể giải quyết các vấn đề như tốc độ chậm và sự cố kết nối.
 • Việc nghỉ ngơi giúp thiết bị hoạt động mượt mà hơn và giải phóng bộ nhớ.

11. Sử dụng vỏ bia để thu hút tín hiệu

Nếu bạn đang tìm cách tăng cường tín hiệu Wi-Fi trong nhà tiết kiệm chi phí, thì có một giải pháp sử dụng lon bia để tăng phạm vi phủ sóng. Đây là cách làm, bạn có thể thử:

 • Thu thập một số lon bia rỗng và làm sạch chúng thật kỹ.
 • Dùng kéo hoặc dao, cẩn thận cắt bỏ phần đáy lon bia. Sau đó, thực hiện một đường cắt dọc từ dưới lên trên, tạo thành một đường thẳng.
 • Nhẹ nhàng làm phẳng chiếc lon và định hình nó thành một đường cong parabol. Hình dạng này giống như một đĩa radar.
 • Tiếp theo, úp ngược miệng lon bia và khoét một lỗ nhỏ ở giữa để chứa ăng-ten của bộ định tuyến.
 • Gắn lon bia đã được chế tạo vào ăng-ten của bộ định tuyến bằng băng dính hoặc keo dính. Hãy chắc chắn rằng nó được an toàn và đặt đúng vị trí.
 • Để tối ưu hóa tín hiệu, hãy xoay lon bia sao cho đường cong parabol hướng về hướng bạn muốn truyền tín hiệu Wi-Fi nhất.

LỜI KẾT

Trên đây là cách tăng sóng wifi trong nhà. Chắc chắn rằng những mẹo này có thể cải thiện đáng kể kết nối WiFi tại nhà của bạn. Hãy thử ngay để trải nghiệm tốc độ mạng x2 bất ngờ.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

So sánh mạng

So sánh mạng Viettel giá rẻ với các nhà mạng khác

So sánh mạng Viettel giá rẻ với các nhà mạng khác
Mạng Viettel và cái nhìn tổng quanInternet là một công cụ không thể thiếu trong xã hội hiện đại và hiện nay có rất nhiều nhà mạng mọc lên làm khách hàng hoang mang không biết nên sử dụng nhà mạng nào thì tốt nhất. Do đó chúng tôi muốn giới thiệu đến quý khách hàng một số nhà mạng hiện nay và đưa ra sự so sánh giữa mạng Viettel giá rẻ và các nhà mạng khác. Một số nhà mạng hiện nayTrong nhiều năm trở lại đây từ thành thị cho đến nông thôn, từ doanh nghiệp cho đến cá nhân đều sử dụng mạng, có người sử dụng cho công việc, học tập nhưng cũng có người sử dụng cho mục đích giải trí. Tại Việt Nam hiện nay có các nhà cung cấp mạng như FPT, Viettel, VNPT, EVN, Netnam...Trong các nhà mạng trên thì có 3...

3 Điểm so sánh chất lượng internet Viettel và internet FPT

3 Điểm so sánh chất lượng internet Viettel và internet FPT
Để có được quyết định sáng suốt nên đăng ký dùng internet Viettel hay là FPT thì bạn nên tham khảo qua bài so sánh chất lượng mạng Viettel và mạng FPT của chúng tôi ở nội dung phía bên dưới này nhé.So sánh về tốc độ đường truyền internet Viettel và internet FPTĐều là những ông lớn của ngành viễn thông, Viettel và FPT có rất nhiều lĩnh vực cạnh tranh với nhau bên cạnh lĩnh vực cung cấp internet. Để thu hút nhiều khách hàng sử dụng mạng của mình, cả 2 ông lớn đều ra sức quảng cáo về chất lượng dịch vụ internet của mình nhưng ‘danh liệu có xứng với thực’?Theo nhận xét của các khách hàng đã, đang sử dụng cùng với những chuyên gia đầu ngành thì đường truyền internet của 2 nhà mạng nếu xét tổng thể thì không có sự chênh...

So sánh chất lượng của mạng internet Viettel và internet CMC

So sánh chất lượng của mạng internet Viettel và internet CMC
Nhà mạng quen thuộc Viettel và nhà mạng còn rất mới CMC, chất lượng internet viettel của nhà mạng nào tốt hơn? nên lựa chọn dùng dịch vụ của nhà mạng nào? xem bài so sánh chất lượng của mạng Viettel và mạng CMC để có lựa chọn đúng bạn nhé.Trước khi tìm hiểu về những điểm khác và giống của internet Viettel và CMC, chúng tôi xin giới thiệu ngắn gọn về công ty internet mà với nhiều người nó là một cái tên khá mới lạ - CMC.CMC là ai? Là công ty hạ tầng viễn thông thuộc tập đoàn công nghệ CMC, có tuổi đời khá trẻ trong ngành viễn thông Việt Nam. Công ty CMC đã gia nhập thị trường từ năm 2008, phát triển không ngừng và nhanh chóng có mặt trong top 5 các doanh nghiệp viễn thông - Internet hàng đầu của Việt...

Tin tức trong ngày

3 Cách Đăng Ký 4G Viettel Ngày Giá Rẻ Dễ Dàng

3 Cách Đăng Ký 4G Viettel Ngày Giá Rẻ Dễ Dàng
Đăng ký 4G theo ngày là cách hay để tiết kiệm chi phí cho nhu cầu truy cập mạng trong thời gian ngắn. Trong bài viết này, Tổng Đài Viettel HCM sẽ hướng dẫn bạn cách đăng ký 4G Viettel ngày giá rẻ, dễ dàng. Cùng xem nhé.Cách đăng ký 4G ViettelCách 1: Soạn tin nhắn theo cú pháp: Tên gói cước gửi 191Cách 2: Vào My Viettel để đăng ký gói cước bạn muốn.Cách 3: Bấm *098# để đăng ký theo hướng dẫn.Lưu ý khi đăng ký 4G Viettel theo ngàyĐăng ký gói cước 4G Viettel  ngày rất đơn giản, tuy nhiên để tận dụng tối đa dung lượng data sử dụng và biết cách hủy khi cần:Kiểm tra ngày hết hạn: Theo dõi ngày hết hạn của gói và hủy gói đó ngay lập tức nếu không cần dùng nữa. Tất cả các gói cước 4G của Viettel...

Hướng Dẫn Thay Đổi Thông Tin Thuê Bao Viettel Không Chính Chủ

Hướng Dẫn Thay Đổi Thông Tin Thuê Bao Viettel Không Chính Chủ
Thay đổi thông tin thuê bao Viettel không chính chủ là cách để bảo vệ bạn khỏi những rủi ro khi giao dịch bằng số điện thoại như thanh toán hóa đơn, cũng như dễ dàng xử lý khi có tranh chấp sim số đẹp. Sau đây là hướng dẫn cách thay đổi thông tin sim Viettel không chính chủ đơn giản ngay tại nhà.Điều cần làm trước khi thay đổi thông tin thuê bao Viettel không chính chủTrước khi tiến hành thay đổi thông tin sim Viettel không chính chủ tại nhà, bạn phải kiểm tra thông tin thuê bao hiện tại của mình.Soạn tin nhắn theo cú pháp TTTB gửi 1414 (miễn phí).Nếu phát hiện thông tin không chính xác hoặc SIM đăng ký dưới tên người khác, bạn nên thực hiện theo hướng dẫn do nhà mạng cung cấp để nhanh chóng chuẩn hóa thông tin thuê...

Top 7+ Đuôi Số Điện Thoại Đẹp Được Ưa Chuộng Nhất Hiện Nay

Top 7+ Đuôi Số Điện Thoại Đẹp Được Ưa Chuộng Nhất Hiện Nay
Đuôi số điện thoại đẹp được quan niệm là mang đến may mắn và tài lộc cho chủ sở hữu. Chính vì vậy dòng sim này được rất nhiều người săn lùng. Trong bài viết này, tongdaiviettelhcm.com.vn sẽ chia sẻ cho bạn top 7+ đuôi sim số đẹp được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay.Như thế nào là đuôi số điện thoại đẹp?Đuôi số điện thoại đẹp là đuôi số có hình thức ấn tượng, dễ nhớ, có sự đặc biệt hoặc bắt mắt, tạo sự chú ý với người khác. Chúng cũng thường chứa các cặp hoặc bộ số mang ý nghĩa tích cực, và được cho là mang lại may mắn cho người dùng.Ví dụ: Đuôi 1368 - mang ý nghĩa là : Nhất Tài Lộc PhátCác đuôi số điện thoại đẹp được ưa chuộng hiện naySau đây là top các đuôi số điện thoại đẹp được...

Hướng Dẫn Cách Chuyển Trả Sau Sang Trả Trước Viettel

Hướng Dẫn Cách Chuyển Trả Sau Sang Trả Trước Viettel
Bạn đang sử dụng thuê bao trả sau của Viettel nhưng có nhu cầu chuyển trả sau sang trả trước Viettel. Vậy làm thế nào để chuyển đổi từ trả sau sang trả trước? Trong bài viết này, Tổng Đài Viettel HCM sẽ hướng dẫn cho bạn.Ưu điểm khi chuyển từ SIM trả sau sang trả trước của ViettelKhi chuyển SIM Viettel từ trả sau sang trả trước, khách hàng sẽ nhận được những lợi ích như:Quản lý chi phí tốt hơn: Việc chuyển đổi sang SIM trả trước cho phép người dùng quản lý chi phí điện thoại hiệu quả hơn, cân đối chi tiêu và sử dụng hợp lý hơn.Tiết kiệm chi phí: Thuê bao trả trước có giới hạn nhất định về số tiền trong tài khoản di động giúp khách hàng kiểm soát được những cuộc gọi kéo dài và những dịch vụ không cần thiết,...

10 Cách Khắc Phục Có Sóng Wifi Nhưng Không Kết Nối Được Internet

10 Cách Khắc Phục Có Sóng Wifi Nhưng Không Kết Nối Được Internet
Nếu bạn gặp phải tình huống có sóng wifi nhưng không kết nối được Internet, bạn có thể tham khảo các cách dưới đây để khắc phục sự cố.Kiểm tra kết nối mạng trên các thiết bị khác nhauKhi gặp sự cố khi kết nối Internet mặc dù có tín hiệu Wi-Fi, hãy kiểm tra xem sự cố chỉ xảy ra với một thiết bị hay tất cả thiết bị như: điện thoại, máy tính xách tay, máy tính bảng, smart Tivi… Điều này sẽ giúp bạn xác định xem sự cố xảy ra với thiết bị của bạn hay với mạng của bạn.Nếu tất cả các thiết bị đều có quyền truy cập Internet chỉ trừ điện thoại hoặc máy tính thì bạn có thể tập trung khắc phục sự cố của mình vào thiết bị cụ thể đó.Nếu các thiết bị của bạn đều không thể kết nối...