Facebook share

TỔNG ĐÀI VIETTEL

Tốc Độ Internet Bao Nhiêu Là Nhanh?


Tốc Độ Internet Bao Nhiêu Là Nhanh? Đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Trong bài viết này, tongdaiviettelhcm.com.vn sẽ giúp bạn hiểu rõ về tốc độ internet là gì, tốc độ bao nhiêu là nhanh để bạn có thể đưa ra quyết định dễ dàng khi lắp mạng.

Tốc độ Internet là gì?

Tốc độ Internet là tốc độ dữ liệu có thể được truyền giữa thiết bị và internet. Nó được đo bằng tốc độ tải xuống hoặc tải lên dữ liệu từ internet. Đơn vị đo là (Mbps, Kbps).

Mbps được sử dụng để đo tốc độ internet cao hơn, chẳng hạn như tốc độ được cung cấp bởi kết nối băng thông rộng. Ví dụ: nếu mạng của bạn có kết nối internet 100 Mbps, điều đó có nghĩa là bạn có thể tải xuống hoặc tải lên dữ liệu với tốc độ 100 megabit/giây.

Kbps được sử dụng để đo tốc độ Internet thấp hơn, chẳng hạn như tốc độ trên mạng di động. Ví dụ: nếu mạng của bạn có kết nối 256 Kbps, điều đó có nghĩa là bạn có thể tải xuống hoặc tải lên dữ liệu với tốc độ 256 kilobit mỗi giây.

Tốc độ internet bao nhiêu là nhanh?

Khi nói đến tốc độ internet, không có câu trả lời chung cho tất cả vì nó có thể thay đổi tùy theo nhu cầu và sở thích cá nhân.

Highspeedinternet.com gợi ý rằng tốc độ internet tốt cho kết nối băng thông rộng là tải xuống ít nhất 25Mbps và tải lên 3Mbps.

Ngoài ra, gói cước internet có tốc độ trên 100Mbps thường được coi là Internet "nhanh" vì nó có thể hỗ trợ nhiều thiết bị được kết nối.

Như vậy, có thể thấy tốc độ Internet như thế nào là nhanh sẽ phụ thuộc vào các yếu tố như hoạt động trực tuyến, số lượng thiết bị được kết nối và chi phí gói cước của bạn. Bạn nên chọn một kế hoạch gói cước có đáp ứng nhu cầu cụ thể của bạn.

>> Xem thêm: Cách test tốc độ mạng

Tại sao đăng ký gói trên 100Mbps nhưng tốc độ internet vẫn chậm?

Nếu bạn đã đăng ký gói có tốc độ trên 100 Mbps nhưng mạng WiFi yếu thì có thể có một số nguyên nhân:

Quản lý băng thông của nhà mạng: Trong giờ cao điểm, nhà mạng có thể ưu tiên phân bổ băng thông để đảm bảo tính ổn định của hệ thống và tránh tình trạng quá tải. Điều này có nghĩa là ngay cả với gói tốc độ cao, kết nối Internet của bạn vẫn có thể bị ảnh hưởng do băng thông hạn chế. Trong những trường hợp như vậy, bạn nên liên hệ với đường dây nóng chăm sóc khách hàng của nhà cung cấp mạng để hỏi về tình hình và yêu cầu giải quyết. Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, bạn có thể cân nhắc chuyển sang nhà cung cấp mạng khác để có kết nối nhanh hơn và đáng tin cậy hơn.

Sự cố tương thích với thiết bị: WiFi yếu đôi khi có thể xuất phát từ sự cố tương thích giữa bộ định tuyến WiFi, thiết bị được kết nối (chẳng hạn như điện thoại hoặc máy tính) và cáp mạng. Nếu bất kỳ thành phần nào trong số này không đáp ứng tiêu chuẩn Gigabit hoặc không tương thích với nhau, điều đó có thể dẫn đến kết nối mạng bị suy yếu. Để giải quyết vấn đề này, bạn nên kiểm tra xem thiết bị hoặc thành phần cụ thể nào không tương thích và xem xét nâng cấp thiết bị hoặc thành phần đó để đáp ứng tiêu chuẩn Gigabit.

Vị trí bộ định tuyến: Vị trí đặt bộ định tuyến đóng một vai trò quan trọng đối với cường độ tín hiệu WiFi của bạn. Nếu bộ định tuyến của bạn được đặt ở một góc hoặc phía sau các chướng ngại vật như tường hoặc đồ nội thất, nó có thể làm yếu tín hiệu. Hãy thử di chuyển bộ định tuyến đến vị trí trung tâm trong nhà bạn hoặc gần những khu vực bạn sử dụng WiFi nhiều nhất.

Nhiễu từ các thiết bị khác: Tín hiệu WiFi có thể bị ảnh hưởng do nhiễu từ các thiết bị điện tử khác như điện thoại không dây, lò vi sóng hoặc các mạng WiFi lân cận. Đảm bảo bộ định tuyến của bạn được đặt cách xa các thiết bị như vậy và chọn kênh WiFi ít đông đúc hơn để giảm thiểu nhiễu.

Phần lõi bộ định tuyến đã lỗi thời: Kiểm tra xem phần lõi bộ định tuyến của bạn có cập nhật hay không. Các nhà sản xuất thường phát hành các bản cập nhật chương trình cơ sở nhằm cải thiện hiệu suất và giải quyết các vấn đề bảo mật. Truy cập trang web của nhà sản xuất hoặc tham khảo hướng dẫn sử dụng để cập nhật chương trình cơ sở nếu cần.

Tắc nghẽn mạng WiFi: Ở các khu vực đông dân cư hoặc căn hộ có nhiều mạng WiFi, các kênh WiFi có thể bị tắc nghẽn. Điều này có thể dẫn đến tốc độ chậm hơn và kết nối yếu hơn. Thay đổi kênh WiFi trên bộ định tuyến của bạn có thể giúp giảm bớt tắc nghẽn và cải thiện hiệu suất.

Hạn chế về phần cứng: Có thể các thiết bị của bạn, chẳng hạn như điện thoại thông minh hoặc máy tính xách tay, không hỗ trợ tốc độ tối đa của gói Internet. Kiểm tra thông số kỹ thuật của thiết bị của bạn để đảm bảo chúng có khả năng sử dụng tốc độ cao hơn.

Nếu không có giải pháp nào ở trên giải quyết được sự cố và bạn tiếp tục gặp phải tình trạng Wi-Fi yếu mặc dù có gói tốc độ cao, thì hãy liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng của nhà cung cấp dịch vụ Internet, họ có thể giúp chẩn đoán và giải quyết sự cố. Họ có thể cung cấp các bước khắc phục sự cố bổ sung hoặc đề xuất nâng cấp thiết bị để cải thiện trải nghiệm WiFi của bạn.

Nên lắp internet tốc độ bao nhiêu?

Nên lắp mạng có tốc độ từ 100 Mbps trở lên và nên ưu tiên các gói từ 150 Mbps trở lên để một gia đình 4 người trở lên có kết nối mạng mạnh. Tức là 25 Mbps cho mỗi người hoặc thiết bị, chẳng hạn như gói cước băng thông 100 Mbps cho bốn người, 20 Mbps cho hai máy tính để bàn và 10 Mbps cho máy tính xách tay hoặc máy tính bảng.

Bạn có thể xem xét những gợi ý này, để chọn được gói cước có tốc độ đáp ứng nhu cầu cụ thể của mình. Cần tính đến các yếu tố như số lượng thiết bị kết nối với mạng và loại hoạt động đang được thực hiện. Bạn có thể tham khảo ý kiến của nhà cung cấp dịch vụ internet để xác định tốc độ phù hợp nhất với yêu cầu của bạn.

Tham khảo bảng giá các gói cước internet Viettel

Dưới đây là bảng giá các gói cước internet Viettel mới nhất:

Gói cước

Tốc độ

Ngoại thành Hà Nội và TP.HCM

Nội thành Hà Nội và TP.HCM

61 tỉnh thành

HOME

100M

Không áp dụng

Không áp dụng

150,000

SUN1

150M

164,000

200,000

164,000


SUN2
  

250M

208,000

223,000

208,000

SUN3

1Gbps

254.000

300,000

254.000

STAR1

150M

(2 mesh)

191,000

232,000

191,000

STAR2

250M

(3 mesh)

223,000

263,000

223,000

STAR3

1Gbp
(4 mesh)

272,000

326,000

272,000

Lưu ý

- Phí hòa mạng 300,000VNĐ

- Đóng trước 6 tháng tặng 1 tháng

- Đóng trước 12 tháng tặng 2 tháng

- Khuyến mãi đặc biệt gói combo với truyền hình Viettel: Chỉ 30k

- Gói Home đơn lẻ ko áp dụng ở HCM và Hà Nội

- Giá cước chưa bao gồm 10% VAT

LỜI KẾT

Qua chia sẻ trong bài viết trên đây, bạn đã biết tốc độ internet bao nhiêu là nhanh và biết cách chọn gói cước có tốc độ phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Nếu bạn có nhu cầu lắp mạng internet Viettel, hãy tham khảo bảng giá ở trên và liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ lắp đặt nhanh chóng 24/7.

>> Xem thêm: 5 Cách Kiểm Tra Gói Cước Internet Viettel Đang Sử Dụng
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

So sánh mạng

So sánh mạng Viettel giá rẻ với các nhà mạng khác

So sánh mạng Viettel giá rẻ với các nhà mạng khác
Mạng Viettel và cái nhìn tổng quanInternet là một công cụ không thể thiếu trong xã hội hiện đại và hiện nay có rất nhiều nhà mạng mọc lên làm khách hàng hoang mang không biết nên sử dụng nhà mạng nào thì tốt nhất. Do đó chúng tôi muốn giới thiệu đến quý khách hàng một số nhà mạng hiện nay và đưa ra sự so sánh giữa mạng Viettel giá rẻ và các nhà mạng khác. Một số nhà mạng hiện nayTrong nhiều năm trở lại đây từ thành thị cho đến nông thôn, từ doanh nghiệp cho đến cá nhân đều sử dụng mạng, có người sử dụng cho công việc, học tập nhưng cũng có người sử dụng cho mục đích giải trí. Tại Việt Nam hiện nay có các nhà cung cấp mạng như FPT, Viettel, VNPT, EVN, Netnam...Trong các nhà mạng trên thì có 3...

3 Điểm so sánh chất lượng internet Viettel và internet FPT

3 Điểm so sánh chất lượng internet Viettel và internet FPT
Để có được quyết định sáng suốt nên đăng ký dùng internet Viettel hay là FPT thì bạn nên tham khảo qua bài so sánh chất lượng mạng Viettel và mạng FPT của chúng tôi ở nội dung phía bên dưới này nhé.So sánh về tốc độ đường truyền internet Viettel và internet FPTĐều là những ông lớn của ngành viễn thông, Viettel và FPT có rất nhiều lĩnh vực cạnh tranh với nhau bên cạnh lĩnh vực cung cấp internet. Để thu hút nhiều khách hàng sử dụng mạng của mình, cả 2 ông lớn đều ra sức quảng cáo về chất lượng dịch vụ internet của mình nhưng ‘danh liệu có xứng với thực’?Theo nhận xét của các khách hàng đã, đang sử dụng cùng với những chuyên gia đầu ngành thì đường truyền internet của 2 nhà mạng nếu xét tổng thể thì không có sự chênh...

So sánh chất lượng của mạng internet Viettel và internet CMC

So sánh chất lượng của mạng internet Viettel và internet CMC
Nhà mạng quen thuộc Viettel và nhà mạng còn rất mới CMC, chất lượng internet viettel của nhà mạng nào tốt hơn? nên lựa chọn dùng dịch vụ của nhà mạng nào? xem bài so sánh chất lượng của mạng Viettel và mạng CMC để có lựa chọn đúng bạn nhé.Trước khi tìm hiểu về những điểm khác và giống của internet Viettel và CMC, chúng tôi xin giới thiệu ngắn gọn về công ty internet mà với nhiều người nó là một cái tên khá mới lạ - CMC.CMC là ai? Là công ty hạ tầng viễn thông thuộc tập đoàn công nghệ CMC, có tuổi đời khá trẻ trong ngành viễn thông Việt Nam. Công ty CMC đã gia nhập thị trường từ năm 2008, phát triển không ngừng và nhanh chóng có mặt trong top 5 các doanh nghiệp viễn thông - Internet hàng đầu của Việt...

Tin tức trong ngày

3 Cách Đăng Ký 4G Viettel Ngày Giá Rẻ Dễ Dàng

3 Cách Đăng Ký 4G Viettel Ngày Giá Rẻ Dễ Dàng
Đăng ký 4G theo ngày là cách hay để tiết kiệm chi phí cho nhu cầu truy cập mạng trong thời gian ngắn. Trong bài viết này, Tổng Đài Viettel HCM sẽ hướng dẫn bạn cách đăng ký 4G Viettel ngày giá rẻ, dễ dàng. Cùng xem nhé.Cách đăng ký 4G ViettelCách 1: Soạn tin nhắn theo cú pháp: Tên gói cước gửi 191Cách 2: Vào My Viettel để đăng ký gói cước bạn muốn.Cách 3: Bấm *098# để đăng ký theo hướng dẫn.Lưu ý khi đăng ký 4G Viettel theo ngàyĐăng ký gói cước 4G Viettel  ngày rất đơn giản, tuy nhiên để tận dụng tối đa dung lượng data sử dụng và biết cách hủy khi cần:Kiểm tra ngày hết hạn: Theo dõi ngày hết hạn của gói và hủy gói đó ngay lập tức nếu không cần dùng nữa. Tất cả các gói cước 4G của Viettel...

Hướng Dẫn Thay Đổi Thông Tin Thuê Bao Viettel Không Chính Chủ

Hướng Dẫn Thay Đổi Thông Tin Thuê Bao Viettel Không Chính Chủ
Thay đổi thông tin thuê bao Viettel không chính chủ là cách để bảo vệ bạn khỏi những rủi ro khi giao dịch bằng số điện thoại như thanh toán hóa đơn, cũng như dễ dàng xử lý khi có tranh chấp sim số đẹp. Sau đây là hướng dẫn cách thay đổi thông tin sim Viettel không chính chủ đơn giản ngay tại nhà.Điều cần làm trước khi thay đổi thông tin thuê bao Viettel không chính chủTrước khi tiến hành thay đổi thông tin sim Viettel không chính chủ tại nhà, bạn phải kiểm tra thông tin thuê bao hiện tại của mình.Soạn tin nhắn theo cú pháp TTTB gửi 1414 (miễn phí).Nếu phát hiện thông tin không chính xác hoặc SIM đăng ký dưới tên người khác, bạn nên thực hiện theo hướng dẫn do nhà mạng cung cấp để nhanh chóng chuẩn hóa thông tin thuê...

Top 7+ Đuôi Số Điện Thoại Đẹp Được Ưa Chuộng Nhất Hiện Nay

Top 7+ Đuôi Số Điện Thoại Đẹp Được Ưa Chuộng Nhất Hiện Nay
Đuôi số điện thoại đẹp được quan niệm là mang đến may mắn và tài lộc cho chủ sở hữu. Chính vì vậy dòng sim này được rất nhiều người săn lùng. Trong bài viết này, tongdaiviettelhcm.com.vn sẽ chia sẻ cho bạn top 7+ đuôi sim số đẹp được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay.Như thế nào là đuôi số điện thoại đẹp?Đuôi số điện thoại đẹp là đuôi số có hình thức ấn tượng, dễ nhớ, có sự đặc biệt hoặc bắt mắt, tạo sự chú ý với người khác. Chúng cũng thường chứa các cặp hoặc bộ số mang ý nghĩa tích cực, và được cho là mang lại may mắn cho người dùng.Ví dụ: Đuôi 1368 - mang ý nghĩa là : Nhất Tài Lộc PhátCác đuôi số điện thoại đẹp được ưa chuộng hiện naySau đây là top các đuôi số điện thoại đẹp được...

Hướng Dẫn Cách Chuyển Trả Sau Sang Trả Trước Viettel

Hướng Dẫn Cách Chuyển Trả Sau Sang Trả Trước Viettel
Bạn đang sử dụng thuê bao trả sau của Viettel nhưng có nhu cầu chuyển trả sau sang trả trước Viettel. Vậy làm thế nào để chuyển đổi từ trả sau sang trả trước? Trong bài viết này, Tổng Đài Viettel HCM sẽ hướng dẫn cho bạn.Ưu điểm khi chuyển từ SIM trả sau sang trả trước của ViettelKhi chuyển SIM Viettel từ trả sau sang trả trước, khách hàng sẽ nhận được những lợi ích như:Quản lý chi phí tốt hơn: Việc chuyển đổi sang SIM trả trước cho phép người dùng quản lý chi phí điện thoại hiệu quả hơn, cân đối chi tiêu và sử dụng hợp lý hơn.Tiết kiệm chi phí: Thuê bao trả trước có giới hạn nhất định về số tiền trong tài khoản di động giúp khách hàng kiểm soát được những cuộc gọi kéo dài và những dịch vụ không cần thiết,...

10 Cách Khắc Phục Có Sóng Wifi Nhưng Không Kết Nối Được Internet

10 Cách Khắc Phục Có Sóng Wifi Nhưng Không Kết Nối Được Internet
Nếu bạn gặp phải tình huống có sóng wifi nhưng không kết nối được Internet, bạn có thể tham khảo các cách dưới đây để khắc phục sự cố.Kiểm tra kết nối mạng trên các thiết bị khác nhauKhi gặp sự cố khi kết nối Internet mặc dù có tín hiệu Wi-Fi, hãy kiểm tra xem sự cố chỉ xảy ra với một thiết bị hay tất cả thiết bị như: điện thoại, máy tính xách tay, máy tính bảng, smart Tivi… Điều này sẽ giúp bạn xác định xem sự cố xảy ra với thiết bị của bạn hay với mạng của bạn.Nếu tất cả các thiết bị đều có quyền truy cập Internet chỉ trừ điện thoại hoặc máy tính thì bạn có thể tập trung khắc phục sự cố của mình vào thiết bị cụ thể đó.Nếu các thiết bị của bạn đều không thể kết nối...