Facebook share

TỔNG ĐÀI VIETTEL

Thủ Tục Hủy Internet Viettel/ Wifi Viettel Như Thế Nào?


Thủ tục hủy internet Viettel/ Wifi Viettel như thế nào? Liệu tạm ngưng hoặc hủy dịch vụ internet có phức tạp không và có phải bồi thường không? Bài viết sau đây sẽ giải đáp giúp bạn.

Tại sao khách hàng hủy gói Internet/Truyền hình Viettel?

Có nhiều lý do khác nhau khiến khách hàng chọn tạm dừng hoặc hủy gói Internet/TV của mình. Dưới đây là một số nguyên nhân chính khiến khách hàng ngừng sử dụng dịch vụ của Viettel:

 • Trường hợp cá nhân: Khách hàng thường xuyên đi công tác xa hoặc định cư ở nước ngoài có thể lựa chọn tạm dừng hoặc hủy hợp đồng Internet.

 • Thay đổi địa chỉ cư trú: Khi khách hàng chuyển đến địa điểm mới nên muốn hủy dịch vụ Internet hiện tại của mình với Viettel. Tuy nhiên, khi thay đổi địa chỉ cư trú hoặc gói sử dụng, khách hàng có thể cập nhật thông tin và tiếp tục sử dụng mạng mà không cần hủy dịch vụ hiện có.

 • Khó khăn về tài chính: Một số khách hàng có thể gặp khó khăn về tài chính và tìm cách giảm chi phí, dẫn đến việc họ hủy đăng ký Internet/Truyền hình Viettel.

 • Không hài lòng với dịch vụ hiện tại: Một số khách hàng cảm thấy không hài lòng với dịch vụ mạng hiện tại, và họ có thể quyết định chuyển sang nhà cung cấp Internet khác.

 • Nâng cấp dịch vụ: Khách hàng có thể muốn nâng cấp tốc độ kết nối Internet hoặc chuyển từ trả trước sang trả sau (hoặc ngược lại) khiến họ phải hủy gói cước hiện tại và chuyển sang gói phù hợp hơn.

 • Sự cố với nhà cung cấp mạng: Trong một số trường hợp nhất định, khách hàng có thể gặp sự cố với dịch vụ mạng của Viettel, điều này có thể khiến họ phải tìm kiếm giải pháp thay thế từ các nhà cung cấp khác.

 • Tạm thời không thanh toán: Những khách hàng không thể thanh toán cước mạng theo quy định có thể tạm thời ngừng sử dụng dịch vụ Internet/TV của Viettel.

>> Có thể bạn quan tâm: Giá Gói Cước Internet Viettel Mới Nhất Có Thay Đổi Gì?

Thủ tục hủy internet Viettel như thế nào?

Có hai phương pháp để hủy dịch vụ internet Viettel:

Cách 1: Liên hệ Hotline CSKH

Bước 1: Hãy gọi tới đường dây nóng dịch vụ khách hàng 18008119.

Bước 2: Nhấn phím 2 để nói chuyện với đại diện dịch vụ khách hàng.

Cung cấp các thông tin sau:

 • Tên đầy đủ của khách hàng
 • Số CMND/CCCD
 • Số điện thoại của người đại diện đăng ký hợp đồng

Bước 3: Nhân viên dịch vụ khách hàng sẽ thông báo cho bạn về chi tiết gói, các khoản phí hiện tại liên quan đến việc hủy hợp đồng và hướng dẫn bạn quy trình hủy tạm thời.

Cách 2: Đến các điểm giao dịch của Viettel

Đến cửa hàng cho phép khách hàng hoàn tất các thủ tục cần thiết và đảm bảo quá trình hủy internet Viettel diễn ra suôn sẻ. Bạn nên mang theo giấy tờ tùy thân và mọi thông tin liên quan liên quan đến gói Internet của bạn khi đến cửa hàng.

Cụ thể, hãy mang theo các giấy tờ cần thiết như:

 • CMND (đối với khách hàng cá nhân)
 • Giấy phép kinh doanh (dành cho khách hàng doanh nghiệp)
 • Giới thiệu công ty, tổ chức liên quan

Lưu ý: Để hoàn tất thủ tục chấm dứt hợp đồng, bạn phải thanh toán mọi khoản phí còn tồn đọng tính đến thời điểm chấm dứt hợp đồng. Và hoàn trả các thiết bị mượn của Viettel theo hợp đồng dịch vụ.

Để được hỗ trợ và hướng dẫn cụ thể hơn, vui lòng liên hệ trực tiếp với bộ phận chăm sóc khách hàng của Viettel.

=> Nói chung, thủ tục tạm dừng hoặc hủy internet truyền hình Viettel khá đơn giản. Bạn hoàn toàn có thể hủy sử dụng dịch vụ internet Viettel tại nhà hoặc đến cửa hàng Viettel nhanh chóng mà không hề phải chuẩn bị giấy tờ gì phức tạp.

FAQ – Câu hỏi liên quan khi hủy internet Viettel

1. Có thể hủy internet Viettel trên app My Viettel không?

Hiện tại ứng dụng My Viettel chưa hỗ trợ hủy các gói Internet của Viettel. Để hủy gói cước Internet Viettel, bạn cần liên hệ tổng đài hoặc đến trực tiếp cửa hàng giao dịch của Viettel.

2. Hủy dịch vụ internet Viettel có phải bồi thường không?

Chính sách bồi thường khi hủy dịch vụ Internet Viettel tùy thuộc vào tình trạng sử dụng và thiết bị của khách hàng:

 • Hết hạn sử dụng dịch vụ: Nếu dịch vụ của khách hàng đã hết hạn thì thủ tục chấm dứt hợp đồng Internet/Truyền hình Viettel sẽ được thực hiện theo quy định mà không phải bồi thường thêm bất kỳ khoản phí nào.
 • Dịch vụ đang trong thời gian sử dụng: Nếu khách hàng vẫn đang sử dụng thiết bị của Viettel, có thể phải chịu phí bồi thường do vi phạm hợp đồng:
  • Nếu khách hàng không mượn thiết bị của Viettel sẽ phải chịu phí bồi thường 200.000 đồng.
  • Nếu khách hàng mượn thiết bị của Viettel sẽ phải chịu phí bồi thường 300.000 đồng.
 • Khách hàng phải đến trực tiếp các địa điểm của Viettel để hoàn tất thủ tục hủy dịch vụ. Ngoài ra, điều quan trọng là phải thông báo cho Viettel trước ít nhất 15 ngày về việc hủy và hoàn trả toàn bộ thiết bị của Viettel.

LỜI KẾT

Qua bài viết trên đây, bạn đã biết thủ tục cũng như các cách hủy internet Viettel tại nhà đơn giản, nhanh chóng. Hy vọng rằng những chia sẻ trên đây sẽ hữu ích với bạn.

>> Tìm hiểu thêm:  
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

So sánh mạng

So sánh mạng Viettel giá rẻ với các nhà mạng khác

So sánh mạng Viettel giá rẻ với các nhà mạng khác
Mạng Viettel và cái nhìn tổng quanInternet là một công cụ không thể thiếu trong xã hội hiện đại và hiện nay có rất nhiều nhà mạng mọc lên làm khách hàng hoang mang không biết nên sử dụng nhà mạng nào thì tốt nhất. Do đó chúng tôi muốn giới thiệu đến quý khách hàng một số nhà mạng hiện nay và đưa ra sự so sánh giữa mạng Viettel giá rẻ và các nhà mạng khác. Một số nhà mạng hiện nayTrong nhiều năm trở lại đây từ thành thị cho đến nông thôn, từ doanh nghiệp cho đến cá nhân đều sử dụng mạng, có người sử dụng cho công việc, học tập nhưng cũng có người sử dụng cho mục đích giải trí. Tại Việt Nam hiện nay có các nhà cung cấp mạng như FPT, Viettel, VNPT, EVN, Netnam...Trong các nhà mạng trên thì có 3...

3 Điểm so sánh chất lượng internet Viettel và internet FPT

3 Điểm so sánh chất lượng internet Viettel và internet FPT
Để có được quyết định sáng suốt nên đăng ký dùng internet Viettel hay là FPT thì bạn nên tham khảo qua bài so sánh chất lượng mạng Viettel và mạng FPT của chúng tôi ở nội dung phía bên dưới này nhé.So sánh về tốc độ đường truyền internet Viettel và internet FPTĐều là những ông lớn của ngành viễn thông, Viettel và FPT có rất nhiều lĩnh vực cạnh tranh với nhau bên cạnh lĩnh vực cung cấp internet. Để thu hút nhiều khách hàng sử dụng mạng của mình, cả 2 ông lớn đều ra sức quảng cáo về chất lượng dịch vụ internet của mình nhưng ‘danh liệu có xứng với thực’?Theo nhận xét của các khách hàng đã, đang sử dụng cùng với những chuyên gia đầu ngành thì đường truyền internet của 2 nhà mạng nếu xét tổng thể thì không có sự chênh...

So sánh chất lượng của mạng internet Viettel và internet CMC

So sánh chất lượng của mạng internet Viettel và internet CMC
Nhà mạng quen thuộc Viettel và nhà mạng còn rất mới CMC, chất lượng internet viettel của nhà mạng nào tốt hơn? nên lựa chọn dùng dịch vụ của nhà mạng nào? xem bài so sánh chất lượng của mạng Viettel và mạng CMC để có lựa chọn đúng bạn nhé.Trước khi tìm hiểu về những điểm khác và giống của internet Viettel và CMC, chúng tôi xin giới thiệu ngắn gọn về công ty internet mà với nhiều người nó là một cái tên khá mới lạ - CMC.CMC là ai? Là công ty hạ tầng viễn thông thuộc tập đoàn công nghệ CMC, có tuổi đời khá trẻ trong ngành viễn thông Việt Nam. Công ty CMC đã gia nhập thị trường từ năm 2008, phát triển không ngừng và nhanh chóng có mặt trong top 5 các doanh nghiệp viễn thông - Internet hàng đầu của Việt...

Tin tức trong ngày

3 Cách Đăng Ký 4G Viettel Ngày Giá Rẻ Dễ Dàng

3 Cách Đăng Ký 4G Viettel Ngày Giá Rẻ Dễ Dàng
Đăng ký 4G theo ngày là cách hay để tiết kiệm chi phí cho nhu cầu truy cập mạng trong thời gian ngắn. Trong bài viết này, Tổng Đài Viettel HCM sẽ hướng dẫn bạn cách đăng ký 4G Viettel ngày giá rẻ, dễ dàng. Cùng xem nhé.Cách đăng ký 4G ViettelCách 1: Soạn tin nhắn theo cú pháp: Tên gói cước gửi 191Cách 2: Vào My Viettel để đăng ký gói cước bạn muốn.Cách 3: Bấm *098# để đăng ký theo hướng dẫn.Lưu ý khi đăng ký 4G Viettel theo ngàyĐăng ký gói cước 4G Viettel  ngày rất đơn giản, tuy nhiên để tận dụng tối đa dung lượng data sử dụng và biết cách hủy khi cần:Kiểm tra ngày hết hạn: Theo dõi ngày hết hạn của gói và hủy gói đó ngay lập tức nếu không cần dùng nữa. Tất cả các gói cước 4G của Viettel...

Hướng Dẫn Thay Đổi Thông Tin Thuê Bao Viettel Không Chính Chủ

Hướng Dẫn Thay Đổi Thông Tin Thuê Bao Viettel Không Chính Chủ
Thay đổi thông tin thuê bao Viettel không chính chủ là cách để bảo vệ bạn khỏi những rủi ro khi giao dịch bằng số điện thoại như thanh toán hóa đơn, cũng như dễ dàng xử lý khi có tranh chấp sim số đẹp. Sau đây là hướng dẫn cách thay đổi thông tin sim Viettel không chính chủ đơn giản ngay tại nhà.Điều cần làm trước khi thay đổi thông tin thuê bao Viettel không chính chủTrước khi tiến hành thay đổi thông tin sim Viettel không chính chủ tại nhà, bạn phải kiểm tra thông tin thuê bao hiện tại của mình.Soạn tin nhắn theo cú pháp TTTB gửi 1414 (miễn phí).Nếu phát hiện thông tin không chính xác hoặc SIM đăng ký dưới tên người khác, bạn nên thực hiện theo hướng dẫn do nhà mạng cung cấp để nhanh chóng chuẩn hóa thông tin thuê...

Top 7+ Đuôi Số Điện Thoại Đẹp Được Ưa Chuộng Nhất Hiện Nay

Top 7+ Đuôi Số Điện Thoại Đẹp Được Ưa Chuộng Nhất Hiện Nay
Đuôi số điện thoại đẹp được quan niệm là mang đến may mắn và tài lộc cho chủ sở hữu. Chính vì vậy dòng sim này được rất nhiều người săn lùng. Trong bài viết này, tongdaiviettelhcm.com.vn sẽ chia sẻ cho bạn top 7+ đuôi sim số đẹp được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay.Như thế nào là đuôi số điện thoại đẹp?Đuôi số điện thoại đẹp là đuôi số có hình thức ấn tượng, dễ nhớ, có sự đặc biệt hoặc bắt mắt, tạo sự chú ý với người khác. Chúng cũng thường chứa các cặp hoặc bộ số mang ý nghĩa tích cực, và được cho là mang lại may mắn cho người dùng.Ví dụ: Đuôi 1368 - mang ý nghĩa là : Nhất Tài Lộc PhátCác đuôi số điện thoại đẹp được ưa chuộng hiện naySau đây là top các đuôi số điện thoại đẹp được...

Hướng Dẫn Cách Chuyển Trả Sau Sang Trả Trước Viettel

Hướng Dẫn Cách Chuyển Trả Sau Sang Trả Trước Viettel
Bạn đang sử dụng thuê bao trả sau của Viettel nhưng có nhu cầu chuyển trả sau sang trả trước Viettel. Vậy làm thế nào để chuyển đổi từ trả sau sang trả trước? Trong bài viết này, Tổng Đài Viettel HCM sẽ hướng dẫn cho bạn.Ưu điểm khi chuyển từ SIM trả sau sang trả trước của ViettelKhi chuyển SIM Viettel từ trả sau sang trả trước, khách hàng sẽ nhận được những lợi ích như:Quản lý chi phí tốt hơn: Việc chuyển đổi sang SIM trả trước cho phép người dùng quản lý chi phí điện thoại hiệu quả hơn, cân đối chi tiêu và sử dụng hợp lý hơn.Tiết kiệm chi phí: Thuê bao trả trước có giới hạn nhất định về số tiền trong tài khoản di động giúp khách hàng kiểm soát được những cuộc gọi kéo dài và những dịch vụ không cần thiết,...

10 Cách Khắc Phục Có Sóng Wifi Nhưng Không Kết Nối Được Internet

10 Cách Khắc Phục Có Sóng Wifi Nhưng Không Kết Nối Được Internet
Nếu bạn gặp phải tình huống có sóng wifi nhưng không kết nối được Internet, bạn có thể tham khảo các cách dưới đây để khắc phục sự cố.Kiểm tra kết nối mạng trên các thiết bị khác nhauKhi gặp sự cố khi kết nối Internet mặc dù có tín hiệu Wi-Fi, hãy kiểm tra xem sự cố chỉ xảy ra với một thiết bị hay tất cả thiết bị như: điện thoại, máy tính xách tay, máy tính bảng, smart Tivi… Điều này sẽ giúp bạn xác định xem sự cố xảy ra với thiết bị của bạn hay với mạng của bạn.Nếu tất cả các thiết bị đều có quyền truy cập Internet chỉ trừ điện thoại hoặc máy tính thì bạn có thể tập trung khắc phục sự cố của mình vào thiết bị cụ thể đó.Nếu các thiết bị của bạn đều không thể kết nối...